Giữa rừng phim Tết Canh Tý, phim “Tiền nhiều để làm gì” vẫn nổi bần bật sau khi ra rạp

Sau vài ngày công chiếu, phim “Tiền nhiều để làm gì” đã thu về doanh số khả quan cùng nhiều lời khen, dĩ nhiên có cả những điểm trừ cần hoàn thiện. Đánh giá chung Kịch bản gay cấn, thông điệp rõ ràng, khóc cười ngả nghiêng, mọi thứ đều đáng tiền .

Kịch bản phim xoay quanh câu chuyện của 3 tay đại gia hám tiền hám gái, bất chấp thủ đoạn làm ăn phi pháp để mau chóng giàu có với 1 người mẫu nóng bỏng hám tiền và các thần chết. Oan nghiệt thay là khi có rất rất nhiều tiền thì tay trùm do Hiệp Gà thủ vai bị các thần chết truy sát nút vì đó là cái giá hắn phải trả. Thế nhưng hắn chưa muốn chết và hắn ra sức lên kế hoạch cùng đồng bọn “tiêu diệt”, truy sát ngược thần chết.

Trong quá trình bị thần chết truy sát và truy sát ngược thần chết của bộ 3 đại gia tiền đống này thì khán giả được mùa cười liên tục với những màn tấu hài duyên dáng của Phước Sang, Hiệp Gà. Nhưng sau đó khán giả sẽ chuyển sang “đứng tim” với những pha tội ác rung rợn mà tay đại gia điển trai do Hà Việt Dũng thủ vai trở mặt ra tay, đặc biệt cảnh Hà Việt Dũng xô Trương Nhi (vai Phượng người mẫu đồ lót) xuống vực thẳm thực sự ấn tượng.

Phải kể đến các màn rượt đuổi ngột thở, kêu trời không thấu của các tay đại gia chỉ biết đến tiền và tiền nhưng tiền không cứu được bọn họ khỏi lưỡi hái tử thần. Khán giả có những phút chùng lòng chua chát khi nhìn cảnh một trong các tay đại gia bị sét đánh chết – đó là một dấu ấn thông điệp mà Tiền nhiều để làm gì xoáy vào lòng người.

Kịch bản cũng có những điều bất ngờ khi khán giả thay vì căm gét lại dấy lên xót thương cho phận đời cô người mẫu đồ lót Phượng mang thân xác nóng bỏng ra lừa đảo các đại gia để lấy thật nhiều tiền…

Và rồi cảnh Phước Sang thẫn thờ mất tất cả người thân yêu cũng chỉ vì quá nhiều tiền cũng là điều khiến khán giả suy nghĩ về vấn đề Tiền nhiều.

Khiến khán giả cười lẫn suy tư là các thần chết, các thần chết nào ngờ chốn dương gian phức tạp tàn ác tận cùng cũng vì tiền và đảo điên vì tiền nhiều.

Nhìn chung kịch bản mạch lạc, kịch tích cao trào, thông điệp phim sấu sắc nhân văn nhưng không tránh khỏi một số đoạn dài dòng.

Dàn diễn viên tròn vai, Hiệp Gà xuất sắc, Phước Sang giữ nét hài duyên

Sau 10 năm vắng bóng sau những biến cố về tiền bạc, Phước Sang diễn viên – ông bầu lừng lẫy một thời vào vai đại gia hám tiền đến đánh mất gia đình người thân rất “ngọt”. Nhưng pha diễn hài hước của Phước Sang khiến khán giả cười ngả nghiêng nhưng anh cũng làm khán giả rớt nước mắt về cái giá phải trả quá lớn về tiền và tiền.

Trong phim Tiền nhiều để làm gì, Hiệp Gà – cây hài đất Bắc khẳng định lối diễn xuất đẳng cấp trong từng ánh nhìn đểu giả nham hiểm đến run sợ khi cận kề tử thần của tay đại gia không sợ trời đất làm ăn bất chấp thủ đoạn. Khán giả tỏ ra hài lòng về vai diễn được “đo ni đóng giày” cho Hiệp Gà.

Riêng Yaya Trương Nhi và Hà Việt Dũng là 2 diễn viên trẻ có nỗ lực lớn trong diễn xuất khi tham gia vào vai diễn nóng bỏng, hai diễn viên diễn rất đạt nội tâm sóng gió chứ không chỉ có “cởi”, có cảnh nóng.

Yaya Trương Nhi có những màn khoe body và nhan sắc kiều diễm nhưng ấn tượng cô để lại cho khán giả là sự xót xa cho một cô gái hám tiền nhưng chết vì tình yêu.

Còn Hà Việt Dũng điển trai diễn xuất đa dạng, cũng là hắn vừa là một tay đại gia hám gái ăn chơi nhưng đụng đến tiền hắn lật mặt, ác đến nổi khiến khán giả sởn tóc gáy.

Về bối cảnh quay, âm nhạc

Bộ phim chứng tỏ có đầu tư về âm thanh hình ảnh với bối cảnh quay đẹp đa dạng mãn nhãn. Cảnh truy sát thần chết quay khung hình sắc nét sợ hãi, cảnh phi tang tội ác căng thẳng ám ảnh vì cảnh quay hoành tráng. Âm nhạc trong phim có điểm nhấn đặc biệt là bài hát được đặt hàng riêng cho phim do bộ 3 đại gia hám tiền và sống dở chết dở vì tiền giả gái thể hiện xuất sắc vào gần cuối phim.

Tuy nhiên phim vẫn vấp phải một số điểm hạn chế, một số phân cảnh lê thê, lời thoại lặp và cái chết của nữ chính gây hụt hẫng.

Nhưng nhìn chung sau khi ra mắt, bộ phim có tựa ứng với hottrend do ông chủ cà phê Trung Nguyên phát ngôn “Tiền nhiều để làm gì?” khiến khán giả cảm thấy đáng tiền khi xem.

Phim do hãng phim Good Sunday, nhà sản xuất Dương Chí Công (góp vai 1 thần chết)  và đạo diễn Lưu Huỳnh hợp tác sản xuất. Phim được công chiếu vào ngày 30/1 (nhằm ngày mồng 6 Tết Canh Tý).

Nguồn : B.O.C