Phong thủy nhà bếp 2018: 6 kiêng kỵ cần tránh ảnh hưởng vận khí gia chủ

Nhà bếp là nơi chứa đựng lương thực nuôi sống gia đình, còn bếp lò chính là một “vật phẩm phong thủy” cực kỳ hiệu quả để tăng vượng khí cũng như triệt tiêu các khí xấu trong nhà, giúp ngôi nhà thêm bền vững.

Dưới đây chuyên gia Nguyễn Võ Uyên Mi (giảng viên phong thủy TP.HCM) chỉ ra những điều nên và kiêng kỵ, tránh ảnh hưởng đến vận khí nhà bạn.

Phong thuy nha bep 2018: 6 kieng ky can tranh anh huong van khi gia chu

Ảnh internet

5 điều nên áp dụng cho nhà bếp

– Có cửa hoặc ít nhất là màn che phòng bếp giữ cho căn bếp của mình kín đáo hơn.

– Bếp nên đặt vào cung xấu xung khắc với tọa đất hoặc xung với cung phi của gia chủ .

– Miệng bếp lò tức là phần ta đưa cũi vào và nếu là bếp gaz hoặc nồi cơm điện thi miệng lò là hai nút vặn hoặc công tắc phải hướng về hướng tốt của gia chủ.

– Nhà bếp nên có bài vị thờ ngài Định Phước Táo Quân, vị thần tối cao cai quản mọi việc trong gia đình đặc biệt về bếp núc và sự êm ấm .

– Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn vì thế nên giữ sạch sẽ, không để bụi bẩn, lộn xộn vừa làm mất đi sinh khí nhà bếp vừa dễ gây bệnh.

Phong thuy nha bep 2018: 6 kieng ky can tranh anh huong van khi gia chu

Ảnh internet

Những điều nên cấm kỵ cho nhà bếp hợp phong thủy

1. Đặt bếp vào cung Càn phương Tây Bắc là đại kỵ trong Phong Thủy , vì cung này là khí dương Kim cực mạnh tượng trưng cho Thiên Môn ( Cổng Trời ) và là khí của người chủ gia đình, bếp là Hỏa khí cực mạnh nếu để bếp tại phương vị Càn là dùng Hỏa khắc Kim nặng nề sẽ làm cho gia chủ bị họa đổ máu hoặc tai nạn nghiêm trọng. Nên nhớ không thể đặt bếp tại cung Tây Bắc cho dù cung này là hung hay cát.

2. Không để cửa chính thẳng với cửa bếp vì hai luồng khí trường này sẽ xung đột với nhau, làm tồn hại vận khí nhà bếp hay dân gian gọi là tài lộc thoát ra bên ngoài.

3. Cửa nhà bếp đối đầu với miệng lò cũng là một điều cấm kỵ, sẽ làm cho vợ chồng khắc khẩu dẫn tới cãi vã và rạn nứt.

4. Bếp lò cũng không xoay miệng đối diện với cửa nhà tắm vì Thủy Hỏa xung nhau . Hoặc ít nhất khoảng cách của chúng phải là từ hai mét trở lên mới giảm được sự xung khắc .

5. Không đặt bếp tại các khu vực tốt của Bát Trạch như Sinh khí, Thiên Y, Phước Đức và Phục Vị vì nó sẽ đốt cháy các khí tốt này .

6. Điều cuối cùng là không nên để bếp lò ngay sau phòng ngủ, cũng như kê bếp sát vách với giường ngủ vì nó sẽ phá hỏng đời sống yên lành của vợ chồng .

 Thảo Nguyên

Theo : phununews