Hoa hậu H’Hen Niê sẵn sàng chụp hình không cát-xê để giúp đỡ người nghèo, bệnh nhân HIV

Tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê có buổi trò chuyện ý nghĩa trong chương trình “Hành trình truyền cảm hứng – Bảo hiểm Y tế” cho người nhiễm HIV tại TP.HCM.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen Niê lên ngôi trong nhiều sự ủng hộ cũng như chúc mừng từ người hâm mộ. Cô được xem là một trong những nàng Hoa hậu đăng quang được nhiều người yêu mến nhất từ trước đến nay.

Mới đây, sau khi tham gia đoạn clip viral miễn phí để ủng hộ dự bán bảo hiểm y tế dành cho bệnh nhân HIV. Tân Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê đã có buổi gặp gỡ thân mật trong sự kiện “Hành trình truyền cảm hứng”.

Trong buổi tọa đàm, H’Hen Niê đã chia sẻ rất nhiều về tầm quan trọng của bảo hiểm y tế, không những với riêng bản thân cô và là của toàn xã hội. H’Hen Niê còn khẳng định rằng nếu có buổi chụp hình nào miễn phí, H’Hen sẵn sàng tham gia và không nhận cát-xê để có thể góp thêm một phần công sức của mình nhằm ủng hộ cho người nghèo, chưa có điều kiện mua BHYT.

một phần công sức của mình nhằm ủng hộ cho người nghèo, chưa có điều kiện mua BHYT.

hoa hau h'hen nie san sang chup hinh khong cat-xe de giup do nguoi ngheo, benh nhan hiv - 1

H’Hen Niê chia sẻ về tầm quan trọng của BHYT.

H’Hen Niê cũng chia sẻ về nguồn cảm hứng khi cô đồng hành đóng đoạn clip này: “Hen tham gia vào 1 clip viral truyền thông về lợi ích của bảo hiểm y tế với người nhiễm HIV. Trong clip viral này, Hen đóng vai 1 bà mẹ đơn thân bị nhiễm HIV vừa phải chăm sóc con gái vừa lo điều trị với số tiền ít ỏi buôn bán hằng ngày. Gánh nặng về tài chính đè lên vai Hen khi nghe thông tin thuốc kháng virut (ARV) bị cắt giảm không còn miễn phí nữa. Tương lai phải thế nào… Thì Hen được tư vấn hướng dẫn tham gia mua BHYT để duy trì điều trị lâu dài. H’Hen Niê nghĩ bệnh nhân HIV nói riêng và mọi người nói chung nên mua BHYT để giảm chi phí và điều trị ổn định lâu dài.”

hoa hau h'hen nie san sang chup hinh khong cat-xe de giup do nguoi ngheo, benh nhan hiv - 2

Hình ảnh H’Hen Niê trong vai bà mẹ đơn thân nhiễm HIV.

Tân Hoa hậu chia sẻ, cô mong muốn lan truyền thông điệp ủng hộ dự án Bảo hiểm Y tế dành cho bệnh nhân HIV nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh cũng như gia đình và xã hội.

“Thuốc ARV đã hết được cấp miễn phí cho bệnh nhân HIV. Hen nghĩ mọi người nên mua bảo hiểm y tế để giảm chi phí dùng thuốc và duy trì hiệu quả điều trị lâu dài“, người đẹp 25 tuổi phát biểu tại tọa đàm “Hành trình truyền cảm hứng – Bảo hiểm Y tế” cho người có HIV tại TP.HCM chiều 30/1.

Theo : eva.vn