Globe Garden – Chiếc ghế nhánh cây phá vỡ mọi quy tắc

Phá vỡ những nguyên tắc ngồi “đúng” theo truyền thống và phom dáng thông thường của một chiếc ghế chính là điều nhà thiết kế Peter Opsvik muốn thể hiện thông qua The Globe Garden Chair.

Nhà thiết kế công nghiệp người Na Uy Peter Opsvikhas đã khởi động lại ý tưởng thiết kế đã có từ 29 năm trước của mình – the Globe Garden Chair nhằm thay đổi thói quen ngồi theo khuôn mẫu với các giải pháp mang đậm tính bứt phá. “Tổ tiên của chúng ta sống trên cây. Và khi tôi thiết kế The Garden Chair vào năm 1985 tôi đã muốn cho mọi người thấy rằng các nguyên tắc của việc “ngồi đúng” và “ngồi đẹp” hoàn toàn có thể bị phá vỡ.” Để lan tỏa lời nhắn gửi này đến rộng rãi mọi nơi, Peter Opsvik đã tạo ra The Garden Chair và thêm một số mẫu khác theo cùng mục đích giải phóng tư thế ngồi của người sử dụng. Giờ đây sau 29 năm, The Garden Chair được tiến hành lại dưới dạng concept mang tên The Globe, một dự án được kết hợp bởi Peter Opsvik và Anders Olsson của Moment AB.

herstyle.com.vn-chiec-ghe-nhanh-cay-

Mẫu ghế nguyên bản The Garden được thiết kế vào năm 1985.

herstyle.com.vn-chiec-ghe-nhanh-cay-8

Phần đệm ngồi được bo tròn và các quả cầu đệm phía sau không có gì khác so với phiên bản hiện đại…

herstyle.com.vn-chiec-ghe-nhanh-cay-7

Tuy nhiên ở phiên bản 1985 bộ phận đặt chân vẫn chưa có công năng nổi bật và còn nhiều hạn chế.

The Garden Chair phiên bản hiện đại kế nhiệm được những tính năng vượt trội của phiên bản cũ và trong hình thái mang tính thích ứng mới, chiếc ghế được bổ sung thêm chỗ hỗ trợ đặt chân – đặc điểm chưa từng xuất hiện trong phiên bản trước đó, và trông chúng giống như được “gieo” thêm hàng loạt những nhánh cây vậy.Chiếc ghế cao 1.7 mét có phần ghế ngồi được bo tròn và bộ phận tựa lưng hỗ trợ phần nửa trên cơ thể; trong khi phần tay vịn hai bên lại cho phép người dùng thoải mái cử động mà không lo vướng víu. Phom dáng mẫu ghế được thiết kế giúp chúng ta ngồi với một góc mở và cân bằng, trong khi chỗ đặt chân giúp duy trì tư thế thư giãn và thoải mái. Được làm từ gỗ sồi, chiếc ghế này được thiết kế với mục đích cung cấp một điểm ngồi thoải mái cho các du khách và có thể trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho những khu vực như các phòng họp tại sân bay hay trong khu vực sân vườn…

Ghe-nhanh-cay-the-globe-garden-chair-05(1)

The Globe Garden Chair với phom dáng và ý tưởng kế nhiệm từ đàn anh 1985.

herstyle.com.vn-chiec-ghe-nhanh-cay-5

Tuy vậy đã được cải tiến về nhân trắc cho thoải mái hơn.

herstyle.com.vn-chiec-ghe-nhanh-cay-4

Bộ phận đặt chân cũng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn.

Ghế có thông số như sau:

Chiều cao: 177cm
Chiều rộng: 110cm
Chiều sâu: 124cm
Độ cao chỗ ngồi: 102cm
Chất liệu: Gỗ sồi

Dự án The Globe, ngoài The Globe Garden Chair vẫn còn thêm những thiết kế khác có thể kể đến như Globe Tree, Globe Two và Globe One: tất cả những mẫu ghế này đều được hình thành trên mong muốn cung cấp sự tự do và thoải mái cho thân trên người dùng khi cử động. Do vậy, nếu cảm thấy mệt mỏi với những chiếc ghế ngồi thông thường, hãy mang về cho mình những mẫu ghế thiết kế thông minh như thế này để tự thưởng cho bản thân với vị trí ngồi cao thông thoáng cùng các chỉ số nhân trắc chính xác cũng như được cải tiến ở mức dộ cao hơn.

herstyle.com.vn-chiec-ghe-nhanh-cay-3

Một phiên bản khác của The Globe Garden Chair.

herstyle.com.vn-chiec-ghe-nhanh-cay-2

herstyle.com.vn-chiec-ghe-nhanh-cay-1

Cùng một số mẫu ghế khác được phát triển trong cùng dự án mang tên The Globe.

INTERNET/THINH PHAN

Nguồn: designs.vn