Ngắm show thời trang độc đáo trên sông Seine của Jessica Minh Anh

Hôm 30/10 (giờ Việt Nam), siêu mẫu gốc Việt Jessica Minh Anh đã khiến các tín đồ thời trang mê mản với show trình diễn trên sàn catwalk nổi dài 100 mét trên dòng sông Seine ở Paris, Pháp.

J Autumn Fashion Show là show trình diễn với sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa và thời trang. Với một tầm nhìn đặc biệt, Jessica đã tạo nên một sàn diễn sống động trên tấm phông nền là thành phố Paris. Doanh nhân trẻ này đặt khách ngồi đối diện với những tấm cửa sổ kính nhiều mặt trên con tàu nổi tiếng Le Jean Bruel và theo dõi các người mẫu sải bước trước mặt họ khi tàu đang di chuyển. Nhờ đó, các kỳ quan kiến trúc như Tháp Eiffel, nhà thờ Notre Dame, bảo tàng Louvre, và 37 cây cầu biểu tượng trở thành phông nền tự nhiên cho sàn diễn.

Chương trình giới thiệu 6 bộ sưu tập thời trang cao cấp và thời trang ứng dụng đến từ Châu Âu, Á, New Zealand và Nam Mỹ.

Mở màn chương trình,, Jessica Minh Anh xuất hiện trong bộ váy cashmere với ren đính vàng của đại diện đến từ Nam Mỹ Ani Álvarez Calderón. Tiếp theo là dàn người mẫu trong các thiết kế mang tính tương lai, kết hợp giữa kỹ thuật thủ công và truyền thống trong các kiểu mẫu hiện đại. Nghệ sĩ người Peru đã pha trộn thành công các mảng ren, satin công tước, len anpaca, kim loại và cashmere để hoàn chỉnh một bộ sưu tập đầy tính nghệ thuật và chân thực.

Jessica-Minh-Anh-in-Ani-Alvarez-Calderon-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-3-bd368

Jessica-Minh-Anh-in-Ani-Alvarez-Calderon-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-1-bd368

Jessica-Minh-Anh-in-Ani-Alvarez-Calderon-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-4-bd368

Ani-(1)-cfeae

Ani-(3)-cfeae
Những thiết kế của Ani Álvarez Calderón.

Chương trình tiếp diễn với bộ sưu tập thời trang cao cấp của nhà thiết kế Thổ Nhĩ Kỳ Gülnur Güneş. Các bộ đầm dài lấy cảm hứng từ những người phụ nữ với vòng eo nhỏ từ thập niên 60 đã nhấn mạnh các hình khối hoàn hảo và tăng thêm sự nữ tính và lãng mạn trên sàn diễn.

Jessica-Minh-Anh-in-Gulnur-Gunes-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-2-9577b

gulnur-(1)-809c4

gulnur-(3)-809c4

gulnur-(5)-809c4
Thiết kế của Gülnur Güneş.

Tập trung vào sự đơn giản, hình khối và màu sắc, xưởng may thời trang 5.8.0 đến từ Hong Kong đã cho ra mắt một bộ sưu tập mới mẻ và thách thức thời gian sử dụng các mẫu và chất liệu khác biệt. Tông màu trẻ trung và mới lạ phản ánh phong cách chân thực từ nhà thiết kế Matiny Ng, người chịu ảnh hưởng bởi cấu trúc và nghệ thuật minh họa.

Jessica-Minh-Anh-in-5.8.0-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-1-0c14d

Jessica-Minh-Anh-in-5.8.0-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-3-0c14d

580-(1)-0c14d
Các mẫu thiết kế của 5.8.0.

Nghệ sĩ Leilani Rickard mang theo các truyền thống và báu vật từ New Zealand tới thế giới hiện đại qua một bộ sưu tập hoàn hảo từ thương hiệu Iwi Creations của cô. Nhà thiết kế đã bao trọn di sản đa văn hóa và khuôn mẫu có từ nguồn gốc Châu Âu và thổ dân Maori.

Jessica-Minh-Anh-in-Iwi-Creation-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-1-e33a1

Jessica-Minh-Anh-in-Iwi-Creation-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-3-e33a1
Một số thiết kế của Iwi Creations.

Thương hiệu thời trang Ả rập Xê út Ot Kutyr Atulier sáng tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng sử dụng các màu đơn sắc cùng các loại chất liệu thô. Rất bị lôi cuốn bởi sự huyền bí, số học và hình học, nhà thiết kế Samar Nsraldin gắn mỗi sản phẩm của mình với một hình khối 3D trong khi ứng dụng hầu hết các kỹ thuật may thủ công của Pháp.

Jessica-Minh-Anh-in-Ot-Kutyr-Atulier-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-4-d549a

Ot-(1)-d549a
Những thiết kế Ot Kutyr Atulier.

Thương hiệu thời trang cao cấp của Lebanon Rouba G kết thúc chương trình với một bộ sưu tập độc đáo tôn vinh sự quyến rũ, cá tính và sự độc lập của phụ nữ. Nhãn hiệu này đứng đầu trong nghệ thuật thể hiện quyền lực và sự nữ tính sử dụng các màu sắc táo bạo, các chi tiết thêu và pha trộn tinh tế giữa chất liệu da và lụa. Bộ váy kết thúc chương trình do Jessica Minh Anh trình diễn thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa sự trong suốt và nghệ thuật thủ công, đồng thời phác họa vẻ đẹp hiện đại một cách tài tình nhất.

Jessica-Minh-Anh-in-Rouba.G-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-6-30816

Jessica-Minh-Anh-in-Rouba.G-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-3-30816

Jessica-Minh-Anh-in-Rouba.G-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-4-30816

Jessica-Minh-Anh-in-Rouba.G-at-J-Autumn-Fashion-Show-2015-Seine-Paris-5-30816
Một số mẫu thiết kế của Rouba G.

Với J Autumn Fashion Show 2015, một lần nữa Jessica Minh Anh nâng tầm và định nghĩa lại các tiêu chuẩn trong thời trang hiện đại. Sau khi liên tục tạo nên các chương trình tại các địa điểm nổi tiếng nhất thế giới như Tháp Eiffel, Grand Canyon Skywalk, Cầu Tháp Luân Đôn, Skybridge tại Tháp đôi Petronas và One World Trade Center và các dòng sông nổi tiếng, người ta rất tò mò về điều mà Jessica Minh Anh sẽ hướng tới. “Các địa điểm thực hiện chương trình mà tôi dự định vào năm 2016 sẽ không chỉ là những kỳ quan về kiến trúc, kỹ thuật và thiên nhiên mà còn đóng vai trò quan trọng trong chính trị và kinh tế. Tôi muốn sản xuất nhiều chương trình có ý nghĩa”.Siêu mẫu gốc Việt chia sẻ.

Thanh Vân
ảnh: NVCC

Nguồn: maskonline.vn