Muốn đi nam cực vào năm 2017? Hãy đặt tour từ bây giờ

Có những chuyến du lịch chỉ cần mất một ngày để chuẩn bị, có những chuyến đi có thể mất đến hai năm. Hành trình đến biển Ross ở Nam Cực là một ví dụ

herstyle.com.vn-du-lich-nam-cuc2

Oceanwide Expeditions, công ty du lịch mạo hiểm chuyên tổ chức các chuyến đi đến các vùng cực vừa giới thiệu tour du lịch kéo dài 32 ngày đến biển Ross, Nam Cực vào năm 2017. Do tính chất đặc biệt của chuyến đi nên những ai muốn tham gia phải đăng ký chỗ ngay từ bây giờ.

herstyle.com.vn-du-lich-nam-cuc1

Ross Ice Shelf

Biển Ross là một vịnh sâu ở Nam Cực được phát hiện ra vào năm 1841. Một lớp băng dày đã tạo thành Ross Ice Shelf khiến Ross hoàn toàn vô hình trên bản đồ. Nó được nhà thám hiểm Ross Barrier phát hiện ra và được đặt theo tên ông. Do vị trí đặc biệt nên hầu hết các khoảng thời gian trong năm tàu bè không thể đi vào biển Ross và đến được đó vô cùng khó khăn. Khu vực này được các nhà thám hiểm khám phá lại một lần vào năm 2013 và gần đây nhất là năm 2015 với các thiết bị đặc biệt. Hãng lữ hành Oceanwide Expeditions sau nhiều năm chứng minh độ tin cậy trong việc đưa khách du lịch đến Nam Cực đã được cấp chứng nhận để mở tour đến biển Ross.

herstyle.com.vn-du-lich-nam-cuc3

Tàu Ortelius

Chuyến đi 32 ngày trên con tàu mang tên Ortelius, loại tàu đặc biệt do Ba Lan sản xuất được trang bị các máy móc đặc biệt chuyên dùng đi ở khu vực băng đá. Con tàu này trước đây đã từng phục vụ cho Học viện khoa học Nga trong hành trình khám phá các vùng cực.

Chuyến đi sẽ mang 116 hành khách và mang tính chất thám hiểm hơn là chuyến đi thông thường. Dự kiến, con tàu sẽ rời bến từ lục địa Nam Mỹ, tới bán đảo Nam Cực, đi qua đảo Peter 1, đi thuyền qua vùng băng Ross Ice Shelf rồi mới tới biển Ross. Sau đó sẽ về vùng đảo Campbell và kết thúc ở New Zealand. Chuyến đi sẽ có hai trực thăng hỗ trợ và có hai nhà thám hiểm đi cùng.

herstyle.com.vn-du-lich-nam-cuc

Du khách làm quen với những chú chim cánh cụt con ở Nam Cực.

Nhà tour cảnh báo chuyến đi sẽ rất vất vả và điều kiện chuyến đi ngang ngửa với việc lên sao Hỏa nhưng đổi lại khách sẽ được ngắm nhìn vô số loài động vật từ chim hải âu đến cá voi sát thủ.

Nguồn: herworldvietnam.vn