Hoàng Oanh: bình an là hạnh phúc

Tôi vẫn đang thiếu một tri kỷ“, Hoàng Oanh thừa nhận. Cô tin người ấy ở đâu đó trên trái đất này, sẽ đến gặp cô vào một ngày không xa

20180102 hoang oanh hinh 01

MONG CHỜ VAI DIỄN BÙNG NỔ

Lận lưng khá nhiều vai diễn cả điện ảnh và truyền hình, đến nay, đâu là vai mà Hoàng Oanh tâm đắc nhất?

Đó là Tâm trong phim truyền hình Cha rơi, tôi đóng chung với anh Thái Hòa, chú Thành Lộc, cô Thanh Hằng, anh Huỳnh Đông… Tâm là dạng vai hoàn toàn khác với tôi ngoài đời – cá tính, gai góc, ngông cuồng và trải qua nhiều biến cố.

Để đóng phim này, tất cả diễn viên đều phải sống trong khu nhà ổ chuột ở quận 6. Ban đầu, tôi thật sự không quen vì cuộc sống ở đó quá khổ cực, thiếu thốn. Sau vài ngày, tôi mới cảm thấy gần gũi và thương hiểu những người dân xung quanh. Họ rất chân thành, lạc quan, luôn bên cạnh và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi tự hỏi: “Cuộc sống của mình tiện nghi hơn họ biết bao nhiêu, hà cớ gì không sống tốt, sống vui được như họ?”.

Hạnh phúc của một diễn viên là ở chỗ thông qua nhân vật, họ trải nghiệm và hiểu được nhiều hơn về cuộc sống, hóa thân vào những mảnh đời khác nhau, khác mình. Ai có cơ hội trải nghiệm nhiều số phận như người diễn viên?

Bạn đang trông đợi vai diễn như thế nào?

Một cô gái nhìn hiền lành, ngây thơ nhưng bên trong không phải như vậy! Điên khùng hơn, nham hiểm hơn hay nổi loạn hơn. Vai diễn đa chiều là thứ tôi đang chờ đợi.

Sắp tới, Hoàng Oanh sẽ tập trung cho lĩnh vực nào nhiều hơn: MC hay diễn viên?

Tôi vừa hoàn thành bộ phim Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Sau mỗi vai diễn nên có một khoảng nghỉ trước khi bước vào một nhân vật mới. Cho nên, tôi đang quay về với công việc MC hàng ngày.

Tôi rất mong một kịch bản hay, một vai diễn mới lạ, đột phá sẽ sớm đến với mình.

20180102 hoang oanh hinh 03

VẪN ĐANG THIẾU MỘT TRI KỶ

Oanh nói gì về cuộc tình đã qua với Huỳnh Anh? Đã có lúc, tưởng chừng hai bạn chuẩn bị dắt tay nhau vào thánh đường chứ không phải tuyên bố chia tay trên mặt báo…

Tôi quan niệm: Chuyện gì đã qua, cho qua. Tôi đã chia sẻ những gì thật sự cần với mọi người. Giờ là lúc tôi bước tiếp, làm việc và đón nhận những điều tốt đẹp phía trước.

Oanh vượt qua giai đoạn khủng hoảng hậu chia tay như thế nào? Bạn học được gì sau đổ vỡ ấy?

Chia tay cũng giống như trèo qua một ngọn núi. Trước đó, bạn thấy nó rất cao, tưởng chừng không vượt qua nổi. Thế nhưng khi đã đi qua rồi quay đầu nhìn lại, bạn lại thấy nó quá nhỏ bé so với ý chí của bản thân. Gia đình, bạn bè luôn ở bên và là nguồn sức mạnh to lớn của tôi trong cuộc sống này.

Bài học nho nhỏ tôi rút ra là: Trong bất cứ mối quan hệ nào, hãy luôn là chính mình!

Có câu nói thế này: “Đàn ông trải qua nhiều cuộc tình sẽ trở nên chín chắn, còn phụ nữ yêu nhiều – thất bại nhiều sẽ dẫn đến chai sạn tình cảm”. Bạn nghĩ sao?

Đó cũng là điều tôi từng lo sợ. Song bây giờ, tôi lại nghĩ chai sạn hay không là do mỗi người. Hầu hết mọi điều liên quan đến cảm xúc của bản thân, chúng ta đều có thể lựa chọn cách tiếp nhận và phản ứng.

Đàn ông trải qua nhiều cuộc tình chưa chắc đã trưởng thành. Chỉ khi nào họ yêu một người thật nhiều mới có thể trở nên bao dung và bản lĩnh để che chở người mình yêu thương.

Phụ nữ từng trải rồi mới hiểu rõ mình muốn gì và làm thế nào để có một tình yêu xứng đáng. Những ai ý thức được giá trị bản thân và làm chủ được cuộc sống sẽ càng biết cách tận hưởng tình yêu.

Con tim ta vẫn đập, cuộc đời ta vẫn đẹp, tội gì phải chọn cách cô lập mình để sống thiếu những rung động và niềm vui?

Oanh vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào những anh chàng làm nghệ thuật giống mình chứ? Hay bạn “cạch mặt” người trong nghề khi chọn người yêu?

Yêu ai, tôi không phân biệt công việc của người ấy. Nếu đó là người tốt, khiến trái tim tôi rung động và cho tôi cảm giác bình an, tại sao không cho nhau cơ hội tìm hiểu?

20180102 hoang oanh hinh 02

Oanh thấy cuộc sống hiện tại của mình đã vẹn tròn chưa? Nếu chưa, bạn nghĩ cuộc sống ấy còn thiếu sót điều gì?

Đây thật sự là một câu hỏi hay mà thỉnh thoảng tôi cũng tự hỏi mình. Vẹn tròn thì chưa, thậm chí từng có vài phần sứt mẻ đã được hàn gắn lại. Tuy nhiên, tôi bình an với cuộc sống hiện tại. Tôi chọn tập trung cho công việc trước để không phải hối tiếc vì đã không hết mình với những ước mơ tuổi trẻ.

Chắc chắn là tôi thiếu một tri kỷ, và tôi tin người ấy cũng đang chờ mình ở nơi nào đó trên trái đất này.

Điều ước của Hoàng Oanh trước thềm năm mới?

Là gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi, có những chương trình và bộ phim hay gắn với tên tuổi mình. Tự mình kiếm được nhiều tiền là tốt, nhưng quan trọng hơn cả là làm được gì cho nghề và cho những người xung quanh. Mỗi ngày, tôi tập cách sống cân bằng, biết yêu bản thân, thương mọi người, quý trọng những phút giây được sống, làm việc, tận hưởng và cống hiến.

Bình an là hạnh phúc rồi!

Theo : herworldvietnam