Tìm hiểu Nghi thức Trà đạo Nhật Bản tại nhà hàng Sorae

Vừa qua, tại nhà hàng Sorae, thực khách và giới truyền thông có dịp tìm hiểu về Nghi thức Trà đạo Nhật Bản và thưởng thức hương vị trà Matcha kèm bánh ngọt Yokan, Uirou – món bánh truyền thống Nhật Bản.

Nghi thức Trà đạo Nhật Bản hình thành từ thế kỷ thứ 8, và là một trong nét văn hóa đặc trưng Nhật Bản. Việc pha trà và uống trà là hai phần không thể tách rời. Thông thường trà trong Trà đạo Nhật bản là matcha. Matcha là từ kết hợp giữa “cha” có nghĩa là trà và “ma” có nghĩa là bột, được nghiền ra trực tiếp từ các búp trà non và được mệnh danh là loại trà xanh mạnh nhất trên thế giới, là loại thức uống giàu hàm lượng dinh dưỡng, rất có ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

herstyle-vn-stylemen-vn-nghi-thuc-tra-dao-nhat-ban-nha-hang-sorae-1

Để cân bằng vị chát và đắng của trà, người ta thường ăn kèm một số loại bánh ngọt như Yokan (bánh thạch đậu đỏ), Uirou (bánh gạo).

Đối với nghi thức Trà đạo Nhật Bản, việc pha trà và uống trà là hai phần không thể tách rời. Thao tác của người pha trà thể hiện được cái tâm của người pha trà. Cái tâm này sẽ làm cho thao tác pha trà chuẩn mực hơn. Omotenashi là một nghi thức chào đón, tiếp đãi của Nhật Bản. Nghi thức này cũng có trong buổi Trà đạo Nhật Bản.

herstyle-vn-stylemen-vn-nghi-thuc-tra-dao-nhat-ban-nha-hang-sorae-2

Dụng cụ pha và uống của Trà đạo Nhật Bản rất mộc mạc, nhưng rất tinh tế.

Việc uống trà không chỉ là thưởng ẩm, thưởng lãm mà liên quan đến đối ẩm. Đó là những câu chuyện đàm đạo quanh chén trà với những người bạn tâm giao. Là sự tương tác và thấu hiểu giữa người pha trà và người uống trà. Đó là những khách thể trong trà đạo Nhật Bản. Trà chỉ đóng vai trò phụ trong nghi thức Trà đạo Nhật Bản.

Theo PCPD