Emmy 2022: Zendaya làm nên lịch sử, Squid Game gây chú ý với 6 giải thưởng

Lễ trao giải Emmy lần thứ 74 (74th Primetime Emmy Awards) diễn ra vào 17h chiều 12/9 (giờ Bờ Tây nước Mỹ) tại nhà hát Microsoft và được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình NBC và Peacock.

Lễ trao giải Emmy 2022 được tổ chức vào thứ Hai thay vì Chủ Nhật như mọi năm. Lý do là vì nhà đài NBC cũng có bản quyền phát sóng Giải Bóng bầu dục Quốc Gia (NFL) vào các đêm Chủ Nhật, vì vậy, đêm trao giải năm nay đã được tổ chức vào thứ Hai.

NHỮNG GIẢI THƯỞNG ĐÁNG CHÚ Ý

Bộ phim Succession do HBO sản xuất sở hữu nhiều đề cử nhất với tổng cộng 25 đề cử và mang về chiến thắng ở hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, nam diễn viên Matthew Macfadyen cũng giành chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình cho vai diễn Tom Wambsgan trong Succession. Theo sau đó là bộ phim Ted Lasso với 20 đề cử và chiến thắng hạng mục Phim hài xuất sắc nhất. The White Lotus cũng nhận được 20 đề cử và giành giải ở hạng mục Phim giới hạn/Phim tuyển tập xuất sắc nhất, các diễn viên của bộ phim cũng mang về nhiều giải thưởng tại Emmy 2022.

dàn diễn viên phim Ted Lass

Dàn diễn viên và đoàn làm phim Ted Lasso nhận giải tại Emmy 2022 (Ảnh: US News)

Succession

Dàn diễn viên và đoàn làm phim Succession nhận giải tại Emmy 2022 (Ảnh: Entertainment Tonight)

Quinta Brunson – nhà sáng tạo, biên kịch và ngôi sao của bộ phim Abbott Elementary – trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên được đề cử cho ba giải thưởng trong cùng một năm. Cô cũng giành được giải Biên kịch phim hài xuất sắc nhất.

Quinta Brunson emmy 2022

Ảnh: Eonline

ZENDAYA LÀM NÊN LỊCH SỬ TẠI EMMY 2022

Zendaya nhận giải emmy 2022

Ảnh: Billboard

Zendaya giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập với vai diễn Rue Bennett trong bộ phim Euphoria do HBO sản xuất. Đây là lần thứ hai cô nhận được giải thưởng ở hạng mục này kể từ chiến thắng tại Emmy 2020. Cô cũng là nữ diễn viên trẻ tuổi nhất từng được đề cử tại Lễ trao giải Emmy.

Zendaya đã có bài phát biểu khi nhận giải thưởng danh giá này: “Điều tôi mong mỏi nhất ở “Euphoria” đó là nó có thể giúp chữa lành con người. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã chia sẻ câu chuyện của họ với tôi… Những người đã yêu mến Rue và nhìn thấy chính mình trong nhân vật này, tôi thật sự cảm ơn câu chuyện của các bạn và tôi luôn khắc ghi chúng trong mình”.

SQUID GAME GÂY CHÚ Ý VỚI 6 GIẢI THƯỞNG

Theo sau The White Lotus với tổng cộng 10 giải thưởng tại cả hai lễ trao giải Primetime Emmy Awards và lễ trao giải Creative Arts Primetime Emmy Awards (Giải Nghệ thuật sáng tạo Emmy dành cho các hạng mục kỹ thuật) được tổ chức vào ngày 4/9 vừa qua, Squid Game gây ấn tượng khi mang về tổng cộng 6 giải thưởng.

Nam diễn viên Lee Jung Jae xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên sáng giá và mang về giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim truyền hình. Anh cũng là diễn viên châu Á đầu tiên chiến thắng ở hạng mục này.

Lee Jung Jae emmy 2022

Ảnh: Báo NLĐ

Bên cạnh đó, đạo diễn Hwang Dong Hyuk cũng mang về giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim truyền hình với bộ phim Squid Game. Anh cũng hy vọng rằng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều phim truyền hình không nói tiếng Anh nhận giải thưởng tại Emmy.

đạo diễn squid game

Ảnh: Los Angeles Times

Bên cạnh đó, trong lễ trao giải Creative Arts Primetime Emmy Awards diễn ra vào ngày 4/9, nữ diễn viên Lee Yoo Mi của Squid Game cũng đã chiến thắng ở hạng mục Diễn viên khách mời xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, bộ phim còn chiến thắng ở các hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Diễn viên đóng thế xuất sắc nhất và Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất.

Bên cạnh Squid GameEuphoria cũng xuất sắc mang về tổng cộng 6 giải thưởng ở cả hai lễ trao giải.

Nguồn: ELLE