Ý nghĩa những giấc mơ bạn thường gặp

Những gì chúng ta nhìn thấy khi ngủ có thể tiết lộ sự thật thú vị về cuộc sống của chúng ta, cho chúng ta biết chúng ta thực sự là ai, những điều chúng ta thực sự cần và những thứ chúng ta thực sự tin tưởng.

y-nghia-nhung-giac-mo
Những gì chúng ta nhìn thấy khi ngủ có thể tiết lộ sự thật thú vị về cuộc sống của chúng ta.

Mỗi đêm, một người có khoảng 5 giấc mơ nhỏ kéo dài từ 15 đến 40 phút liên tục trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Đôi khi họ cảm thấy kinh hoàng thực sự khi giật mình tỉnh dậy. Có nhiều giấc mơ thường lặp đi lặp lại theo một mô-típ quen thuộc (chỉ khác nhau ở bối cảnh, nhân vật), đó là vì giấc mơ có xu hướng phản ánh những dạng thức cơ bản của hành vi con người. Những gì chúng ta nhìn thấy khi ngủ có thể tiết lộ sự thật thú vị về cuộc sống của chúng ta, cho chúng ta biết chúng ta thực sự là ai, những điều chúng ta thực sự cần và những thứ chúng ta thực sự tin tưởng. Có những giấc mơ mang ý nghĩa tiêu cực nhưng cũng có những giấc mơ mang đến tin tốt lành. Hãy cùng ELLE khám phá ý nghĩa những giấc mơ phổ biến nhé.

Bị rụng răng

Nằm mơ thấy răng phản ánh việc bạn đang lo ngại về sự xuất hiện của mình trước mọi người và cách mọi người nhìn nhận bạn. Nó bắt nguồn từ nỗi sợ hãi bị từ chối, về việc bạn hay lúng túng trước đám đông hoặc luôn cảm thấy không thu hút. Răng thường được dùng để cắn và nhai, việc mất đi chúng trong giấc mơ có thể tiết lộ rằng bạn đang bất lực và gặp vấn đề về sự tự ti.

Bị truy đuổi

Giấc mơ bị truy đuổi cho thấy bạn đang muốn chạy trốn khỏi một nỗi sợ hãi nào đó hay những lo âu trong cuộc sống hàng ngày. Nó chỉ ra rằng bạn có xu hướng bỏ chạy hoặc tránh xa những vấn đề cá nhân cụ thể thay vì đối mặt với chúng. Người truy đuổi cũng có thể phản ánh một phương diện nào đó của bản thân bạn. Ví dụ, bạn đang cảm thấy giận dữ, ghen tuông hoặc sợ hãi, bạn sẽ nằm mơ thấy một nhân vật hung dữ và có tính đe dọa.

y-nghia-nhung-giac-mo-bi-truy-duoi
Giấc mơ bị truy đuổi cho thấy bạn đang muốn chạy trốn khỏi một nỗi sợ hãi nào đó hay những lo âu trong cuộc sống hàng ngày..

Không thể tìm thấy nhà vệ sinh

Có lẽ ai cũng đã từng trải qua giấc mơ phổ biến này. Việc gặp rắc rối khi tìm kiếm nhà vệ sinh có ý nghĩa rằng bạn đang gặp khó khăn khi bày tỏ mong muốn trong một vài tình huống nhất định. Nó có thể đại diện cho cảm giác của bạn khi những nhu cầu cá nhân không được đáp ứng hoặc bạn đang cảm thấy thiếu thời gian cho bản thân và cần nhiều sự riêng tư hơn.

Khỏa thân nơi công cộng

Tình trạng khỏa thân trong giấc mơ tượng trưng cho việc bạn không thể tìm thấy chính mình, không chắc chắn hoặc bị đánh giá sai. Nếu bạn không phải là người khỏa thân trong giấc mơ nhưng lại nhìn thấy người khác khỏa thân và cảm thấy khó chịu vì điều đó có nghĩa là bạn đang lo lắng về việc tìm hiểu người khác.

Không làm được bài thi

Giấc mơ về bài kiểm tra có thể bắt nguồn từ sự thật rằng bạn vừa mới thất bại trong một kì thi quan trọng hoặc đang lo lắng cho những đợt kiểm tra sắp tới. Trên thế giới, cứ 5 người thì có ít nhất 1 người đã từng trải qua giấc mơ này. Nó cũng phản ánh việc bạn thiếu tự tin và không đủ sức để nâng cao bản thân lên giai đoạn kế tiếp của cuộc đời.

y-nghia-nhung-giac-mo-1
Có những giấc mơ khiến chúng ta sợ hãi thực sự.

Bay

Ý nghĩa những giấc mơ bay là có ai đó (hoặc điều gì đó) đang ngăn cản bạn bước đến chặng tiếp theo của cuộc đời. Cảm giác sợ hãi khi bay cho thấy bạn đang gặp rắc rối trong việc tiếp tục theo đuổi những mục tiêu quá cao mà bạn áp đặt cho bản thân mình (trong khi bạn hiểu rõ bạn không đủ khả năng). Nếu bạn một mình và phải ráng sức để bay, điều đó ám chỉ rằng bạn đang thiếu niềm tin về chính bản thân mình.

Rơi tự do

Nếu bạn mơ thấy mình rơi tự do và cảm thấy sợ hãi tột độ, đó là dấu hiệu của cảm giác không an toàn và lo lắng về một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy thích thú với việc rơi tự do nghĩa là bạn không sợ hãi và sẵn sàng đối mặt với những thay đổi sắp diễn ra.

y-nghia-nhung-giac-mo-roi-tu-do
Nếu bạn mơ thấy mình rơi tự do và cảm thấy sợ hãi tột độ, đó là dấu hiệu của cảm giác không an toàn và lo lắng về một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Không thể điều khiển xe cộ

Nằm mơ thấy xe cộ cho thấy cách chúng ta điều khiển cuộc sống và hướng đi mà chúng ta lựa chọn. Việc các phương tiện vượt ra khỏi sự kiểm soát trong giấc mơ có thể gợi ý rằng bạn đang đi trật khỏi đường ray và cần quay trở lại để tiếp tục hành trình của mình.

Bước vào một căn phòng trống

Nếu bạn tìm thấy một căn phòng trống trong giấc mơ, điều đó dự báo những viễn cảnh mới hoặc những khả năng mới mà bạn sắp đạt được – những thứ giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn về chính bản thân mình. Nếu căn phòng có màu trắng nghĩa là bạn đã sẵn sàng để tạo nên một khởi đầu mới cho cuộc đời mình.

y-nghia-nhung-giac-mo-tim-thay-phong-trong
Nếu bạn tìm thấy một căn phòng trống trong giấc mơ, điều đó dự báo những viễn cảnh mới hoặc những khả năng mới mà bạn sắp đạt được.

Bị trễ giờ

Bị trễ giờ trong giấc mơ thể hiện việc bạn lo lắng và e ngại khi phải chuyển cuộc đời sang một hướng khác, hoặc bạn đang cố gắng hoàn thành một việc gì đó nhưng lại không có đủ thời gian. Sự mất nhận thức về thời gian trong giấc mơ có thể đang nói với bạn rằng không bao giờ là quá trễ để làm những điều bạn muốn trong cuộc sống.

y-nghia-nhung-giac-mo-bi-tre-gio
Bị trễ giờ trong giấc mơ thể hiện việc bạn lo lắng và e ngại khi phải chuyển cuộc đời sang một hướng khác.

Bài: Đoàn Trúc – Ảnh: Tư liệu

Nguồn: Dreams (dreams.co.uk) / ELLE