Xích đu trong nhà

Vào những ngày mưa, trẻ con bị mắc kẹt trong nhà và điều ước của chúng là được chơi xích đu. Vậy tại sao ta lại không để cho bản thân mình trở về thời thơ ấu và thêm chút phá cách cho không gian nội thất nhà bạn bằng một chiếc xích đu? 

Sự lựa chọn kiểu dáng chiếc xích đu có thể khác nhau như một bánh xe cũ kĩ hay sợi dây thừng với ván gỗ, hoặc một chiếc ghế hình trứng bằng mây thì kết quả cuối cùng vẫn là sự vui tươi cho không gian của mình.

Herstyle-xich-du-trong-nha-1

Chiếc xích đu từ một bánh xe có mâm sơn màu đỏ, thêm chút vui tươi và tạo sự bất ngờ nhưng vẫn hòa hợp với nội thất. Đó là nhờ sợi dây treo thẳng đứng trong giống như một tác phẩm tối giản trang trí cho căn phòng.

Herstyle-xich-du-trong-nha-2

Công ty Ý Paola Lenti theo yêu cầu của Francesco Rota đã tạo ra xích đu làm tay Adagio. Chiếc xích đu màu cam vui tươi tương phản với các bảng gỗ thô, tạo cảm giác ngoài trời thường thấy, đồng thời thêm sự vui vẻ và phá cách cho phòng giải trí này.

Herstyle-xich-du-trong-nha-3

Nhà thiết kế nội thất Shawn Henderson đã tạo ra xích đu tự chế từ sắt, mặt ngồi gỗ hạt dẻ và một miếng đệm bằng lông cừu. Trong phòng ngủ chính, chiếc xích đu giúp không gian có thêm một chỗ ngồi khá lý tưởng mà không chiếm nhiều không gian cũng như tầm nhìn. Nếu phòng bạn nhỏ hay đang muốn che cửa sổ, một chiếc xích đu sẽ là một giải pháp lý tưởng.

Herstyle-xich-du-trong-nha-4

Chiếc xích đu này được làm thủ công bằng chất liệu dây thừng bện xung quanh khung nhôm tinh chế, để sử dụng trong nhà.

Vừa là xích đu, vừa là kiểu ghế ngồi quả trứng, chiếc ghế này đủ nhẹ để gắn lên trần thay vì để đứng trên sàn. Thiết kế xuyên thấu này tạo sự tương phản ấn tượng với lò sưởi bằng thép hình hộp phía sau.

Herstyle-xich-du-trong-nha-5

Một chiếc võng nhẹ nhàng trong giống như một tác phẩm nghệ thuật treo một cách ngẫu nhiên trong không gian lớn và hiện đại này. Chiếc võng như một giải pháp để thêm chỗ ngồi vào không gian một cách sáng tạo, khi bạn không muốn nhìn thấy mặt lưng của những chiếc ghế.

Herstyle-xich-du-trong-nha-6

Kiến trúc sư David Hotson tận dụng khung sắt từ tòa nhà  này làm giá treo chiếc xích đu bằng gỗ đơn giản bằng cách khoan lỗ qua gờ dưới của của dầm chữ L bằng thép. “Hai sợi dây đu xuyên qua lỗ này và thắt nút ở phía trên”, Hotson nói.

Herstyle-xich-du-trong-nha-7

Chiếc ghế Eero Aarnio Bubble  kiểu cổ điển của những năm 1968 có thể chịu được sức nặng 136 kg khi được treo lên. Chiếc ghế bằng nhựa  trong suốt đảm bảo tầm nhìn xuyên suốt và sự thông thoáng cho căn phòng.

Leo Nguyễn / Nguồn: Coto-Lifestyle