GK Decoration tổ chức triển lãm tranh lá sen và sản phẩm ứng dụng của sen.

Vừa qua, thương hiệu trang trí nội thất cao cấp GK Decoration đã tổ chức triển lãm bộ sưu tập tranh lá sen và các dòng sản phẩm ứng dụng của sen.

Chương trình được diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Bất động sản – Trang trí nội thất & Đồ dùng gia đình (Vietbuild Home 2016) tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 15 đến 19/12/2016.

herstyle-vn-gk-decoration-trang-tri-noi-that-la-sen-1

herstyle-vn-gk-decoration-trang-tri-noi-that-la-sen-1a

Chuỗi showroom GK Decoration hiện là nơi cung cấp nhiều dòng sản phẩm trang trí nội thất cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước trên thế giới. Điểm đặc biệt ở đây là tất cả sản phẩm tại GK Decoration đều không phải là sản phẩm chạy đua theo thị hiếu đại trà, mà tất cả đều được GK Decoration sưu tầm và tuyển chọn dựa trên những yếu tố về vẻ đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo riêng của từng quốc gia khác nhau trên thế giới. Những dòng sản phẩm độc đáo có thể kể đến như: Gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ, tranh sắt Thái Lan, sản phẩm đồng đúc Bangladesh, sản phẩm gỗ Myanmar,…..Trong đó, nổi bật nhất là dòng sản phẩm tranh sen và các sản phẩm ứng dụng được làm hoàn toàn từ lá sen tươi. Với dòng sản phẩm này, GK Decoration nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

Ngay tại buổi triển lãm, chị Giang Lê – PGĐ GK Decoration đã giới thiệu với khách mời về đặc điểm, quy trình và tính chất độc đáo của dòng sản phẩm tranh sen hiện đang có tại GK Decoration.

herstyle-vn-gk-decoration-trang-tri-noi-that-la-sen-2

Quy trình sản xuất tranh lá sen:

Sen có rất nhiều chủng loại và nhiều hình dạng lá sen khác nhau. Đồng thời, giống như vân tay của mỗi người, sen cũng có gân lá và mỗi lá sen sẽ có 1 gân lá hoàn toàn khác biệt. Tùy vào mùa thu hoạch, mà kích thước và gân lá sen khác nhau. Vào tháng 3 – 5 sen cho lá to nhất. Loại lớn đường kính từ 0,6m cho tới 1m. Từ tháng 8 – 12 sen cho loại lá trung bình từ 0,4 – 0, 6m, loại nhỏ từ 0,4 – 0,6m. Do đó việc sản xuất các lá sen cũng tùy vào mùa để có các thiết kế khác nhau. Thời gian cho lá tốt nhất của sen là từ 20 ngày tới 1 tháng sau khi trồng.

Sau khi lá sen tươi được thu hoạch, người nghệ nhân sẽ mang ra nhuộm màu từng lá khác nhau, công đoạn kế tiếp là thiết kế và trình bày bố cục từng chiếc lá sen lên bề mặt sao cho hợp lý và mỹ thuật. Sau đó những lá sen hãy còn tươi đã được nhuộm màu sẽ được dán lên bề mặt của các chất liệu khác nhau như gỗ MDF, vải, canvas, sắt, thiếc. Sau đó sẽ được mang đi hong khô tự nhiên. Sau khi lá sen hoàn toàn khô. Các công đoạn xử lý bề mặt, gia cố bề mặt sẽ mất từ 1 – 2 ngày. Các chất liệu để gia cố bề mặt có thể là các lớp keo khác nhau, hoặc resin.

Công dụng chính của những sản phẩm trên lá sen chủ yếu dùng để trang trí. Nổi bật hơn hẳn chính là dòng sản phẩm tranh treo tường. Hiện nay, có các loại tranh treo tường khác nhau như lá sen ốp lên mặt gỗ MDF, kính thước có thể thay đổi tùy theo thiết kế, bố cục của lá sen, hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng cho phù hợp với không gian sử dụng. Nhưng vì kích cỡ của MDF có giới hạn, khố lớn nhất của MDF là 1,2 x 2,4m nên sản phẩm trang trí trên MDF chỉ giới hạn tối đa 1,2 x 2,4m.

herstyle-vn-gk-decoration-trang-tri-noi-that-la-sen-3a

herstyle-vn-gk-decoration-trang-tri-noi-that-la-sen-3

Các sản phẩm treo tường khác có thể ốp lên vải canvas (loại vải dùng để vẽ tranh sơn dầu), ốp lên sắt, thiếc theo hình dạng của lá sen và được bố cục sắp đặt 5 lá hoặc 1 lá trên một sản phẩm, với sự phối màu và bố trí vị trí lá sen khác nhau để tạo ra một sản phẩm trang trí độc đáo.

herstyle-vn-gk-decoration-trang-tri-noi-that-la-sen-4

Ngoài ra, lá sen còn được sử dụng trong các sản phẩm gia dụng như: lót dĩa, bình hoa, lọ cắm hoa trang trí, hộp đựng giấy, đèn bàn, sổ tay và ngay cả giỏ xách.

herstyle-vn-gk-decoration-trang-tri-noi-that-la-sen-5

Nguồn: GK Decoration