Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp góc làm việc tại nhà thêm đẹp hơn, tăng thêm nhiều cảm hứng cho việc giải quyết công việc hàng ngày.

Ánh sáng được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng thêm cảm hứng cũng như sự thoải mái khi làm việc tại nhà.

Khi tạo bàn làm việc, ngoài yếu tố lựa chọn vị trí phù hợp, tăng sự tập trung và cảm giác dễ chịu khi ngồi vào bàn, cần lưu ý đến yếu tố chiếu sáng để đảm bảo công việc được giải quyết tốt hơn.

Có rất nhiều cách để hoàn thiện ánh sáng cho góc học tập, từ yếu tố đơn giản nhất là ánh sáng tự nhiên đến ánh sáng từ việc trang trí. Tất cả đều góp phần giúp cho bạn có được góc làm việc không chỉ đạt yêu cầu mà còn tăng vẻ đẹp ấn tượng cho góc chức năng này.

Ánh sáng tự nhiên

Chắc chắn ai cũng sẽ thích thú khi bắt đầu một buổi sáng làm việc tại nhà có những tia nắng chiếu qua khung cửa sổ, len lỏi trên mặt bàn. Hoặc vào buổi chiều khi giải lao, mọi người cũng có thể ngắm nhìn ánh sáng dịu dàng ngay khi ngồi ở bàn làm việc.

Vì thế, hãy chọn vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng không quá mạnh. Hoặc bạn có thể sử dụng rèm 2 lớp với một lớp voan mỏng, một lớp chắn sáng dày để dễ dàng tạo sự mềm mại cho góc làm việc cũng như điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Nếu đặt bàn làm việc ở những khung cửa sổ có kích thước vừa phải, bạn nên lựa chọn mành kéo để giảm sự rườm rà, tăng thêm sự gọn gàng, đẹp mắt cho góc làm việc ngay cạnh.

Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 1.
Góc làm việc được bố trí ngay cạnh khung cửa sổ, nơi được thiết kế thêm bệ ngồi đọc sách. Không gian nhỏ vẫn đủ chức năng và tiện ích để bạn hoàn toàn cảm thấy thật thoải mái và may mắn khi sở hữu góc làm việc đẹp như vậy.
Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 2.
Góc làm việc nhỏ gọn nhưng vẫn đủ tinh tế với cách phối màu cùng tông với màu nền. Ánh sáng luôn đầy đủ khi bàn được đặt hướng ra phía cửa sổ có nhiều ánh sáng.
Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 3.
Góc làm việc được đặt vuông góc với cửa sổ nhằm giảm sự tác động trực tiếp của ánh sáng tự nhiên.
Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 4.
Một phần diện tích khung cửa sổ được bố trí bàn làm việc rộng rãi và thoải mái cho những ai yêu thích không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
Ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng nhân tạo hay còn gọi là ánh sáng từ đèn chiếu sẽ giúp mọi người khi làm việc được tập trung hơn. Bên cạnh đó, ánh sáng từ đèn chiếu cũng là một phần trang trí tạo nên vẻ đẹp cho góc làm việc tại nhà. Bạn hoàn toàn cảm thấy được tập trung và say mê hơn khi làm việc tại nhà.

Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 5.
Đèn chiếu vừa hỗ trợ cân bằng nhờ việc điều chỉnh ánh sáng, vừa giúp góc làm việc đẹp hơn khi có sự hiện diện của đèn.
Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 6.
Ngoài lắp đèn hỗ trợ ánh sáng, bạn có thể tăng thêm chiếu sáng khi thiếu ánh sáng tự nhiên. Lắp đèn chiếu từ các kệ vừa tăng hiệu ứng trang trí vừa làm đẹp khu vực làm việc tại nhà.
Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 7.
Đèn chiếu sáng nên lựa chọn loại có thể điều chỉnh độ sáng.
Ánh sáng từ tường và nội thất

Ngoài ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên, bạn có thể “tăng” độ sáng cho góc làm việc từ việc lựa chọn tường và nội thất với các gam màu tươi sáng. Những gam màu phù hợp để bố trí bàn làm việc đó là trắng, be, hồng, cam… Gam màu sáng sẽ tăng độ sáng cũng như tinh thần tập trung, tích cực cho góc làm việc tại nhà.

Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 8.
Những bức tường màu trắng tăng độ sáng cho góc làm việc tại nhà.
Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 9.
Những gam màu tươi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy yêu thích hơn việc tập trung làm việc.
Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 10.
Không gian hài hòa về màu sắc luôn tạo cảm hứng cho công việc tại nhà.
Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà - Ảnh 11.
Bạn có thể tạo sự đối lập giữa màu của bàn làm việc với màu nền của không gian xung quanh.

Nguồn :  Nhịp Sống Việt