NTK Tom Ford giải mã nguyên do vì sao người mẫu tuân theo kích thước chuẩn mực

Hình ảnh những cô người mẫu xuất hiện trên sàn diễn với cùng một phom dáng nhất định đã được NTK lừng danh Tom Ford giải mã.

Số đo hình thể đang trở thành một trong những vấn đề đáng quan tâm ngày nay trong ngành công nghiệp thời trang. Và NTK Tom Ford tài hoa đã lý giải nguyên do cho hiện trạng tại sao người mẫu chỉ xuất hiện theo tiêu chuẩn hình thể nhất định.

NTK Tom Ford giải mã nguyên do vì sao người mẫu có cùng kích thước chuẩn mực 1

NTK Tom Ford tiết lộ: “Bạn thực hiện một bộ sưu tập mẫu [theo] một lựa chọn tiêu chuẩn đo lường cho các người mẫu. Đó là lí do duy nhất mà mọi cô gái đều xuất hiện với hình thể chuẩn mực trên sàn runway. Nhưng tôi không thể. Tám tiếng đồng hồ trước buổi diễn, tôi sẽ tùy chỉnh trang phục cho mỗi cô gái nhất định. Tất cả phục trang đều được làm cùng kích cỡ”. (Ảnh: FashionBeans)

Tuy vậy, ông cũng lo ngại rằng mỗi NTK không thể lúc nào cũng có thể thiết kế trang phục mẫu cho mọi chân dài trong từng show diễn. Ford nhấn mạnh thực tế rằng để đạt được kích thước tiêu chuẩn, các nhà thiết kế và nhà mốt phải cùng nhau thảo luận.

NTK Tom Ford giải mã nguyên do vì sao người mẫu có cùng kích thước chuẩn mực 3

NTK Tom Ford nhận định: “Đây là một vấn đề lớn của ngành công nghiệp”. (Ảnh: Ben Stansallben Stansall/AFP/Getty Images)

Nhưng có một lý do khiến các người mẫu đều có kích thước chuẩn là bởi sự thật thì dù cho thời đại nào đi chăng nữa, trang phục đều được làm theo quy chuẩn. Nếu bạn dày công sáng tạo ra một bộ sưu tập mà một cô gái chẳng thể mặc vừa thì lẽ dĩ nhiên, cô ta không thể trở thành người mẫu. Tôi thường sử dụng những siêu mẫu có đường cong gợi cảm, hoặc hơi mảnh mai, nhưng bằng cách nào đó họ sẽ cố gắng để vừa vặn trong mọi bộ trang phục“, Ford thẳng thắn chia sẻ.

NTK Tom Ford giải mã nguyên do vì sao người mẫu có cùng kích thước chuẩn mực 4

Ảnh: Evening Standard

Nhà thiết kế tiếp tục nói rằng ông không hề ý thức được rằng sẽ tồn tại một cuộc tranh cãi về vấn đề số đo của người mẫu: “Tôi đã không nhận ra rằng nó sẽ được đưa vào một cuộc phỏng vấn“, ông nói. “Vì vậy tôi rất thích thú“.

NTK Tom Ford giải mã nguyên do vì sao người mẫu có cùng kích thước chuẩn mực 5

Ảnh: sentanus.net

NTK Tom Ford giải mã nguyên do vì sao người mẫu có cùng kích thước chuẩn mực 6

“Và tôi chắc chắn sẽ chuẩn bị phục trang của phụ nữ theo kích cỡ của cô ấy. Vì vậy, tôi không phải kẻ bị ám ảnh bởi kích thước hoàn hảo của một cô gái. Nhưng trên thực tế, bạn có một bộ sưu tập mẫu và mọi thứ từ showroom, khung hình và sàn runway đều được định sẵn. Bởi vậy mọi cô gái mong muốn theo đuổi nghề người mẫu cần phải phù hợp với kích cỡ đó”, NTK Tom Ford khẳng định. (Ảnh: GQ.com)

Theo : ELLE