The Face: Lilly Nguyễn – tôi điên thì đã sao?

Ai cũng bảo Lilly Nguyễn quá dị, quá nam tính. Ít ai biết được bên trong cô gái này là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

herstyle-com-vn-lilly-nguyen-2

Sở hữu khuôn mặt khá Tây, Lilly Nguyễn khiến nhiều người lầm tưởng cô mang dòng máu lai. Thực chất, bố mẹ cô đều là người Việt. Không ít người nghĩ rằng Lilly mang tính cách “dị”, “khùng”, hay “nổi loạn” từ những gì được chứng kiến ở chương trình The Face Vietnam. Nhưng đằng sau những khía cạnh bề nổi đó, có một Lilly Nguyễn trưởng thành trong suy nghĩ và dám sống thật với chính mình.

Rời xa gia đình tại Canada, Lilly một mình đến Thái Lan ở tuổi 16 để theo đuổi cơ hội trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Cho đến nay, cô đã có 7 năm kinh nghiệm không chỉ ở xứ sở chùa vàng mà còn ở Hồng Kông và giờ là Việt Nam. Được du lịch và trải nghiệm nhiều ở độ tuổi rất trẻ đã tạo nên một Lilly chín chắn, đầy tự tin và cuốn hút.

Bố mẹ muốn tôi theo đuổi nghề người mẫu hơn cả tôi. Họ luôn cổ vũ và đặt niềm tin vào tôi, vì hiểu rằng tôi đã trưởng thành và biết rõ mình đang làm gì. Như mọi bậc sinh thành khác, họ rất nghiêm khắc, nhưng đồng thời vẫn để tôi tự mình rút kinh nghiệm từ những sai lầm rồi tự mình đứng lên bước tiếp.

Sau chương trình The Face Vietnam, tôi cảm thấy đã vượt qua được chính mình. Tôi quyết định tham gia chương trình theo gợi ý của một người bạn. Ở thời điểm đó, tôi không chắc là mình có muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp người mẫu hay không. Mục đích của tôi không phải là để thi đấu với các thí sinh khác, rằng tôi sẽ tiến xa đến đâu trong cuộc thi hay quan tâm người ta nói gì về mình. Tôi tham gia để khám phá giới hạn của bản thân với suy nghĩ “nếu vượt qua được những thử thách trong chương trình, mình sẽ tự tin đối mặt với những trở ngại sau này.”

Là con gái không đồng nghĩa với việc bạn phải yểu điệu thục nữ. Ở Việt Nam, nhiều người xem tôi là khác người. Ai cũng bảo ‘Lilly nam tính quá!’ khi tôi mới đặt chân đến đây. Tôi không ăn mặc điệu đà hay hành xử nhỏ nhẹ như bao người con gái khác và người ta bảo đó là điều không nên. Riêng tôi, tôi chỉ muốn là chính mình. Đó là tính cách của tôi từ nhỏ. Tôi sẽ không thay đổi bản thân chỉ vì suy nghĩ của ai đó. Điều quan trọng nhất là bạn làm việc chăm chỉ và cố gắng trở thành một người tốt hơn mỗi ngày.

herstyle-com-vn-lilly-nguyen-nn

Tôi chỉ đơn giản tự đứng ra bảo vệ bản thân. Nếu có ai hiểu lầm về tôi qua chương trình The Face Vietnam, đó không phải là lỗi của họ. Khi không thực sự tiếp xúc thì làm sao họ có thể hiểu rõ về tôi ngoài đời thật. Những nhân vật hoạt động trong giới giải trí cũng chỉ là con người, họ không khác gì tôi và bạn. Nến nhớ rằng, mọi thứ bạn tiếp nhận trên mạng hay tivi chỉ đại diện một phần rất nhỏ của thực tế, chứ không phải 100% sự thật như nhiều người nghĩ.

Nghề người mẫu đã giúp tôi cảm thấy tự tin hơn. Ngay từ nhỏ, bạn luôn bị vây quanh bởi những chuẩn mực hay sự phán xét về cái đẹp, từ đó dẫn đến suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Với tôi, bạn sẽ hạnh phúc nhất khi biết yêu và cảm thấy thoải mái với chính mình. Đừng dễ dàng thay đổi con người mình chỉ vì lời nói của ai khác.

Vẻ ngoài hoàn hảo tuyệt đối là điều không tồn tại. Một cô gái được xem là đẹp vẫn có nỗi bất an riêng về ngoại hình khi nhìn vào gương. Bạn có quyền thay đổi một điểm nào đó trên cơ thể khiến bạn mất tự tin, miễn là bạn đã suy nghĩ kỹ càng và sẽ không hối hận về điều đó. Dù cá nhân tôi vẫn tin rằng những gì Thượng đế ban cho chúng ta đều có lý do, tôi không quan trọng việc ai đó có phẫu thuật thẩm mỹ hay không, miễn là họ vẫn giữ được trái tim nhân hậu và một nhân cách tốt.

herstyle-com-vn-lilly-nguyen

Bài: Quyên Hoàng.

Nguồn: bazaarvietnam.vn