Những BST tại Tuần lễ thời trang London Thu – Đông 2017

Chưa bao giờ Tuần lễ thời trang London lại ảm đạm như lần này. Nước Anh trong khủng hoảng Brexit với đồng bảng rớt giá liệu có làm nao lòng những thương hiệu thời trang cao cấp?

Khi Tuần lễ thời trang New York đề cao làn sóng đa dạng hoá trong thời trang cũng như ủng hộ nữ quyền thì những người mẫu lớn tuổi biểu tình mạnh mẽ tại Strand (trước Somerset House, nơi diễn ra những sự kiện chính trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London). 

Tuần lễ thời trang London mùa Thu-Đông 2017 diễn ra từ ngày 16 tới 21 tháng 2 tuy mang lại BST kỷ niệm 20 năm thành lập thương hiệu Roland Mouret, chị em nhà Hadid trong show diễn của Vesus Versace nhưng vẫn thiếu sự đột phá. Cùng Elle cập nhật những sự kiện diễn thời trang đáng chú ý tại Tuần lễ thời trang London lần này.

1. Roland Mouret

Nếu như Roland Mouret không cầm kéo lên cách đây 20 năm thì có lẽ bây giờ ông đã là ông thợ bán thị như cha của mình. Quyết định theo đuổi thời trang khởi đầu từ việc làm người mẫu, rồi trở thành stylist đã thay đổi cuộc đời của Roland Mouret.

Một thiết kế trong BST Thu-Đông 2017 của Roland Mouret

Tới năm 35 tuổi, Roland Mouret quyết định bước chân vào ngành thiết kế thời trang với không chút kinh nghiệm hay kỹ thuật. Hai mươi năm trong nghề Roland Mouret quyết định không trình diễn tại Paris mà quay về tới Tuần lễ thời trang London, quê hương ông. Mouret nói rằng: Thường thì chúng là luôn quay về quê hương dù sớm hay muộn, tôi nhận ra rằng quê hương không chỉ là một địa điểm mà là nơi của những người sẻ chia với bạn.

Một thiết kế trong BST Thu-Đông 2017 của Roland Mouret

BST của Roland Mouret mang lại những chiếc váy lụa tơ tằm bay bổng được cắt xếp tinh tế, những chiếc áo bất đối xứng hay những chiếc váy với đường viền handkerchief thanh lịch.

Một thiết kế mở đâu BST Thu-Đông 2017 của Roland Mouret

Một thiết kế khác trong BST Thu-Đông 2017 của Roland Mouret

Dĩ nhiên, kỷ niệm 20 năm không thể thiếu chiếc váy Galaxy gắn liền với những tên tuổi lớn như Dita Von Teese, Miranda Kerr hay Cameron Diaz. Đường hở ngực táo bạo được thay bằng những nếp gâp origami tăng điểm nhấn đôi vai – điểm nhấn chính trong những BST thời trang những mùa gần đây.

Chiếc Galaxy dress được thay máu

Chiếc Galaxy dress được thay máu.

Những thiết kế phóng khoáng đa dạng trên phối màu cũng như chất liệu cũng như việc sử dụng chocker làm phụ kiện chính, mang lại một hình ảnh mới mẻ cho thương hiệu Roland Mouret.

Những thiết kế rực rỡ trong BST của Roland Mouret
BST Thu-Đông 2017 của Roland Mouret khép lại với những thiết kế trên nền nhung xanh và đen cá tính
BST Thu-Đông 2017 của Roland Mouret khép lại với những thiết kế trên nền nhung xanh và đen cá tính

2. Anya Hindmarch

BST Xuân-Hè 2017 của Anya Hindmarch với những thiết kế mang hơi hướng tương lai thành công rực rỡ, mùa Thu Đông 2017 Anya Hindmarch đưa người xem tới những câu chuyện cổ tích Bắc Âu với sân khấu zic zag, những ngọn núi và chiếc mũ lông thú đặc trưng.

Sân khấu của Anya Hindmarch
Sân khấu của Anya Hindmarch.

Được biết đến chủ yếu với túi xách và phụ kiện, Anya Hindmarch ngày càng thành công trong việc đem lại những mẫu trang phục may đo, đặc biệt là áo khoác.

Một chiếc áo khoác lông độc đáo trong BST Thu-Đông 2017 của Anya Hindmarch
Một chiếc áo khoác lông độc đáo trong BST Thu-Đông 2017 của Anya Hindmarch.

BST Thu-Đông 2017 của Anya Hindmarch mở đầu với chiếc áo cape hồng đặc trưng trong trang phục truyền thông của Na Uy với phần cổ lông tương phản. Chiếc túi hình gấu bắc cực treo trước cổ mang lại sự tinh nghịch và tươi trẻ.

Thiết kế mở đầu BST của Anya Hindmarch
Thiết kế mở đầu BST của Anya Hindmarch.

Những mảng lông thú sặc sỡ phối đa dạng trong những mẫu thiết kế áo khoác xuất hiện xuyên suốt cả BST.

Những chiếc áo khoác phối lông rực rỡ của Anya Hindmarch
Những chiếc áo khoác phối lông rực rỡ của Anya Hindmarch.

Sự đa dạng trong màu sắc và thiết kế c ủa Anya Hindmarch
Sự đa dạng trong màu sắc và thiết kế của Anya Hindmarch.

Phong cách thời trang Bắc Âu cũng thể hiện qua những chiếc áo len Fair Isle hay những chi tiết định hoạ tiết bản địa.

Những chiếc áo lên Fair Isle phối cùng quần shorts siêu ngắn
Những chiếc áo lên Fair Isle phối cùng quần shorts siêu ngắn.

Những chiếc túi xách của Anya Hindmarch tại Tuần lễ thời trang London mùa Thu-Đông 2017 vẫn giữ chiếc quai đeo sặc sỡ và không thể vắng bóng mặt cười emoji nổi tiếng của Anya Hindmarch.

Những chiếc túi và balo sặc sỡ từ BST của Anya Hindmarch
Những chiếc túi và balo sặc sỡ từ BST của Anya Hindmarch.

Những chiếc kính râm độc đáo của Anya Hindmarch
Những chiếc kính râm độc đáo của Anya Hindmarch.

3. Simone Rocha

Tên tuổi của Simone Rocha gắn liền với những chiếc váy áo khoác bồng bềnh hay những chiếc váy hoa bồng bềnh cổ peter pan lãng mạn. Tuy nhiên Simone Rocha mang tới Tuần lễ thời trang London một BST Thu-Đông 2017 hoàn toàn mới mẻ.

Thiết kế mở đầu BST Thu-Đông của Simone Rocha
Thiết kế mở đầu BST Thu-Đông của Simone Rocha.

BST của Simone Rocha mở đầu bới những chiếc áo khoác nhung oversized mang hơi hướng military khoác ngoài áo sơ mi trắng  và hoàn thiện bởi những chiếc túi da đeo chéo mạnh mẽ.

Những thiết kế mang phong cách military
Những thiết kế mang phong cách military.

BST chuyển dần sang những thiết kế tối màu hơn, những chiếc áo khoác nhung đen điểm xuyết bởi những chi tiết lông sang strọng.

Những thiết kế nhung đen sang trọng
Những thiết kế nhung đen sang trọng

Và những chiếc đai nơ lông phá cách
Và những chiếc đai nơ lông phá cách.

Và những BST của Simone Rocha không thể thiếu những chiếc váy sheer quen thuộc. Ý đồ hoà quyện sự mạnh mẽ trong những thiết kế mang màu sắc menswear với những chi tiết nữ tính góp phần tăng vẻ đa dạng cho BST.

Những chiếc váy sheer thêu hoa đặc trưng của Simone Rocha
Những chiếc váy sheer thêu hoa đặc trưng của Simone Rocha.

Đối lập với làn sóng biểu tình tại Tuần lễ thời trang London một BST Thu-Đông 2017 lần này, Simone Rocha tiên phong trong việc đưa những người mẫu đa chủng tộc và đặc biệt là những người mẫu cao tuổi vào show diễn. Từ Marie-Sophie Wilson-Carr (53 tuổi), Jan Ward de Villeneuve (69 tuổi) cho tới Benedetta Barzini (73 tuổi), Simone Rocha đề cao vẻ đẹp vượt thời gian trong BST ấn tượng nhất của cô.

Những siêu mẫu cao tuổi trong show diễn của Simon Rocha
Những siêu mẫu cao tuổi trong show diễn của Simon Rocha.

4. Roksanda

BST Thu-Đông 2017 của Roksanda dành tặng cho bạn thân của cô, NTK người Anh Richard Nicoll, đột ngột qua đời năm ngoái. Pantone tạo riêng một màu xanh dành tặng cố NTK với tên gọi Xanh Nicoll – đây là màu xanh đặc trưng được  của ông. Roksanda mở đầu BST với chiếc váy tunic với sắc xanh Nicoll nổi bật.

Thiết kế mở đầu BST Thu-Đông của Roksanda tại Tuần lễ thời trang London
Thiết kế mở đầu BST Thu-Đông của Roksanda tại Tuần lễ thời trang London.

BST Thu-Đông 2017 của Roksanda tại Tuần lễ thời trang London lần này vẫn giữ vững phong cách thời trang thập niên 70 với phong cách phối màu độc đáo quen thuộc của Roksanda. Sắc xanh được lặp lại xuyên suốt BST khi được phối với sắc đỏ nâu tăng sự tương phản.

Sắc xanh nổi bật trên nền sân khấu đỏ
Sắc xanh nổi bật trên nền sân khấu đỏ.

Roksanda cũng hoà nhịp vào xu hướng thời trang khoáng đạt với chất liệu tạo độ chảy cao như lụa tơ tằm hay những đường xếp li tinh tế. Chiếc thắt lưng Obi hay những chiếc đai lưng rút dây được dùng tăng điểm nhấn ở eo.

Những chi tiết xếp li tinh tế
Những chi tiết xếp li tinh tế.

Thắt lưng Obi xuất hiện xuyên suốt BST của Roksanda
Thắt lưng Obi xuất hiện xuyên suốt BST của Roksanda.

Chất liệu tơ tằm bay bổng cũng sự dụng rộng rãi trong Tuần lễ thời trang London và cả New York
Chất liệu tơ tằm bay bổng cũng sự dụng rộng rãi trong Tuần lễ thời trang London và cả New York.

                                                                                                                                                                                                             Nguồn: ELLE