Giải nhất “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” thuộc về đội của báo Thanh Niên

Vào ngày 18/6/2018, Hội Nhà báo TP. HCM – Câu Lạc bộ Phóng viên Văn hóa Nghệ thuật phối hợp với công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” chủ đề “Ngon Tự Nhiên Mỗi Ngày”. Đội số 5 của Nhà báo Phan Cao Tùng, Báo Thanh Niên và đầu bếp Ngô Nguyễn Thái Hiền đã xuất sắc giành giải Ẩm Thực Vàng. Đây là đội được đánh giá nổi trội do sự chuẩn bị chu đáo, trình bày đẹp, thực đơn hài hoà và có tính ứng dụng cao trong bữa cơm gia đình.

“Ngon Tự Nhiên Mỗi Ngày” là xu hướng ẩm thực đang được xã hội hưởng ứng nhiệt tình với yêu cầu chế biến đúng cách để làm dậy hương vị tự nhiên vốn có của nguyên liệu. Ngoài yêu cầu đưa thêm vào nhóm chất xơ từ rau củ quả vào thành phần bữa ăn, việc chế biến thức ăn đúng cách và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với các thí sinh và người tham gia. Theo ban tổ chức, việc ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cân bằng, đặc biệt là với những bữa cơm mỗi ngày “ngon tự nhiên” sẽ góp phần để các nhà báo có thêm sức khỏe, phục vụ ngày càng tốt hơn trên mặt trận báo chí, tư tưởng vì sự phát triển bền vững của cộng đồng xã hội.

Bà Cao Thị Hồng Hà, đại diện Sở Thông Tin Truyền Thông trao giải cho các đội đoạt giải triển vọng.

Sau 45 phút tranh tài căng thẳng, đội số 5 của Nhà báo Phan Cao Tùng, Báo Thanh Niên và đầu bếp Ngô Nguyễn Thái Hiền đã xuất sắc giành giải Ẩm Thực Vàng. Đây là đội duy nhất có thí sinh toàn nam tham gia cuộc thi. Đây là đội được đánh giá nổi trội do sự chuẩn bị chu đáo, trình bày đẹp, thực đơn hài hoà và có tính ứng dụng cao trong bữa cơm gia đình. Thực đơn đoạt giải bao gồm: Lươn kho nghệ/ Bí đao xào tôm tươi/ Canh bắp cải cuộn thịt băm và chè yến (nấu hạt sen, nhãn nhục, củ năng).

Kết quả chung cuộc:

Giải 1 – Ẩm thực vàng: Đội 5, Nhà báo Phan Cao Tùng, Báo Thanh Niên và đầu bếp Ngô Nguyễn Thái Hiền.

Giải 2 – Ẩm thực bạc: Đội 7, Nhà báo Diệu Nguyễn, Báo Tuổi Trẻ và đầu bếp Nguyễn Văn Cương

Giải 3 – Ẩm thực đồng: Đội 4, Nhà báo Trần Thị Mỹ Duyên, Báo Công An Thành phố và đầu bếp Phạm Như Khánh.

Theo PCPĐ