Đừng sống như nô lệ, phụ nữ hãy nhớ 13 điều này để cả đời không âu lo, đàn ông si mê như điếu đổ

Chị ấy vốn được yêu chiều từ tấm bé, xinh xắn, đảm đang đủ cả nhưng lại với phải lão chồng tối ngày cờ bạc, rượu chè. Đã không chí thú làm ăn thì thôi, lão còn có tính vũ phu, hễ rượu vào là lời ra rồi thẳng tay đánh đập dù chị chẳng dám hé răng cãi lấy một lời.

Gia đình, bạn bè ai cũng khuyên nhủ hết lời nhưng chị em lại chẳng nghe. Hễ nhắc đến thì khóc rồi bảo còn thương chồng lắm, hồi xưa chồng chị hiền lắm với lại tội con bé Cún, nó cần cha.

Em nghe mà xót xa quá. Chị ấy lại cứ tặc lưỡi cho qua, kêu số mình khổ thì mình chịu. Cứ nhẫn nhịn, chịu đựng lão chồng ghê gớm kia các mẹ à. Đây cũng là câu chuyện chung của khá nhiều chị em. Sống lâu trong bể khổ nhưng không chịu phản kháng mà âm thầm cam chịu nhục hình.

Vậy nên, em ngẫm ra một điều các mẹ ơi. Đồng ý không phải ai cũng may mắn cưới được người chồng tốt nhưng sướng hay khổ, buồn hay vui thì mình phải làm chủ cuộc đời mình chứ các mẹ! Sao phải khóc lóc nỉ non? Sao phải u sầu buồn tẻ, phụ nữ chúng mình hoàn toàn có thể hạnh phúc mà chẳng cần trông đợi vào bất kì một người đàn ông nào cả. Cũng đừng nên lấy đàn ông ra sao đo, mà hãy lấy sự kiêu hãnh của chính mình.

Không tin, các mẹ cứ đọc 13 điều dưới đây thì biết! Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng nhưng không hơn thì thôi, tại sao không vượt lên “đàn ông”, để cuộc đời không phải đau khổ… Đọc qua rồi các mẹ sẽ “tỉnh ngộ” thôi.

1. Muốn hạnh phúc, phụ nữ phải học cách buông bỏ quá khứ. Hiện tại mới là điều quan trọng, quyết định đến cuộc sống tương lai của bạn. Đắm chìm trong những điều cũ kĩ, bạn sẽ khó lòng tìm được niềm vui trong cuộc sống.

2. Phụ nữ phải yêu thương gia đình, hiếu thảo với bố mẹ và hãy chọn một người chồng biết yêu thương gia đình của mình hệt như chính gia đình của anh ấy.

Đừng quên yêu thương và hiếu thảo với bố mẹ chồng, gia đình chồng một cách thật tâm nhất.

Zalo

Ảnh minh họa

3. Đừng để cuộc đời của mình phụ thuộc vào đàn ông, sướng khổ hay không là bản thân phụ nữ quyết định, không phải ở tấm chồng.

Muốn vậy, phụ nữ hãy độc lập tài chính. Với sức lực và trí tuệ của mình, bạn hãy làm việc, kiếm tiền để xây dựng cho mình một cuộc sống như ý. Nếu chẳng may gặp phải biến cố, phụ nữ vẫn có thể mạnh mẽ vượt qua được.

4. Phụ nữ còn được gọi là phái yếu nhưng muốn hạnh phúc, phụ nữ phải mạnh mẽ đúng lúc, đứng vững trên đôi chân của chính mình và sẵn sàng vượt qua mọi giông bão cuộc đời.

5. “Của biếu là của lo, của cho là của nợ” – Phụ nữ đừng dễ dàng nhận của ai bất kì điều gì. Hãy tự hỏi bản thân “Tại sao người ta lại cho mình?” rồi hẵng quyết định.

6. Dịu dàng, xinh đẹp sẽ khiến đàn ông yêu thích, nuông chiều nhưng vẻ đẹp bề ngoài ấy rồi cũng sẽ mau chóng tàn phai theo thời gian. Cách giữ con tim đàn ông hiệu quả nhất chính là sự thông minh và khôn ngoan. Phụ nữ hay ghi nhớ điều này.

7. “Gia đình là cái tồn tại duy nhất. Còn những cái khác, có hay không, không quan trọng” – là câu nói cực kì nổi tiếng của Phan Quân trong Người phán xử. Phụ nữ hãy ghi nhớ điều này.

Cho dù cả thế giới có ruồng bỏ bạn thì gia đình, cha mẹ sẽ vẫn luôn dang rộng vòng tay đón lấy bạn. Hãy hiểu giá trị quan trọng của gia đình!

8. Tiền bạc quan trọng nhưng sử dụng nó như thế nào lại còn quan trọng hơn tất thảy. Là người phụ nữ thông minh, đừng quên học cách chi tiêu hợp lý ngoài việc học kiếm tiền.

9. Phụ nữ muốn hạnh phúc đừng muốn người đàn ông phải sợ mình. Hãy cư xử để anh ta vừa yêu vừa nể. Giỏi giang, khôn ngoan đến đâu cũng đừng quên học cách cư xử mềm dẻo, linh hoạt – nửa kia sẽ chẳng bao giờ dứt ra được.

10. Tuổi trẻ của phụ nữ rất ngắn, đừng lãng phí nó. Một mối tình sâu sắc sẽ mang lại cho cuộc đời bạn một cột mốc chẳng bao giờ phai nhạt.

Nhưng nếu không lựa chọn tình yêu, hãy độc thân vui vẻ chứ đừng rơi vào vòng lẩn quẩn của những mối tình tay ba, tay tư, không dứt khoát. Một là bạn sẽ đau khổ. Hai là bạn mất đi phẩm giá đáng quý của người phụ nữ.

11. “Đừng khóc, kẻ xấu sẽ cười. Đừng cúi đầu, vương miện sẽ rơi” là một câu nói để đời của Phạm Băng Băng.

Phụ nữ hay học theo, đừng bao giờ đánh mất phong thái của mình chỉ vì tên đàn ông không ra gì. Có thể khóc lóc vật vã cả đêm nhưng ngày mới bắt đầu, hãy ăn mặc và trang điểm xinh đẹp, ngẩng cao đầu bước tiếp.

12. Chìa khóa để phụ nữ hạnh phúc là phải biết tự yêu thương chính mình.

13. Dẫu biết, phụ nữ sinh ra đã có nhiều điều thiệt thòi hơn đàn ông nhưng hãy biến điều đó trở thành động lực mà cố gắng vươn lên. Than vãn không giúp cuộc sống của bạn tốt hơn.

Hãy khiến đàn ông yêu và nể phục. Đừng trói buộc hay tìm kiếm tình cảm của anh ta chỉ bằng sự thương hại.

Cuối cùng, đừng để sự hạnh phúc cả đời của mình bị phụ thuộc vào một người đàn ông. Nếu may mắn chọn được người tốt, bạn sẽ sống thật trọn vẹn.

Chẳng may vớ phải tên không ra gì, hãy sửa chữa sai lầm. Có kiểu hạnh phúc khi có vợ có chồng nhưng độc lập, tự do cũng là một kiểu hạnh phúc đáng ngưỡng mộ.

Theo : Wtt