Nestlé Professional triển khai chương trình Bếp Trẻ Tài Năng Việt Nam

Với mục tiêu phát triển Ngành Bếp Việt Nam, hỗ trợ những tài năng bếp trẻ không có điều kiện phát triển nghề nghiệp, Bộ phận Nestlé Professional trực thuộc công ty Nestlé Việt Nam hợp tác với Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn triển khai chương trình Bếp Trẻ Tài Năng Việt Nam.

Chương trình bao gồm các nội dung chính: Trang bị cho các đầu bếp trẻ những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và sức khỏe; Đào tạo những kỹ năng mềm như kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc ; Trao đổi kinh nghiệm và tư vấn cùng các đầu bếp nổi tiếng. Chương trình được tổ chức ngày hôm nay với sự tham gia của Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn , Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương và Á Quân Top Chef – Đầu bếp đỉnh 2014 Cầm Thiên Long cùng chuyên gia tư vấn nhân sự từ Nestlé Việt Nam và 30 đầu bếp trẻ do Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn và Nestlé Professional tuyển chọn .

Chương trình Bếp Trẻ Tài Năng (Young Culinary Talent – YOCUTA) là một sáng kiến toàn cầu được Nestlé Professional thuộc tập đoàn Nestlé triển khai vào năm 2016 tại nhiều nước trên thế giới . Riêng tại khu vực châu Á, châu Đại Dương & châu Phi, chương trình đang được thực hiện ở Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Philippines, Trung Đông.

herstyle-vn-stylemen-vn-nestle-professional-bep-tre-tai-nang-1

Xuất phát từ thực tế những đầu bếp hay phụ bếp trẻ không được đào tạo chính quy, làm việc tại các nhà hàng với mức lương thấp, không có cơ hội để phát triển nghề nghiệp. chương trình YOCUTA tạo điều kiện cho các đầu bếp trẻ này có cơ hội trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao thu nhập. Chương trình bao gồm 2 phần chính. Phần 1 là đào tạo về dinh dưỡng, sức khỏe, kỹ năng thể hiện bản thân khi xin việc và tư vấn với đầu bếp chuyên nghiệp. Phần 2 là tham gia vào các khóa học được đào tạo chính quy, có bằng cấp từ các trường dạy nghề với học bổng được hỗ trợ một phần từ trường và Nestlé Professional. Tới cuối năm 2017, sẽ có khoảng 1000 đầu bếp trẻ hoàn thành phần chương trình YOCUTA tại khu vực Châu Á.

herstyle-vn-stylemen-vn-nestle-professional-bep-tre-tai-nang-2

Nguồn: Nestlé Việt Nam