Cùng tận hưởng Lễ hội hoành tráng mở đầu mùa hè rực rỡ tại Hạ Long

Điểm lại những hoạt động trong 3 ngày diễn ra tại Hà Nội, có thể nói Lễ hội văn hoá và ẩm thực châu Á 2018 đã gặt hái thành công. Cùng xem, những hoạt động nào sẽ trở thành tâm điểm trong sự kiện tại Hạ Long – điểm đến kế tiếp trong chuỗi sự kiện đánh dấu mùa hè 2018.

Lễ hội văn hoá và ẩm thực châu Á 2018 tại Hà Nội trong 3 ngày 20/4 – 22/4/2018 vừa qua đã khẳng định đẳng cấp của một lễ hội tầm quốc tế. Bên cạnh những tiêu chí như: nhiều hạng mục giải trí hấp dẫn do các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước trình diễn, sự đa dạng và phong phú của chương trình hoạt động, thì Ban tổ chức còn chú trọng xây dựng nét văn minh trong lễ hội, giảm thiểu sử dụng tiền mặt.

Sân khấu tại MonCity Mỹ Đình

Trong ba ngày 27/4 – 29/4/2018, hàng loạt sao sẽ “đổ bộ” Hạ Long – điểm đến thứ hai của chuỗi sự kiện. Với hàng loạt hoạt động từ 10:00 sáng mỗi ngày, lễ hội phục vụ nhu cầu xem – ăn – chơi của mọi đối tượng từ cá nhân tới gia đình. Được biết, Mỹ Tâm, Ngọc Anh, Karik, Only C, Yanbi, Dương Edward, BB Star… sẽ có mặt trong các đêm diễn ra sự kiện.

Các đoàn nghệ thuật đến từ Myanmar, Nhật Bản sẽ trình diễn các điệu múa dân gian, biểu diễn múa rối, ảo thuật đầy hấp dẫn và đậm đà bản sắc. Trong đó, đoàn Nhật Bản sẽ trình diễn Awa Odori và Yosakoi – những vũ điệu mùa hè và đoàn Myanmar sẽ trình diễn múa rối – loại hình truyền thống được lưu giữ của đất nước này.

Phần trình diễn của các đoàn nghệ thuật quốc tế thu hút nhiều khán giả Việt

Trong 3 ngày lễ hội, những người yêu thích mạo hiểm sẽ được chinh phục độ cao khi bay trên khinh khí cầu theo 2 khung giờ 8-10 giờ buổi sáng và 15:00 – 17:00 buổi chiều. Chi phí cho một lần bay là 300,000 đồng và bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh lễ hội từ trên cao. Bạn có thể đăng ký với Ban tổ chức để tham gia trong lễ hội lần này.

Được xem là hoạt động nhân văn và ý nghĩa nhất trong chuỗi sự kiện, đường chạy MonRun dài 3km với 5 trạm màu diễn ra vào 16:00 ngày 29/4 nhằm gây quỹ cho “Hội nạn nhân chất độc màu da cam / dioxin Việt Nam”. Những người tham gia đường chạy MonRun sẽ được tặng 1 bộ kit bao gồm 1 áo thun MonRun và 2 túi màu để tung trên đường chạy. Bộ kit Mon Run sẽ được tiếp tục phát trong các ngày diễn ra sự kiện tại Hạ Long.

Đặc biệt nhất, tại cuối đường chạy sẽ là buổi biểu diễn EDM hoành tráng với sự xuất hiện của những ngôi sao đình đám quốc tế. Ngoài DJ Benz (Thái Lan), Asyx – ngôi sao DJ trẻ tuổi của nước Nhật thì DJ Markus Schulz – huyền thoại người Đức đang trở thành tâm điểm khi tham gia biểu diễn liên tục hơn một tiếng đồng hồ trong sự kiện này. Các ravers của cộng đồng EDM đang trong tâm thế mong chờ từng ngày khi thần tượng của họ biểu diễn tại Hạ Long, hứa hẹn một đêm cực kỳ bùng nổ.

Markus Schulz – ngôi sao khiến cộng đồng ravers rần rần mong từng ngày đến lễ hội

Những người tham gia lễ hội tại Hạ Long cần lưu ý cài đặt MonPay để vào cửa miễn phí, vui chơi thỏa thích. Khi cài đặt ứng dụng này, bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình quay số trúng thưởng hàng ngày. Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia vào phần đóng góp từ thiện tập thể lớn nhất Việt Nam với QR code điện tử được chiếu trên màn hình trong lễ hội.

Làm theo hướng dẫn để cài đặt MonPay

Có thể nói lễ hội văn hoá và ẩm thực châu Á 2018 đã phần nào giải quyết tình trạng thiếu sân chơi của người dân. Việc tạo ra một lễ hội thường niên, đáp ứng được nhu cầu âm nhạc – giải trí – ẩm thực – vui chơi của bạn trẻ và gia đình là mong muốn lớn nhất của Ban tổ chức và các Nhà tài trợ.

https://www.facebook.com/MonAsianFoodFest/.

https://www.facebook.com/monrun.vn/.

Theo PCPĐ