Kinh nghiệm giúp bạn trị những vết thâm mụn trên mặt

Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi “vết thâm trên mặt bao lâu mới hết?”. Đây là một câu hỏi gây rất nhiều nhức nhối cho chị em bởi nó chình ình ngay giữa mặt, gây xấu xí cho khuôn mặt của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà mình đúc kết được.

Thói quen chăm sóc da hàng ngày

– Những ngày không trang điểm, mình sẽ hạn chế dùng sữa rửa mặt mà chỉ rửa với nước lúc sáng ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Còn nếu có trang điểm thì mình dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang. Ngoài ra nên kết hợp với rửa mặt 3-4 lần với nước sạch trong ngày nếu đổ mồ hôi nhiều hoặc đi đường bụi bặm về.

vet-tham-mun-bao-lau-het

– Thoa mật ong lên mặt hàng ngày hoặc cách ngày: trước khi tắm thì mình sẽ rửa mặt sơ qua cho sạch bụi bẩn, sau đó thoa mật ong lên mặt, tắm táp xong xuôi thì rửa mặt lại với nước ấm. Mật ong tốt cho da, giúp da mềm mại và sát khuẩn, có thể ngăn ngừa phần nào những nhân mụn sắp sửa phát sinh.

Lưu ý đối với việc làm mờ vết thâm, trị vết thâm mụn trên mặt là nếu chị em nào gặp tình trạng nặng, để lâu và đã thử nhiều cách không thành công (trong thời gian đủ lâu) thì tốt nhất nên đến bác sĩ da liễu ạ.

Nguồn: suckhoesacdep.net