Từ bỏ 10 thói xấu sau đây có thể sẽ mang đến sự thành công cho bạn!

Thành công là gì? Cái gì gọi là thành công thì có lẽ tuỳ mỗi người cảm nhận. Có người thì cho rằng thành công là đạt được mục tiêu. Có người lại cho rằng thắng một trò chơi nào đó cũng có thể coi là thành công.

Cái gì trong đời cũng có trở ngại cả, muốn thành công thì phải biết hành động cho đúng đắn, kể cả phải từ bỏ một số thứ. Đúng vậy – TỪ BỎ!

1. Dẹp đồ ăn uống vặt và lối sống không lành mạnh

1

Đây chính là điểm khởi đầu. Người ta thường nói “trí óc khoẻ mạnh trong cơ thể cường tráng.” Hãy chú ý tới sức khoẻ và chế độ ăn uống ngay từ bây giờ. Hãy từ bỏ pizza, soda, v.v. và hãy tiêu thụ những món có lợi cho sức khoẻ. Hãy thôi ngồi ươn, đi tập thể hình, thực hiện các hoạt động thể dục thể thao. Khó thì khó đấy, nhưng rồi sẽ có ngày bạn sẽ cảm ơn chính mình vì biết thay đổi.

2. Đừng ôm đồm tất cả, đôi khi hãy biết từ chối

2

Phải biết thẳng thắn nếu muốn thành công, tức là phải biết thẳng thừng từ chối kể cả phải khiến người thân cận mất lòng. Phải biết thôi ôm đồm những việc không thuận lợi cho mục tiêu của mình. Cái này cũng khó đấy, nhưng một khi thực hiện thành công mục tiêu thì cũng đáng lắm.

3.Từ bỏ “tư duy cố hữu”, tập “tư duy phát triển”

3

Nếu bạn có “tư duy cố hữu” thì hãy coi chừng, bởi nếu muốn thành công thì phải có “tư duy phát triển.” Phải biết thoát khỏi “vùng thoải mái”, vươn tới những lính vực mới mẻ và đầy thách thức để chiếm lĩnh tri thức và kĩ năng mới. Đầu óc có cởi mở thì mới thật sự trưởng thành được.

4. Thôi ngay thói quen đa nhiệm

4

Chớ có cố làm cho kì hết việc, chớ có nghĩ rằng mình có thể làm hết việc. Muốn thành công thì phải biết tư duy theo lối “một ý tưởng” và “một mục tiêu”. Chớ nên đa nhiệm. Chỉ nên tập trung vào từng mục tiêu cụ thể.

5. Dẹp lí do lí trấu

herstyle-vn-thanh-cong

Suốt ngày bày đặt lí do lí trấu chỉ tạo ra trở ngày trên con đường tiến thân. Chỉ có ta mới có trách nhiệm với chính sự thành đạt của ta, thành thử lí do lí trấu chẳng đưa ta đến đâu cả, mà chỉ khiến ta dậm chân tại chỗ cả đời.

6. Đừng cố kiểm soát mọi tình huống

herstyle-vn-thanh-cong-1

(Hình: “Cậu phải nhắn tin cho tớ 30 giây một lần để tớ biết mọi việc vẫn ổn.”)

Đừng lầm tưởng bạn có thể đối phó với mọi tình huống, mà hãy tập trung vào cái mà bạn kiểm soát được. Phải hiểu rằng đôi khi bạn sự đời không theo ý mình được. Dẹp những thứ không liên quan, chú tâm vào những thứ quan trọng.

7. Đừng quên rằng ta không phải là hoàn hảo

herstyle-vn-thanh-cong-2

(Hình: “Tôi hoàn hảo”)

Thất bại là mẹ thành công. Nếu sợ thất bại thì sẽ chẳng dám làm gì. Đừng nên “hoàn toàn chủ nghĩa”, đừng đợi chờ điều kiện thuận lợi bời chẳng có gì là hoàn hảo 100% dù có cố đến mấy chăng nữa, chẳng những thế, bạn còn dễ để tuột mất thời cơ. Cứ tự tin mà xông tới!

8. Dẹp đi thói tự kỉ trung tâm

8

Cái tôi quá bự sẽ chẳng giúp được ai, chỉ kéo ta xuống dốc. Đừng tưởng mình là người biết tuốt. Đôi khi biết lắng nghe người khác rất có ích, bởi ý kiến từ người khác có thể là lời khuyên bổ ích.

9. Chớ có ham lấy lòng mọi người

herstyle-vn-thanh-cong-3

(Hình: “Ừ thì tui thích bồ, mà cũng có khi không”)

Làm cho mọi người hài lòng là việc không thể. Đừng mong ai cũng thích mình, đừng bực dọc vì bị phê phán. Hãy tiếp tục cải thiện bản thân, biết đâu có ngày cái lũ hằn học nó lại thích mình thì sao.

10. Đừng tư duy nhỏ bé – hãy tư duy lớn

10

Biết có những ước mơ đầy tham vọng sẽ thúc đẩy bạn nhắm xa hơn, khiến bạn nỗ lực tột cùng để vươn tới mục tiêu.

Hãy từ bỏ một số thứ để có thể vươn tới các vì sao!

Theo wittyfeed.com