Cánh đồng muối trắng đẹp tựa núi tuyết ở Ninh Thuận – Hết dịch nhất định sẽ đi

Nếu biết lựa chọn góc chụp, nhiều người sẽ nhầm tưởng bạn đang tạo dáng ở những ngọn núi tuyết ở Châu Âu đấy nhé.

Nếu như bạn có dịp đi du lịch Ninh Chữ, qua Ninh Hải, đừng quên ghé thăm Đầm Vua để biết về cánh đồng muối lớn của Ninh Thuận. Nếu như du khách chưa từng có trải nghiệm về những vẻ đẹp của cánh đồng muối này thì có lẽ đã bỏ sót một điểm đến tuyệt vời.

Nơi này không chỉ là một trong những vựa muối lớn của tỉnh Ninh Thuận mà còn là điểm đến có những vẻ đẹp rất riêng với những ô muối nằm lặng lẽ phơi mình dưới nắng vàng, gió hanh. Những background và góc chụp ảnh rất đẹp biến nơi đây trở thành điểm đến thu hút các bạn trẻ trong thời gian gần đây.

Những đụn muối cao hơn 10m như những ngọn núi tuyết trắng đẹp như mơ giữa trời Âu, khiến đồng muối Đầm Vua trở thành điểm đến khám phá và “sống ảo” yêu thích của nhiều du khách trẻ.

Từ trước đến nay, nơi các vùng ven biển người ta phải làm muối hoàn toàn thủ công khá vất vả, ngày nay với nhiều phương tiện hiện đại và cơ sở hạ tầng được đầu tư với hệ thống nhà kho, dây chuyền làm sạch muối, những cánh đồng muối như Đầm Vua Ninh Thuận không chỉ mang lại những sản phẩm muối sạch, mà còn tăng sản lượng thêm nhiều lần và giảm bớt sự cực nhọc cho người lao động.

Vụ muối ở Đầm Vua bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau, khi trời khô ráo, nắng nhiều, thích hợp cho hoạt động sản xuất muối. Muối Đầm Vua được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao, trắng tinh, không có tạp chất. Diêm dân thường làm việc rất vất vả từ sáng sớm, khi nắng còn chưa lên quá cao. Mọi người nhanh tay cào muối thành những đụn cao.

Nếu tới đây tham quan, du lịch, bạn có thể tới từ sáng sớm để chụp ảnh những người dân đang làm việc. Hoặc bạn cũng có thể chờ tới trưa, khi nắng lên cao, bầu trời trong xanh hơn thì lên ảnh sẽ “ảo diệu” hơn. Nếu căn góc chụp thật tinh tế, bạn có thể lấy được núi “tuyết” trắng ở background và màu trắng của muối ở dưới, tạo nên một khung hình trắng xoá, ngỡ như đang nghỉ dưỡng ở một khu trượt tuyết nào đó.

Đầm Vua nằm cách trung tâm thị xã Phan Rang chừng 10km theo hướng đi Vĩnh Hy. Bạn có thể kết hợp thăm thú nhiều điểm đến trên cung đường này.

Theo Phunuvietnam