3 thực phẩm gây béo bụng

Đồ ăn nhanh, đồ uống có đường và rượu bia là những thực phẩm có thể khiến vòng eo của bạn to ra.

Giảm vòng eo của bạn là một trong những thách thức lớn nhất khi cố gắng giảm cân. Khi chúng ta già đi, phần giữa của chúng ta là một phần của cơ thể dễ phát triển nhất, bất kể chúng ta đang ăn gì. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không theo dõi những gì bạn đưa vào cơ thể. Chất béo được lưu trữ ở vòng eo và vùng bụng của chúng ta được coi là chất béo hoạt động. Chất béo ở khu vực này khiến nó tiết ra các hormone khiến chúng ta rất khó giảm cân và đạt được kết quả tốt hơn ở vòng eo.

Thậm chí còn khó chịu hơn khi bạn đang tập luyện cho những vùng nhắm đến vòng eo của mình và bạn thấy kết quả ở mọi nơi trừ vòng eo của mình. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm ngay bây giờ để tránh làm cho vòng eo của mình to hơn nữa và ngăn chất béo chiếm lấy vùng bụng của bạn.

3 thực phẩm gây béo bụng - 1

 

Vòng eo lớn hơn thường có nghĩa là có sự gia tăng mỡ trong bụng. Chất béo này được coi là có khả năng gây viêm cao và thường bao quanh các cơ quan và tim. Khi chúng ta già đi và bắt đầu mất đi lượng estrogen, cơ thể phụ nữ bắt đầu chuyển từ tích trữ chất béo ở tứ chi và hông sang tích trữ chất béo ở bụng. Có mối tương quan trực tiếp giữa sự thay đổi nội tiết tố và sự lão hóa của cơ thể phụ nữ.

Thức ăn nhanh

Đồ ăn nhanh có mặt ở khắp mọi nơi và mang đến cho chúng ta sự tiện lợi, thức ăn rẻ hơn và phải thừa nhận là ngon miệng. Do đó, điều quan trọng là phát triển các lựa chọn ăn uống tốt hơn để ngăn thức ăn nhanh góp phần vào vòng eo của bạn. Thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến cao hiện đang phổ biến trong chế độ ăn uống hiện đại. Ví dụ như bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ ngọt. Đáng buồn thay, những thực phẩm này thường chứa nhiều chất béo xấu, đường bổ sung và calo rỗng, khiến chúng trở thành nguyên nhân chính tăng cân.

Một thực tế ai cũng biết là thức ăn nhanh cực kỳ không tốt cho sức khỏe và khiến chúng ta có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh, vì vậy đây là một nơi tốt để bắt đầu khi nghĩ về những loại thực phẩm bạn cần loại bỏ để có vòng eo thon gọn.

Đồ uống có đường

Các loại đồ uống ngọt như soda, nước tăng lực và nước ép trái cây là nguyên nhân chính khiến vòng eo nở nang. Những loại đồ uống này nổi tiếng là có nhiều đường bổ sung và không có giá trị dinh dưỡng, khiến mỡ bụng tích tụ nhiều hơn.

Bạn có cảm giác như chúng đang làm dịu cơn khát của bạn, nhưng đừng phá hoại quá trình giảm cân của bạn vì những đồ uống này chứa nhiều calo và lượng đường khủng khiếp, tất cả đều góp phần tạo nên vòng eo lớn hơn.

3 thực phẩm gây béo bụng - 2

Rượu bia

Nhiều người có thể khó cắt giảm rượu, đặc biệt là khi đến mùa tiệc tùng và bạn đang đi chơi với bạn bè, nhưng rượu là một trong những thủ phạm chính gây ra vòng eo lớn .

Đồ uống có cồn thường thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng và có lượng calo cao. Rượu cũng có thể khiến cơ thể khó chuyển hóa chất béo hơn, làm tăng lượng chất béo tích trữ ở vùng bụng.

3 thực phẩm gây béo bụng - 3

Một ly rượu ở đây sẽ không dẫn đến việc bạn thức dậy với vòng eo gấp đôi kích thước của đêm hôm trước, nhưng điều quan trọng là phải tiêu thụ mọi thứ một cách điều độ và có một lối sống lành mạnh nếu bạn thực sự muốn tránh các loại thực phẩm và đồ uống làm tăng vòng eo của mình.

Lựa chọn thay thế lành mạnh hơn

Có rất nhiều lựa chọn thay thế lành mạnh hơn mà bạn có thể chọn để có vòng eo thon gọn hơn. Tiến sĩ Beldini khuyến nghị thực phẩm toàn phần, tự nhiên thay vì đồ ăn nhẹ và đồ uống ngọt. Chúng bao gồm trái cây, rau và hạt quinoa hoặc gạo lứt để thay thế carbs. Bạn cũng có thể làm đồ uống tốt cho sức khỏe như sinh tố trái cây và nước ép xanh tại nhà bằng bất kỳ loại trái cây và rau củ nào bạn có sẵn. Những thứ này sẽ ngon không kém và cũng giúp kiểm soát vòng eo của bạn.

3 thực phẩm gây béo bụng - 4

Tiến sĩ Haseeb đưa ra một khuyến nghị rất dễ dàng để hỗ trợ hành trình giảm vòng eo của chúng ta: đó là nước!

Một chiến lược dễ dàng nhưng hiệu quả để giữ cân nặng khỏe mạnh là chọn nước làm đồ uống chính thay vì đồ uống có đường. Nước thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hydrat hóa và không chứa calo. Không cần sử dụng thêm đường, hương vị có thể được truyền vào nước bằng cách truyền nó với trái cây hoặc thảo mộc.

Mặc dù xung quanh chúng ta là các loại thực phẩm và đồ uống phổ biến có thể làm cho vòng eo của chúng ta lớn hơn, nhưng chúng ta cũng được trang bị những lựa chọn thay thế lành mạnh hơn có thể giúp chúng ta giảm vòng eo để có thể đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Nguồn: 24H