Những câu nói hay trong phim Breathe – Trong từng nhịp thở

Không chỉ là câu chuyện về nghị lực, Breathe còn là bộ phim tràn ngập niềm tin, sự lạc quan và hơn hết là tình yêu mãnh liệt với những câu nói truyền cảm hứng.

Breathe là bộ phim không hề bi luỵ, thậm chí những tình tiết vượt qua khó khăn đều diễn ra rất nhanh và có phần hài hước. Xuyên suốt bộ phim là những câu nói hay về tình yêu, về nghị lực sống đầy cảm xúc.

Breathe (tựa Việt: Trong Từng Nhịp Thở) dựa trên câu chuyện có thật về Robin Cavendish ­– người đàn ông bị bại liệt nhưng không đầu hàng trước số phận nhờ tình yêu và sự hy sinh từ người vợ Diana Cavendish. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tay do Andy Serkis thực hiện với sự góp mặt của các diễn viên tên tuổi như Andrew Garfield, Claire Foy và Dean-Charles Chapman. Khi Robin Cavendish mắc phải căn bệnh bại liệt, anh muốn buông xuôi tất cả nhưng cô vợ Diana không cho phép. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Diana từng bước giúp chồng khôi phục niềm tin vào cuộc sống. Không những thế, tinh thần lạc quan ấy còn lan truyền đến các bệnh nhân bại liệt khác và cuộc đời của họ không còn xám xịt, chỉ biết xoay quanh giường bệnh chán chường.

“Anh không muốn mình chỉ tồn tại. Anh muốn được sống thật sự.” – “I don’t want to just survive. I want to truly live.”

câu nói hay

(Nguồn ảnh: Blogbusters)

“Khi tôi mắc phải căn bệnh bại liệt, tôi chỉ muốn chết đi. Nhưng vợ tôi không cho phép, cô ấy bảo tôi phải sống để chứng kiến con trai chúng tôi trưởng thành. Và thế là tôi tiếp tục sống.” – “When I first became paralyzed I wanted to die. But my wife wouldn’t let me, she told me I had to live to see our son grow up. So I went on living.”

câu nói hay

(Nguồn ảnh: Oxford Mail)

“Cuộc đời của anh cũng chính là của em!” – “Your life is my life!”

câu nói hay

(Nguồn ảnh: Blogbusters)

“Tại sao các anh lại cầm tù những người bại liệt? Chúng ta nên mở những cánh cổng này và để họ tự do thôi.” – “Why do you keep your disabled people in prison? Well, we should open the gates and set them free.”

câu nói hay

(Nguồn ảnh: Punch Drunk Critics)

“Em từng muốn anh sống vì em nhưng đừng nói anh sẽ chết để giải thoát cho em.” – “I wanted you to live for me but don’t say you will die for me.”

câu nói hay

(Nguồn ảnh: tube.hk)

“Em chỉ biết đây là định mệnh” –“I just know this is it.”

câu nói hay

(Nguồn ảnh: MUZU)

“Chưa một ai tin rằng một bệnh nhân bại liệt có thể sống lâu được như anh” –“No one’s ever believed it’s possible to live as you do.”

câu nói hay

(Nguồn ảnh: 123phim)

Theo : ELLE