Nhịp điệu nữ tính trong BST thân thiện với môi trường của NTK Trương Thanh Hải

Thấp thoáng nhịp thời gian, nhịp thời trang trong những tà áo linen của Trương Thanh Hải được trình diễn tại Elle Fashion Show 2017.

Lần đầu tiên giới thiệu BST tại ELLE Fashion Show, NTK Trương Thanh Hải mang đến những bất ngờ nho nhỏ. Đó là các thiết kế ứng dụng hoàn toàn thay vì váy cưới và dạ tiệc như sở trường của anh, bên cạnh đó BST còn gợi lại những phục sức mộc mạc của phụ nữ Việt Nam xưa. Xưa nhưng ấp đầy nhịp điệu đương đại khiến người ta nóng lòng muốn có.

BST của NTK Trương Thanh Hải với chất liệu linen chủ đạo, sắc màu mộc mạc.

Trương Thanh Hải đem những chất liệu gần với thiên nhiên như linen, cotton, đũi… vào các thiết kế dành cho mùa Xuân – Hè 2018. Anh mong muốn tái hiện nét mộc, vẻ đẹp giản dị độc nhất của người phụ nữ Việt Nam trên sàn diễn. Yếu tố chất liệu gần với tự nhiên đã định hướng màu sắc BST. Màu trắng, ghi, nâu và màu bàng bạc đặc trưng của linen tạo nên những cảm nhận thật gần gũi. Những kiểu áo và váy được lấy cảm hứng từ áo dài thêm chi tiết cách điệu để trở nên thanh giản, hiện đại hơn.

Hình ảnh cách điệu của áo dài có thể thấy qua phần thân áo, tà áo, hay cổ áo…

“Yếu tố bền vững không nên đặt một cách quá cứng nhắc vào thời trang, nhất ở trong bối cảnh thời trang nhanh đang thắng thế hiện nay. Tôi nghĩ hãy để mỗi người tư duy thời trang bền vững theo phong cách, lối sống và nhu cầu của họ. Để đến khi nó đi vào cuộc sống thật tự nhiên, không cần mời gọi mà mà ai cũng hứng thú để chọn.”

BST của NTK Trương Thanh Hải với phụ kiện đồng bộ mang lại thông điệp xuyên suốt về vẻ đẹp nữ tính chỉ riêng có ở phụ nữ Việt Nam.

Quan tâm đặc biệt đến thời trang bền vững, Trương Thanh Hải đưa ra quan điểm bền vừng không chỉ ở chất liệu thiên nhiên mà còn ở cách mặc, lối sống. Theo đó, NTK chủ trương tạo ra các sản phẩm có giá trị thẩm mỹ, giá trị sử dụng cao để người sở hữu mặc được nhiều cách và trong nhiều năm. Mặc đẹp, mặc nâng niu và mặc bền lâu chính là bền vững.

Các mảng miếng kết nối trong nhiều hình dáng và màu sắc tạo nên cảm giác động và tĩnh đan xen.

BST của Trương Thanh Hải cố gắng hài hòa giá trị truyền thống với hiện đại. Chất “street style” mạnh mẽ lại được xử lý thêm những kỹ thuật thủ công như macrame, crotchet, thêu tay, đan dệt khung… Phụ kiện là sandals, túi xách được dệt, tết đồng bộ mang đến góc nhìn tự nhiên sống động. Phần khăn rằn quấn che mái tóc của mỗi người mẫu được thực hiện đơn giản mang cái nhìn xưa và nay đầy giao cảm. Phần kết BST tạo nên bất ngờ thú vị khi 15 người mẫu cùng trình diễn một thiết kế nối liền ngoạn mục.

15 người mẫu trình diễn trang phục nối liền với các dải màu đậm, nhạt.

Nguồn : ELLE