Xóa tan mặc cảm mắt sụp mi

Đôi mắt là điểm nhấn đầu tiên mà chúng ta thường chú ý khi nhìn vào gương mặt của người đối diện. Chính vì vậy, khi có tình trạng mất cân đối trên đôi mắt, thí dụ hai mắt không đều bên to bên nhỏ, sẽ làm cho người đó mất tự tin khi giao tiếp.

Tìm đến Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc, Hoàng My, cô gái trẻ đến từ xứ dừa Bến Tre, mang theo một nỗi niềm mặc cảm về đôi mắt của mình. Cô tâm sự: “ Từ lúc còn nhỏ, mắt tôi đã bị tình trạng hai mắt không đều, một bên mắt nhỏ và mắt còn lại nhìn cũng không đẹp và tôi thường bị bạn bè trêu chọc về vấn đề này. Mặc cảm về đôi mắt ngày càng lớn khi tôi phải giao tiếp với nhiều người, tôi luôn cảm giác họ chú ý rất nhiều về đôi mắt của mình và điều này làm tôi thật sự mất tự tin”.

herstyle.com.vn-lam-dep-tu-van-tham-my-mat-ngoc-1
Hình ảnh Hoàng My trước mổ: mắt bên trái bị sụp mi, mắt bên phải lõm sâu làm cho gương mặt trông không tự nhiên.

Sau khi thăm khám cẩn thận, ThS BS Việt Hảo, Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc, nhận định đây là một trường hợp điển hình của sụp mi bẩm sinh với mắt bên phải sụp mi rất rõ và mắt bên trái bị lõm vào do thiếu hụt mô mỡ. Từ nhận định trên, ThS BS Việt Hảo quyết định chọn phương pháp phẫu thuật mắt to kết hợp với cấy mỡ hốc mắt sâu để giải quyết tình trạng này.

ThS BS Việt Hảo cho biết: “ Có nhiều nguyên nhân gây sụp mi nhưng tựu chung có hai nhóm nguyên nhân chính là sụp mi bẩm sinh và sụp mi mắc phải thường gặp sau phẫu thuật hoặc chấn thương vùng mắt. Để khắc phục tình trạng sụp mi thì phẫu thuật mắt to là một trong những lựa chọn tối ưu nhất”.

herstyle.com.vn-lam-dep-tu-van-tham-my-mat-ngoc-4
Ths BS Việt Hảo, Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc.

Theo các chuyên gia Hàn Quốc nhận định phẫu thuật mắt to là một trong bốn phẫu thuật thẩm mỹ mắt có độ khó cao nhất (bao gồm: phẫu thuật mắt to, bấm mí mắt to, cấy mỡ hốc mắt sâu và phẫu thuật Midface). Nguyên tắc của phẫu thuật mắt to là làm mắt nở to tròn và dài ra thông qua tác động vào cấu trúc sâu ở vùng mắt như: cơ nâng mi trên và cơ Muller.

Để có thể thực hiện tốt phẫu thuật mắt to, ngoài việc nắm vững cấu trúc giải phẫu vùng mắt, kỹ năng phẫu thuật tốt, dụng cụ chuyên dùng của Hàn Quốc, còn đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có một niềm đam mê với phẫu thuật mắt bởi vì phẫu thuật mắt to đòi hỏi người bác sĩ phải cực kỳ kiên nhẫn và tỉ mỉ như khi thực hiện một tác phẩm nghệ thuật. ThS Bs Việt Hảo luôn tâm niệm câu nói của TS BS Tae Joo Ahn, một trong những chuyên gia Hàn Quốc về phẫu thuật mắt to: “ Bạn phải có một niềm đam mê cháy bỏng về phẫu thuật mắt, đến khi nào đôi mắt thật sự ngấm vào máu của bạn, nằm ngủ bạn cũng có thể mơ thấy nó thì khi đó bạn mới có thể thực hiện tốt phẫu thuật mắt to”.

Trở lại trường hợp của Hoàng My, với thời gian phẫu thuật 3 giờ đồng hồ tưởng chừng như quá dài nhưng thật ra là cả một quá trình làm việc nghiêm túc không ngừng nghỉ. Từ việc lấy mô bì mỡ để chuẩn bị cho cấy mỡ hốc mắt sâu, đến việc đo vẽ, phẫu tích chuẩn bị vùng cấy mỡ, thực hiện phẫu thuật mắt to, cân chỉnh cho đều đặn và cân đối hai bên. Công đoạn cuối cùng là cấy mỡ vào phần hốc mắt đã được chuẩn bị. Trong suốt quá trình phẫu thuật Hoàng My vẫn tỉnh táo, điều quan trọng là cô hoàn toàn không có cảm giác đau và rất yên tâm khi có thể cùng trao đổi với bác sĩ Hảo về tình trạng mắt của mình.

herstyle.com.vn-lam-dep-tu-van-tham-my-mat-ngoc-2
Hình ảnh Hoàng My sau khi được Ths Bs Việt Hảo, trực tiếp thực hiện phẫu thuật mắt to kết hợp cấy mỡ hốc mắt sâu. Sau mổ:hai mí rõ, cân đối, mắt to tròn và dài, hốc mắt đầy đặn làm cho gương mặt trông xinh tươi hẳn.

Sau khi quá trình phẫu thuật hoàn tất, khi nhìn vào gương, cô đã kêu lên “ Ồ” đầy ngạc nhiên và vui sướng khi chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục trên đôi mắt và gương mặt của mình, đặc biệt là niềm hạnh phúc vì đã xóa tan nỗi mặc cảm mà cô đã mang theo lâu nay.

herstyle.com.vn-lam-dep-tu-van-tham-my-mat-ngoc-3
Cùng nhìn lại hình ảnh Hoàng My trước và sau phẫu thuật.

Ths BS Việt Hảo chia sẻ thêm: “ Tôi thật sự hạnh phúc vì tiếng “Ồ” này. Bởi vì, đối với người bác sĩ, hạnh phúc lớn nhất là được chứng kiến sự hài lòng của khách hàng và những người xung quanh họ”.

Để tri ân đến các khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ, Viện Thẩm Mỹ Mắt Ngọc xin dành tặng 100 Phiếu Tri Ân Khách Hàng giảm 20% phí dịch vụ cho 100 khách hàng liên hệ đầu tiên đến ngày 31/12/2015.

Liên hệ: Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc

246 – 248 – 250 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP HCM
ĐT: (08) 6299 1555 Hotline: 0971 799 555
Website: thammymatngoc.vn 
Facebook:  https://www.facebook.com/vienthammymatngoc

Theo Phong Cách Phái Đẹp