Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng

Khi bạn gặp phải chứng đầy hơi, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây để giảm sự khó chịu nhanh nhất.

Hạt Carom (Ajwain) có dược tính, được sử dụng cho nhiều mục đích y tế. Hạt có chứa một hợp chất gọi là thymol giúp giảm các vấn đề về dạ dày. Thêm 3-4 thìa cà phê hạt carom vào nửa cốc nước sôi và uống nó sẽ làm giảm chứng đầy hơi khó chịu.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng - Ảnh 2

Giấm táo hoạt động hiệu quả trong việc giảm khí từ dạ dày. Ngoài ra, nó cũng có thể điều trị chứng khó tiêu. Thêm 2 muỗng canh giấm táo vào một cốc nước ấm và uống nó để làm dịu dạ dày của bạn.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng - Ảnh 3

Lá bạc hà là một liệu pháp chữa trị hiệu quả trong việc giảm các vấn đề về dạ dày. Nó làm dịu hệ thống tiêu hóa và giải quyết các túi khí gây ra đầy hơi. Bạn có thể nhai lá tươi hoặc uống trà bạc hà để làm dịu các triệu chứng khó chịu.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng - Ảnh 4

Quế là một phương pháp chữa trị thiết yếu giúp giảm bớt khí từ dạ dày. Nó giúp làm dịu dạ dày và thúc đẩy sự tiêu hóa tốt hơn. Thêm nửa muỗng cà phê quế và nửa muỗng mật ong vào tách sữa ấm. Uống hỗn hợp này bất cứ khi nào bạn bị đầy hơi.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng - Ảnh 5

Gừng là một biện pháp chữa trị rất tốt cho các vấn đề khí vì nó chứa gingerols và shogals giúp thư giãn đường ruột. Gừng cũng giúp giảm viêm và chữa chứng khó tiêu. Bạn có thể nhai một ít gừng tươi sau bữa ăn hoặc uống trà gừng.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng - Ảnh 6

Hạt tiêu đen chứa kali giúp cải thiện khả năng tiêu hóa của dạ dày. Nó ngăn dạ dày tiết ra clohiđric, giúp tiêu hóa đúng cách.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng - Ảnh 7

Chanh: Uống một ly nước chanh ấm vào buổi sáng là một thói quen lành mạnh. Chanh là một biện pháp chữa trị rất tốt trong việc làm dịu cơn đau do axit trong chanh giúp kích thích sản xuất HCl (axit clohydric), là chất giúp tiêu hóa thực phẩm. Cho 1-2 muỗng canh nước chanh vào một cốc nước ấm và uống mỗi ngày.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng - Ảnh 8

Bơ sữa không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Nó chứa axit lactic, giúp bạn giảm bớt các vấn đề về khí.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng - Ảnh 9

Tỏi là một thành phần tự nhiên khác luôn sẵn có trong nhà bếp. Mùi hăng và khả năng làm nóng của tỏi giúp kích thích dạ dày giúp tiêu hóa tốt. Thêm tỏi tươi, hạt tiêu đen và hạt thì là một cốc nước sôi. Lọc tất cả các thành phần và uống để làm giảm đầy hơi.

Các biện pháp làm giảm đầy hơi nhanh chóng - Ảnh 10

Lá ổi là một phương thuốc hữu hiệu trong điều trị các vấn đề về dạ dày-ruột vì chúng làm giảm chất nhầy bổ sung gây kích thích đường tiêu hóa. Nó cũng chứa các tính chất chống vi khuẩn giúp bạn giảm khí ngay lập tức.

Theo Hải Yến/VOV News