Học ngay 4 mẹo này, đảm bảo ảnh nào trên Facebook của bạn cũng hot như người nổi tiếng

Ngày nay với chiếc smartphone trên tay bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh bất cứ lúc nào mình muốn. Nhưng làm thế nào để bức ảnh của bạn trở nên nổi bật thì không dễ dàng gì.

Bạn đang buồn vì chụp rất nhiều ảnh mà lại không có bức nào ưng ý, không tạo được điểm nhấn hay sự khác biệt? Hãy tham khảo 4 bí quyết vàng dưới đây về cách chụp ảnh nhé, nó giúp bạn có một bước tiến rất lớn để có thể sở hữu cho mình những bức ảnh tuyệt vời.

Bố cục 4 nút giao

Học ngay 4 mẹo này, đảm bảo ảnh nào trên Facebook của bạn cũng hot như người nổi tiếng. Bố cục bức ảnh sẽ được chi phối bởi 4 nút giao ở trung tâm bức ảnh.

Bố cục này là tiền đề để người chụp có được những bức ảnh phong cảnh tuyệt vời.

Khung hình chụp ảnh sẽ được chia đều thành 9 phần bằng nhau bởi hai đường thẳng đứng và hai đường kẻ ngang. Nó tạo nên 4 điểm giao cắt ở trung tâm bức ảnh. Theo quy tắc này, chúng ta cần đặt các yếu tố quan trọng của cảnh vật dọc theo một hay nhiều đường kẻ, hay nơi các đường kẻ giao nhau. Chúng ta thường có xu hướng tự nhiên muốn đặt chủ đề chính nằm ở chính giữa, tuy nhiên, sử dụng quy tắc một phần ba qua thường xuyên sẽ giúp bức ảnh trông cuốn hút hơn.

Những cung đường dài vô tận

Những cung đường dài vô tận luôn là niềm cảm hứng cho giới nhiếp ảnh bởi sự cuốn hút lạ thường của nó.

Một bức ảnh kết hợp ánh sáng, không gian và đặc biệt là những cung đường dài vô tận thật sự vô cùng hoàn hảo. Đặt bản thân vào chính giữa bức ảnh, tạo dáng bước đi hoặc chạy trên đường và bấm máy. Bạn sẽ sở hữu bức ảnh tuyệt vời như mình mong muốn.

Phông nền mờ ảo

Tâm trạng của nhân vật được thể hiện rất rõ nét, chân thực trên bức ảnh.

Bí quyết chụp ảnh này cũng rất tuyệt vời với phong cảnh mờ ở phía sau, giúp nhân vật chính của bức ảnh trở nên nổi bật hơn. Người xem sẽ cảm nhận thấy tâm trạng, chiều sâu của nhân vật, khiến bức ảnh huyền ảo với sắc màu lung linh thu hút người xem.

Phong cách nổi loạn

Phong cách đột phá, nổi loạn chưa bao giờ lỗi thời.

Đôi khi sự sắp đặt quá đà lại khiến bức ảnh trở nên nhàm chán, hãy thể hiện phong cách, cá tính riêng của mình trong bức ảnh. Đôi khi sự nổi loạn, không sắp xếp đó lại khiến bức ảnh trẻ nên hoàn hảo, thu hút mọi ánh nhìn.

Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com )