Lưu Diệc Phi và “Mulan” đã vuột mất hai giải. Trong khi đó, bộ phim Nomadland của nữ đạo diễn Chloé Zhao đã giành giải Phim hay nhất.

Sáng 26/4 (giờ Việt Nam), lễ trao giả Oscar 2021 đã được diễn ra, nhung vì tình hình dịch bệnh nên một số nghệ sĩ đã dự lễ bằng cách thức online và chia sẻ hình ảnh của mình trên trang mạng xã hội.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết chỉ những nhân vật được đề cử nhận giải, khách mời của họ cùng những người dẫn chương trình mới trực tiếp đến dự lễ trao giải do tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Tại buổi lễ trao giải, bộ phim điện ảnh Mulan do Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính đã xuất sắc có được hai suất đề cử trong các hạng mục như Thiết kế trang phục đẹp nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. Thế nhưng, Mulan và Lưu Diệc Phi không giành được bất kỳ thắng lợi nào trong hai giải thưởng khi Ma Rainey’s Blackbottom và Tenet lần lượt được sướng tên.

Giải trí - Mulan trắng tay, Nomadland giành giải Oscar Phim hay nhất
Trước đó, khán giả khá bất ngờ khi Disney lên kế hoạch cho Mulan dự thi Oscar 2021 gần như toàn bộ các hạng mục.

Trong khi đó, bộ phim Nomadland của nữ đạo diễn Chloé Zhao đã giành giải Phim hay nhất.

Trong phim, nữ diễn viên Frances McDormand thủ vai một phụ nữ trong độ tuổi 60 rời quê hương sau khi người chồng qua đời và du lịch nước Mỹ trên chiếc xe tải.

Giải trí - Mulan trắng tay, Nomadland giành giải Oscar Phim hay nhất (Hình 2).
Chloé Zhao phát biểu khi nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 2021.

Trước đó, đạo diễn Chloé Zhao đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 93 năm tổ chức, Oscar có một phụ nữ gốc châu Á nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Nguồn : nguoiduatin