5 khách sạn kỳ thú khiến bạn muốn check-in ngay lập tức

Cho dù là trên rừng, dưới nước hay ở trên băng, những khách sạn kỳ lạ và vô cùng độc đáo sau đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên và muốn được thử trải nghiệm một lần trong đời.

1. NO MAN’S FORT – PORTSMOUTH, HAMPSHIRE, ANH QUỐC

Như một hòn đảo nằm giữa mênh mông biển nước, No Man’s Fort được đánh giá là một trong những khách sạn có vị trí siêu thực nhất nước Anh, tựa như chỉ tồn tại trong phim khoa học viễn tưởng. No Man’s Fort là pháo đài quân sự từ thời Victoria, được xây giữa từ khoảng năm 1867 đến năm 1880 để bảo vệ Portsmouth chống lại cuộc tấn công của Hoàng đế Napoleon Đệ Tam. Ngày nay, pháo đài được biến thành một khách sạn sang trọng bậc nhất gồm có 22 phòng ngủ, 1 phòng penthouse, 1 ngọn hải đăng, câu lạc bộ đêm, 1 hồ bơi nước nóng, 2 sân đậu trực thăng và tầm nhìn trên cả tuyệt vời.

khach san ky thu 1

Ảnh: TripAdvisor

khach san ky thu 1

Ảnh:The Week UK

Từ London đến No Man’s Fort, bạn mất 2 giờ di chuyển bằng thuyền hoặc máy bay trực thăng. Khách sạn có 23 phòng (tính cả penthouse) với giá dao động từ 672 đô  (~ 15 triệu đồng) đến 1.000 đô (~ 22 triệu đồng) cho mỗi đêm.

khach san ky thu 1

Ảnh: Booking.com

Khách sạn, trước đây là pháo đài, được xây dựng bằng gạch granite và thép kiên cố, có thể ngăn chặn bất cứ sự xâm phạm nào.

2. PALACIO DE SAL – UYUNI, BOLIVIA

Đây là khách sạn cao cấp được xây dựng hoàn toàn từ muối, kể cả một số đồ nội thất, nằm trên một cánh đồng muối trắng tinh bát ngát như một kỳ quan thú vị. Palacio de Sal có một sảnh đợi ấn tượng, quầy bar và 16 phòng với phòng tắm riêng, hệ thống sưởi ấm trung tâm. Và bạn có đoán được đặc sản của nhà hàng là gì không? Gà muối, tất nhiên rồi.

khach san ky thu 5

Ảnh: Hotel Palacio de Sal

khach san ky thu 5

Ảnh: Palacio De Sal

khach san ky thu 5

Ảnh: Kuoni

3. ICEHOTEL – JUKKASJÄRVI, THỤY ĐIỂN

Hai mươi năm trước, Icehotel đầu tiên của thế giới mở tại Jukkasjärvi, Thụy Điển. Khung cảnh trắng toát và kiến trúc độc đáo của Icehotel sẽ khiến bạn như đang lạc vào xứ sở thần tiên trị vì bởi Nữ hoàng băng giá. Vào mỗi tháng 11, băng từ sông Torne được đông lạnh sau đó kết hợp với tuyết (‘snice’) để làm lại khách sạn theo các bộ chủ đề được thiết kế mới mỗi năm. Từ năm 2017, đội ngũ nhân viên phía sau khách sạn bắt đầu mở cửa khách sạn Icehotel 365, khách sạn băng cố định vĩnh viễn, nằm ngay đối diện với Icehotel.

khach san ky thu

Ảnh: Icehotel

khach san ky thu

Ảnh: Architectural Digest

khach san ky thu

Ảnh: Icehotel

4. SHERATON HUZHOU HOT SPRING RESORT – HUZHOU, TRUNG QUỐC

Được đặt biệt danh là “khách sạn donut”, Sheraton Huzhou Hot Spring Resort nằm trên hồ Taihu nằm giữa Nam Kinh và Thượng Hải. Khách sạn mang dáng dấp thỏi nam châm được hình thành bởi kiến trúc sư Ma Tansong, người đã làm việc với Zaha Hadid ở London và phụ trách xây dựng Absolute Towers ở Mississauga, Canada. Khách sạn gồm 27 tầng trên mặt nước và hai tầng bên dưới (để tạo ra một hình bầu dục hoàn chỉnh) được trang trí sang trọng, bao gồm một hành lang lát trắng ngọc bích từ Afghanistan và đá mắt hổ từ Brazil.

khach san ky thu

Ảnh: Agoda

khach san ky thu

Ảnh: ArchDaily

5. GIRAFFE MANOR – NAIROBI, KENYA

Một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của Nairobi là Manor Giraffe. Khách sạn này khiến du khách như đang quay trở về quá khứ những năm 1930 khi những vị khách Châu Âu lần đầu tiên đến đây để thưởng thức kỳ nghỉ hoang dã. Điều thú vị nhất ở đây là “những vị khách không mời” – đàn hươu cao cổ Rothschild dạn dĩ – thường xuyên viếng thăm bất ngờ. Chúng thọc cái đầu cao lêu nghêu qua các khung cửa sổ, đặc biệt là khi ngửi thấy mùi thức ăn, hòng được chia sẻ đồ ăn từ các du khách thân thiện.

khach san ky thu

Ảnh: Cool Hunting

khach san ky thu

Ảnh: The Safari Collection

Theo : ELLE