Lễ hội Air Fest – Music, Art & Bazaar tại The Oxygen

Hiểu rõ vai trò thiết yếu của nghệ thuật và âm nhạc, CapitaLand Việt Nam tổ chức lễ hội Air Fest – Music, Art & Bazaar tại khu phức hợp The Oxygen vào ngày thứ Bảy, 25/2/2017. Đây là một trong những hoạt động hàng tháng nhằm tạo một sân chơi cho cộng đồng cư dân và khu vực lân cận.

Lễ hội tôn vinh văn hóa với nghệ thuật và âm nhạc có rất nhiều hoạt động phong phú:

Nghệ thuật:

Laurent Judge: “Như một cơn ác mộng, khi mọi thứ xung quanh chậm lại, ánh sáng lóe lên và rồi những cái bóng lướt qua, một sinh vật lạ, có thể là thật nhưng cũng có thể là ảo giác.”.. Đó là cách Laurent Judge, một nghệ nhân chuyên vẽ về Paris và Graffiti, miêu tả công việc của anh với người hâm mộ.

De De La Plume: De De La Plume là một nghệ sĩ người Pháp nhưng nay đang sinh sống tại Sài Gòn. Cô là một nghệ sĩ đa tài với năng lực hội họa như vẽ tranh, dựng hình, thiết kế thời trang, dệt vải thủ công và khiêu vũ. Bạn có thể thưởng thức cô ấy vẽ tranh như đang biểu diễn khiêu vũ trên sân khấu, rất độc đáo.

Mr Phan: Nghệ sĩ Phan là một họa sĩ vẽ minh họa, sống và làm việc tại Sài Gòn. Tranh của anh được vẽ bằng màu nước với hai màu trắng và đen làm chủ đạo, điểm những chi tiết đặc tả bằng mực vàng. Chủ đề tranh của Phan thường là truyền thống Việt Nam nhưng được thể hiện theo phong cách hiện đại.

herstyle-vn-phongcachphaidep-le-hoi-am-nhac-nghe-thuat-the-oxygen-nen-1

Âm nhạc:

Pêche à la Mouche: Đây là ban nhạc được thành lập tại Saigon vào năm 2013 với các nghệ sĩ Nicolas Caumont và Christian Bouaziz, “Pêche à la Mouche” (hoặc gọi tắt là PALM) là sự tưởng nhớ nhè nhẹ phong cách Jazz Manouche.

Gwennili: Là một ban nhạc của vùng Bretagne (Pháp) độc đáo tại thành phố HCM. Được thành lập từ đầu những năm 1970 ở vùng Bretagne, một tỉnh thuộc miền Bắc nước Pháp, ban nhạc đã kết hợp âm hưởng dân gian với hàng loạt các phong cách thanh nhạc và nhạc cụ phong phú như Celtic harp, violon, Clarinet, Guitar, sáo gỗ và Accordion. Ban nhạc có một phong cách âm nhạc rất lạ cho chúng ta thưởng thức.

Ngoài thưởng thức nghệ thuật và âm nhạc, mọi người còn có thể mua tranh đem về với các gian hàng tranh như:

Đồi: Đồi là họa sĩ trẻ Việt Nam có phong cách trắng và đen mơ mộng.

Blast: Blast là họa sĩ trẻ Việt Nam chuyên vẽ bằng bút lông kim.

South Radish: Đây là một họa sĩ người Nga, tự học vẽ để khám phá thế giới nghệ thuật bằng đôi mắt trẻ thơ.

Henna Art by Kim: Kim là một nghệ sĩ vẽ henna nên cô sẽ giúp vẽ lên tay cho bất cứ ai muốn có một bức tranh nghệ thuật trên cơ thể mình.

Ngoài ra, người tham dự sẽ xem một triển lãm nghệ thuật của nghệ sĩ Brice Godard. Brice là nghệ sĩ người Pháp, chuyên ngành nhiếp ảnh-điện ảnh và hiện đang hoạt động tại Sài Gòn. Brice tốt nghiệp trường Điện Ảnh Quốc tế ở Paris và trường Nhiếp Ảnh ở Chalon-sur-Saône. Anh học chuyên về nghệ thuật nhiếp ảnh, dùng ống kính thể hiện lên những bức tranh hiện thực cuộc sống. Triển lãm lần này của Brice sẽ cho chúng ta thấy cuộc sống có những khoảnh khắc đời thường mình hay bỏ lỡ nhưng dưới ống kính của anh thì mọi sự vật đều có tâm hồn, kể cả những đồ vật nhỏ bé như hủ mực, hộp sữa, viên xà bông…

Đặc biệt, đến với sự kiện Air Fest lần này, mọi người sẽ lần đầu tham gia học vẽ tranh trong khung cảnh âm nhạc hòa cùng nghệ thuật. Tipsy Art đem đến phong cách vẽ tranh ấn tượng kết hợp với thưởng thức đồ uống hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đến đây bạn sẽ được hướng dẫn vẽ lại một bức tranh rất hoành tráng chỉ trong vòng hai tiếng mà không cần có bất kỳ kinh nghiệm vẽ nào. Và lần này, với chủ đề “Bồ Công Anh”, bạn sẽ cho tài năng hội họa của mình được phát huy tại sân chơi Oxygen Air Fest.”. Mọi dụng cụ cần thiết sẽ được cung cấp và chắc chắn bạn có thể mang bức vẽ của mình về nhà. Tiền bán dụng cụ vẽ tranh và 10% phí của Tipsy Art sẽ được dùng để ủng hộ hội “Cứu những chú gấu” và cho mục đích từ thiện.

 

The Oxygen là khu phức hợp mua sắm ba tầng với tổng diện tích rộng rãi hơn 8.000 m2 tại khu vực thương mại của tòa nhà cao cấp The Vista quen thuộc (628C xa lộ Hà Nội, phường An Phú, Quận 2, Tp.HCM). Công ty CapitaLand Việt Nam định vị The Oxygen là khu vực “vui chơi và giải trí của Thảo Điền”, đây là một khu phức hợp mua sắm kiểu mới dành cho cộng đồng với nhiều không gian sinh động, các khoảng xanh rợp mát từ thiên nhiên. The Oxygen sẽ truyền nguồn năng lượng tích cực và mọi người sẽ luôn được thư giãn nhất.

Dõi theo The Oxygen tại: www.facebook.com/theoxygenmall

Nguồn: CapitaLand Việt Nam