New Zealand và Việt Nam kết nối văn hóa qua thời trang

Đêm ngày 6/8 vừa qua, tại TP.HCM đã ra mắt các mẫu thiết kế của 20 sinh viên xuất sắc New Zealand – Việt Nam tham gia dự án kết nối thời trang lần đầu tiên nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam trong năm 2015.

40 mẫu thiết kế với chủ đề “Giao Thoa” được đánh giá và chấm điểm tại đêm thời trang bởi hội đồng giám khảo gồm Đại sứ New Zealand, Ngài Haike Manning, nhà thiết kế New Zealand bà Tamsin Cooper, cô Jennifer Phạm, Hoa hậu Châu Á tại Mỹ và giám đốc sản xuất Project Runway (2014-2015), ông Tùng Leo. Bộ trưởng Giáo Dục Đại Học, Kỹ Năng và Nghề Nghiệp, Ngài Steven Joyce và là khách mời danh dự của chương trình.

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-ban-giam-khao-1

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-ban-giam-khao

Một số hình ảnh đêm diễn thời trang và kết quả cuộc thi:

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-gia-luu-van-hoa-1

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-giao-luu-van-hoa-2

 

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-gia-luu-van-hoa-4

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-gia-luu-van-hoa-3

 Giải Nhất: Đội Nicola Luey & Chu Khánh Vy (2,000 đô-la NZ)

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-giai-nhat

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-2

 

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-3

 

Đôi Khánh Vy và Nicola Luey chia sẻ: “Các mẫu thiết kế của chúng tôi được truyền cảm hứng từ các trang phục thổ cẩm làm bằng tay của người dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc Việt Nam. Các bộ trang phục đó được tạo hình rõ ràng cùng với nhiều họa tiết hấp dẫn.”

“Từ New Zealand, chúng tôi lấy cảm hứng từ cây lanh bởi lá của loại cây này có thể sử dụng cho kỹ thuật dệt đan truyền thống. Tương tự như vậy, lông cừu New Zealand cũng là niềm cảm hứng về thiên nhiên tuyệt diệu với chúng tôi. Bộ sưu tập của chúng tôi phản ánh cuộc sống và tình cảm của con người sinh sống ở 2 vùng đất riêng biệt. Chất liệu vải chúng tôi chọn cho bộ thiết kế là sự kết hợp của các sợi tự nhiên như lông cừu, sợi lanh và mô hình dệt truyền thống tạo bởi các thợ thủ công lành nghề phía Bắc Việt Nam.“

Giải Nhì: Đội Brendon Lee & Võ Kim Ngọc (1,000 đô-la NZ)

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-giai-nhi Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-giai-nhi-1

Giải Ba: Đội Chung Hùng Khai & Tia Feng

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-giai-3

Herstyle.com.vn-New-Zealand-Viet-Nam-giai-3-1

Dự án kết nối thời trang bắt đầu từ tháng 5 năm 2015, sau khi 10 đội sinh viên – mỗi đội sẽ có 1 sinh viên Việt Nam và 1 sinh viên new Zealand – được chọn ra từ 6 trường đại học và học viện thời trang danh tiếng của New Zealand và Việt Nam.  Trong suốt 3 tháng làm việc, các đội đã sẵn sàng đưa ra các bộ thiết kế dựa trên chủ đề Giao Thoa. Với chủ đề này, các nhóm sinh viên hướng đến khai thác các đặc điểm chung, giá trị văn hóa và chuyển tải chúng qua các mẫu thiết kế. Yếu tố chủ đạo cho sự thành công của dự án thời trang lần này là cách thức mà các bạn sinh viên làm việc với nhau từ xa, sử dụng công nghệ và thực hành các kỹ năng công nghệ thông tin.

Minh Nhã / Nguồn: Cty Nhãn Doanh