TPHCM bắn pháo hoa nghệ thuật mừng lễ 30/4

Sau nhiều lần hoãn vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm nay TPHCM quyết định sẽ cho bắn pháo hoa trở lại vào dịp lễ Giải phóng miền Nam 30/4.

Chiều ngày 20/4 ông Trần Thế Thuận (Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM) cho biết, trong dịp lễ 30/4 năm nay thành phố sẽ tổ chức bắn pháo nghệ thuật trở lại sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, thành phố dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại hai điểm thay vì 5 điểm như mọi năm, gồm khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Bắn pháo hoa dịp lễ 30/4/2019

Năm 2021, TPHCM đã phải trải qua một trận chiến cam go với đại dịch COVID-19, các hoạt động vui chơi giải trí buộc phải tạm hoãn trong đó có chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật vào mỗi dịp lễ.

Sau đại dịch, TPHCM dần từng bước khôi phục kinh tế, du lịch trở lại thông qua nhiều sự kiện lớn và các hoạt động ý nghĩa, trong đó có hoạt động bắn pháo hoa vào các dịp lễ lớn của đất nước.

Sự kiện khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ dịp tết Nguyên đán 2022

Việc bắn pháo hoa thực hiện theo Nghị định 36/2009 của Chính phủ. Theo đó, vào dịp giao thừa Tết Nguyên đán, lễ 2/9, các thành phố trực thuộc Trung ương và Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp

Các tỉnh còn lại bắn pháo tầm thấp và thời lượng cho mỗi lần bắn là không quá 15 phút. Riêng thủ đô Hà Nội và TPHCM là hai địa phương được chính phủ cho phép bắn pháo hoa cả dịp lễ Giải phóng miền Nam 30/4.

Nguồn: 24h