Chanel Haute Couture 2018: vườn địa đàng Pháp quốc

Không còn những sòng bài thời trang hay thác nước hùng vĩ, Chanel Haute Couture 2018 trở về với phong vị thời trang mang đậm âm hưởng Pháp, giữa một khu vườn cổ điển ngập tràn nét mơ mộng.

20180125-chanel-haute-couture-2018-38

Bất cứ ai đã hiện diện tại màn trình diễn Haute Couture của Chanel ở Paris; chắc hẳn đều có được cảm giác như đang xem lại một bộ phim lãng mạn của Pháp. So với các mùa mốt trước, với những con tàu vũ trụ; thác nước hay toà tháp Eiffel; màn trình diễn Chanel Haute Couture 2018 nhẹ nhàng và khiêm tốn hơn rất nhiều. Toàn bộ bối cảnh là một khu vườn Pháp cổ điển; với những con đường cát sỏi và tường hồng bao quanh. Nhưng cũng chính nhờ đó mà bộ sưu tập đã mang lại hơi thở mùa xuân nồng nàn; đưa các tín đồ mộ điệu đến với Chanel HQ ở Rue Cambon.

Chia sẻ về ý tưởng này, Lagerfeld cho biết ông chỉ hoàn toàn làm theo bản năng mà không có kế hoạch trước. “Tôi không phải là một nhà marketing; Tôi không biết tôi đang làm gì theo cách nào – đó chỉ là cảm giác.” Những phom dáng đã xuất hiện lả lướt cũng theo cách thức đó. Chúng chuyển mình từ các món đồ rộng rãi đến phom dáng ôm sát, để cuối cùng đọng lại quanh các mẫu đồ cưới lộng lẫy có thể gây choáng ngợp tầm nhìn của bất kỳ một ai.

Chanel Haute Couture 2018: Khi thời trang giao hoà cùng chính trị

Thời trang là mảnh đất phù phiếm của cái đẹp. Song, mảnh đất ấy đôi khi lại gắn kết chặt chẽ với thế giới thực tại. Show diễn Chanel Haute Couture 2018 chính là một ví dụ như thế. Nếu như vào cuối tháng thời trang năm 2017; Karl Lagerfeld từng đưa ra thông điệp phê phán chủ nghĩa Tân Phát xít ở Đức; thì đến với Haute Couture Xuân 2018; ông lại tắm mình trong không khí lạc quan của chính trường nước Pháp.

Sau sau Tổng thống Pháp Emanuel Macron đắc nhiệm và trở nên nổi tiếng với mối tình đẹp đẽ, Pháp – xứ sở của những điều lãng mạn – gần như đã chìm đắm trong không khí lạc quan của những điều sắp đến. Không khí ấy lan toả trong từng toà nhà, ngõ ngách, và len lỏi đến cả show diễn của Chanel, để trở lại trong từng manh áo tweed, các thớ vải cầu kỳ của tầng váy chiffon, và trượt dài theo từng sợi lông vũ.

Nhiều người mẫu trong show diễn đã đưa tay vào trong túi áo khoác hay blazer trong suốt show trình diễn. Karl gọi đây là một “thái độ mới” – để thể hiện tính cách cùng sức mạnh bản thân.

Bộ sưu tập Chanel Haute Couture 2018:

Theo : bazaarvietnam