Sự thật bất ngờ về ly cà phê Phượng hoàng lửa có giá hơn 7 triệu đồng

Hóa đơn 4 ly cà phê ”Phượng hoàng lửa” giá 28,8 triệu đồng xôn xao mạng xã hội thời gian qua là do chủ quán ở Bảo Lộc, Lâm Đồng tự biên tự diễn.

Chiều 21-4, đại tá Phùng Tất Thành, Trưởng Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), cho biết Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo xác minh thông tin xôn xao về ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có giá 7,2 triệu đồng được lan truyền trên mạng xã hội từ trưa 20-4.

“Sự thật hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có tổng số tiền 28,8 triệu đồng là của Quán Photo And Bike Coffee do ông Nguyễn Quốc Huy làm chủ là hoàn toàn không có thật” – đại tá Thành nói.

Sự thật bất ngờ về ly cà phê Phượng hoàng lửa có giá hơn 7 triệu đồng - 1

Hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có giá 28,8 triệu đồng là do chủ quán tự in để câu view, câu like.

Theo đại tá Phùng Tất Thành, trong ngày 21-4, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Bảo Lộc và Công an phường Lộc Tiến đã làm việc với ông Nguyễn Quốc Huy để xác minh vụ việc.

Theo bản tường trình, ông Huy thừa nhận hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” gây xôn xao dư luận là do ông Huy tự in rồi đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình để câu view, câu like.

Sau khi làm việc, cơ quan công an đã yêu cầu ông Nguyễn Quốc Huy gỡ bỏ các thông tin mà ông đăng tải trên trang Facebook cá nhân và Zalo của mình; đồng thời, yêu cầu ông Huy chấp hành nghiêm các quy định về việc đăng tải các thông tin trên Facebook và Zalo, bảo đảm tính chính xác. Nếu ông Huy tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật” – đại tá Phùng Tất Thành nhấn mạnh.

Sự thật bất ngờ về ly cà phê Phượng hoàng lửa có giá hơn 7 triệu đồng - 2

Nhiều ý kiến cho rằng 249.000 đồng/ly cà phê là quá đắt.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, ngày (12-4), nhiều trang mạng xã hội lan truyền hóa đơn tính tiền tại một quán cà phê ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng được cho là có giá đắt nhất Việt Nam, với 249.000 đồng/ly. Tổng hóa đơn là 1.286.000 đồng. Trong đó, 4 ly cà phê Phượng Hoàng Lửa có giá đến 996.000 đồng.

Nguồn: 24h