Quẳng gánh bận rộn, thảnh thơi cùng giải pháp quản lý “siêu đơn giản”

Kinh doanh thời trang, nhất là cửa hàng truyền thống hay bán hàng qua mạng hiện nay đều đang phải cạnh tranh khốc liệt bởi ngày càng nhiều cửa hàng, shop mới ra đời. Dù là shop thời trang nhỏ hay lớn, bán trực tiếp hay online, đặc thù ngành kinh doanh này khiến cho bạn lúc nào cũng bộn bề, bận rộn. Vậy làm thế nào để bạn có thể quẳng gánh bận rộn đi để tập trung việc quan trọng nhất là phát triển kinh doanh.

 

Hướng mới “rảnh rang” cho chủ shop thời trang truyền thống

Có hàng trăm công việc cần xử lý khi mở cửa hàng thời trang. Các khâu quan trọng của lĩnh vực này luôn là địa điểm, mặt bằng, thiết kế trang trí, nhận diện thương hiệu shop, sản phẩm chủ lực, sản phẩm bán kèm như các loại phụ kiện, giày dép, trang sức thời trang; khâu tiếp thị quảng cáo đến khách hàng; chất lượng sản phẩm, mẫu mã, chất liệu, màu sắc, thiết kế… Người chủ shop ngoài sự đam mê, am hiểu về thời trang còn cần phải có kỹ năng, khả năng quản lý cửa hàng.

Herstyle-phan-mem-quan-ly-suno-1

Làm thế nào để “quẳng gánh” bận rộn đây?

 

Nhưng dù giỏi đến đâu, bạn cũng có khó đủ thời gian để làm hết mọi việc, chẳng hạn kiểm soát hàng hóa bán ra, nhập vào, kiểm tra doanh thu, lợi nhuận… Nếu lỡ tuyển nhân viên mới chưa quen việc thì thời gian kèm cặp cho các em ấy cũng khá lâu. Nếu tuyển nhân viên không có kỹ năng bán hàng tốt, không kỹ lưỡng chu đáo khi bố trí, chăm sóc cửa hàng thì việc càng rối vì dễ bị hư hỏng, sờn rách, đặt để sai vị trí.

Một nghiên cứu của Capital Ideas đưa ra: cửa hàng thời trang mất 25% lợi nhuận do không nắm được chính xác lương hàng tồn kho. Và ngành thời trang là ngành có tỉ lệ thay đổi nhân viên nhanh nhất vì lý do gây lệch kho và sắp xếp hàng sai chỗ”.

Còn nếu không may gặp phải nhân viên không được tốt tính có thể gian lận trong bán  hàng, làm thất thoát tiền thì càng đau đầu. Vậy giải pháp nào để tránh thất thoá ? Một chị kinh doanh shop thời trang nhiều năm kinh nghiệm đã chia sẻ trên diễn đàn dành cho dân kinh doanh thời trang rằng bắt buộc nhân viên phải vào sổ sách khi nhập hàng hay bán ra. Bán hàng cho khách chắc chắn phải có hóa đơn kèm. Chị cũng khuyên rằng mỗi cửa hàng nếu có điều kiện nên đầu tư mua phần mềm quản lý bán hàng , thiết bị bán hàng kèm theo như là máy scan mã vạch, in hoá đơn…

Phần mềm quản lý bán hàng hiện nay cũng không phải là điều gì mới mẻ lắm, song chọn phần mềm nào phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh của shop thời trang mới quan trọng.

Để quản lý “SIÊU ĐƠN GIẢN” với shop online

Trước xu hướng nhiều bạn trẻ đổ xô mở shop thời trang online, bán hàng qua mạng xã hội như hiện nay đã có những lời khuyên từ những nhà nghiên cứu thị trường: “Mọi chuyện nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế thì không dễ thế, hãy nhớ lấy việc này: Nếu bạn mở một cửa hàng thời trang offline, có thể bạn chỉ phải cạnh tranh với 5,7 shop khác trên cùng một con đường hoặc khu phố, còn khi kinh doanh online, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị kế sách để cạnh tranh với 5-7000 ngàn shop khác trên thị trường Internet trước khi bắt đầu đi”.

 

Herstyle-phan-mem-quan-ly-suno-2

Nếu bạn bán hàng qua mạng càng cần thiết sử dụng phần mềm quản lý đề đồng bộ với website bán hàng online

 

Bán thời trang qua mạng cũng cạnh tranh khốc liệt, và cũng đầu tắt mặt tối chứ chẳng đùa mặc dù bạn chỉ cần một ít vốn để nhập hàng, một chiếc máy tính kết nối Internet và một cái điện thoại là có thể bắt đầu bán hàng được ngay lập tức.

Bắt đầu là bán trên mạng xã hội do mình tự tạo, thuê gian hàng trên các trang thương mại điện tử nhưng lâu dài chắc chắn bạn sẽ phải đầu tư một web site riêng để khách dễ chọn lựa và tạo độ tin cậy khi đặt mua qua mạng, thanh toán trực tuyến. Trước đây website bán hàng đơn thuần chỉ gồm những tiện ích trên, nhưng ngày nay, chuyên gia đã viết ra phần mềm mới đồng bộ cả web và quản lý bán hàng online.

 

Herstyle-phan-mem-quan-ly-suno-3

Shop thời trang truyền thống hay online cũng cần đến phần mềm này như là “trợ lý” đặc biệt để việc quản lý dễ dàng hơn

 

Khi cửa hàng thường xuyên có chương trình khuyến mại, giảm giá tri ân khách hàng nhân dịp sinh nhật, hay mùa sale cuối năm, khách hàng sẽ đến khá đông hoặc đặt mua online nhiều, nhân viên sẽ lúng túng, thậm chí dễ sai sót khi tính giá cho khách. Lúc này phần mềm quản lý cũng xử lý luôn khâu này cho bạn với hệ thống tự tính toán tránh sai số, nhầm lẫn.

Thực tế, với sự tiện lợi của phần mềm bán hàng SUNO thì mức chi phí 149.000 đồng/ tháng không phải là số tiền quá lớn. Bởi người chủ cửa hàng nhận được nhiều tiện lợi từ phần mềm này với chi phí cực rẻ – rẻ hơn cả thuê bao internet hàng tháng.

Với những đặc điểm nổi bật SUNO.vn sẽ giúp chủ shop thời trang quẳng gánh bận rộn, quản lý dễ dàng và yên tâm phát triển kinh doanh.

  1. Đơn giản dễ sử dụng, không tốn thời gian đào tạo nhân viên. Chỉ mất một lần để import 1000 mặt hàng và 5 phút để nhân viên bán hàng có thể bán được hàng.
  2. Sử dụng được trên iPad, điện thoại, laptop giúp bạn theo dõi tình hình bán hàng mọi lúc mọi nơi.
  3. Tích hợp với mọi thiết bị cần thiết trong cửa hàng để bán hàng như máy in hóa đơn, máy quét mã vach, vv.
  4. Cho phép quản lý hàng hóa một cách đơn giản theo mẫu mã, size, màu sắc.
  5. Cảnh báo hàng tồn lâu giúp bạn đưa ra các chương trình giảm giá phù hợp. Các hàng sắp hết cũng được thông báo sớm để nhập thêm hàng
  6. Lưu trữ thông tin về khách hàng, nhà cung cấp.
  7. Báo cáo lợi nhuận tổng quan và đầy đủ thông tin. Giúp bạn có được một cái nhìn đầy đủ về tình hình bán hàng theo mặt hàng, theo nhân viên và theo thời gian.
  8. Kết nối với website bán hàng, giúp khách hàng ở xa xem hàng và mua hàng dễ dàng hơn, không cần phải đến cửa hàng. 

Tham khảo thêm tại SUNO.vn

Liên hệ: Tổng đài – 19002045; Hotline – 0933 176 188

 

Nguồn: SUNO