Versace chính thức tuyên bố sẽ không dùng lông thú trong thiết kế thời trang

Những mẫu áo khoác lộng lẫy được làm từ lông thú sẽ chính thức khai tử tại nhà mốt Versace. “Lông thú ư? Tôi không dùng nữa đâu”, Donatella tuyên bố trong một buổi phỏng vấn.

20180327-versace-01

Đã 21 năm trôi qua kể từ khi Donatella tiếp quản quyền thống lĩnh tại nhà mốt Ý, sau khi người anh trai Gianni bị ám sát. Trong hai thập niên ấy, Versace đã trải qua rất nhiều sự thay đổi. Và việc tuyên bố không dùng lông thú nữa cũng nằm trong số ấy. Trả lời tạp chí 1843, cô nói: “Tôi không muốn giết thêm động vật để làm thời trang nữa. Điều ấy không đúng đắn.”

20180327-versace-02

Vẫn chưa rõ tuyên bố này đã được chính thức đưa vào hệ thống bán hàng của Versace hay chưa, khi trang web của họ vẫn bày bán mẫu áo có cổ áo lông chồn. Song không thể phủ nhận rằng tuyên bố không sử dụng lông thú này chính là một định hướng đúng đắn mà nhà mốt đưa ra, tiếp nối hàng loạt cái tên khác như Gucci; Tom Ford; Burberry; và Marc Jacobs. Theo PETA, có đến hơn 90% nhà thiết kế không sử dụng lông thú trong các mùa thời trang gần đây. Điều ấy cho thấy rằng cuối cùng thì thời đại của lông thú có lẽ đã kết thúc.

20180327-versace-03

Thời đại mới của thương hiệu Versace

Bên cạnh đó, sự kiện này còn đánh dấu một Versace mới, hiện đại hơn. Cũng trong buổi phỏng vấn đó, Donatella – người được vinh danh với giải thưởng International Award của CFDA – cũng đã nói về khả năng có thêm một Giám đốc Sáng tạo mới để hỗ trợ cho cô.”Tôi là Versace,” cô nói. “Nhưng ngay cả Versace cũng cần được thay đổi. Và nó cần trở thành một cơ hội để nhiều người được chứng tỏ bản thân.”

20180327-versace-04

20180327-versace-05

Theo : bazaarvietnam