Dòng nhạc quê hương trữ tình làm nên thương hiệu 2T Band

Sinh ra tại miền cát trắng Vũng Tàu, vùng đất biển du lịch sầm uất và năng động của việt Nam, hai chị em ruột Tuyết Trâm và Mỹ Trân đã có điều kiện tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm. Bên cạnh đó gia đình của Tuyết Trâm và mỹ Trân thừa hưởng gen yêu âm nhạc của gia đình, đó là động lực để hai chị em ruột quyết tâm theo đuổi niềm đam mê ca hất của mình.

Ngoài những thuận lợi trên, ít ai biết rằng cặp ca sỹ chị em ruột Tuyết Trâm và Mỹ Trân là em họ của nhóm Tam ca áo trắng đình đám một thời, chính điều này đã nuôi dưỡng ước mơ nổi tiếng như đàn chi đi trước. Điểm chung của em nhóm nhạc 2T Band và Tam ca áo trắng là sự thành lập nhóm là các chị em ruột, nên sự đồng thuận và cùng chung hướng rất thuận tiện ngay từ những ngày đầu lập nhóm.

Nếu Tam ca áo trắng là hình ảnh của 3 chị em ruột với chiếc áo dài trắng giản dị, dịu dàng và rất Việt Nam thì 2T band cũng rất giạn dị và dễ thương của tên của 2 chị em ghép lại Tuyến Trâm và Mỹ Trân.

Nhóm nhạc 2T Band với 2 thành viên là chị em ruột giống nhau như hai giọt nước đã chinh phục công chúng bởi nét dịu dàng rất Việt Nam trong tà áo dài. Thừa hưởng sự nổi tiếng của đàn chị, nhưng 2T Band xát định không là cái bóng của Tâm ca áo trắng, vì thế ngay từ đầu thành lập nhóm 2 chị em Tuyết Trâm và Mỹ Trân xát định phải có hướng đi và bản sắc riêng. Chính vì định hướng ngay từ khi thành lập, bằng sự đam mê yên nghề và nhiệt huyết của 2 chị em cái tên 2T Band đã trở thành nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất và tạo nên một hiệu ứng âm nhạc ấn tượng mởi khi cặp song sinh này xuất hiện.

herstyle.com.vn-t2-band-1

Không chỉ thừa hưởng truyền thông yêu nghệ thuật của gia đình và gen di truyền từ các chị họ, 2T band xát định, muốn theo đuổi âm nhạc chuyên ngiệp và trụ vững với nghề thì việc học hành bài bản và chính thống là con đường duy nhất để thành dành. Chính vì thế cô chị Tuyết Trâm hiện đang là sinh viên năm 4 Khoa thanh nhạc trường Sân khấu Điện ảnh, còn cô em Mỹ Trân hiện đang là sinh viên năm 2 của Khoa Thanh Nhạc trường Đại học văn hóa nghệ thuật. Sở trường của 2 T Band là dòng nhạc dân ca, trữ tình, 2 chị em Tuyết Trâm và Mỹ Trân thường xuên cập nhật những xu hướng âm nhạc mới. Nhạc truyền thống vốn là dòng nhạc qun thuộc, kén người nghe, tuy nhiên nhóm 2 T vẫn luôn làm mới thể loại âm nhạc này bằng nhạc cụ và biến tấu tiết tấu âm nhạc để người xem không thấy nhàm chán mà luôn hào hứng đón nhận.

Bên cạnh dòng nhạc trữ tình thì dòng nhạc Pop- Ballad là một thế mạnh của 2 T Band, giai điệu trẻ, âm nhạc sôi động bao giờ cũng lôi cuốn người nghe, chính vì sự nhạy bén trong âm nhạc mà 2T band luôn biết cách xoay để phù hợp với thị trường. Hiện tại nhóm nhạc 2t band đang được một công ty âm nhạc ký độc quyền để phát triển hình ảnh không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn xa ra thị trường nước ngoài.

Mặc dù thành lập và đi vào con đường ca hát chuyên nghiệp gần 3 năm nhưng 2T band hiện là nhóm nhạc nổi tiếng và ăn khách tại các sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chính. Đế nay với thành tích và thời gian vào nghề, 2T band đã có trong tay những sản phẩm âm nhạc chất lượng và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả như: Album: Vol 1 “Hai chị em tôi- 2T band”

Được bình chọn là nhóm nhạc được yêu thích nhất năm 2014

Được bình chọn là nhóm nhạc trẻ hát ca khúc truyền thống- cách mạng hát nhất năm 2013.

Sự yêu mến của công cúng và bình chọn của giới chuyên môn âm nhạc không chỉ dựa trên lá phiếu trong một chương trình, mà sự thẩm định quà trình hoạt động cũng như những đóng góp của 2T band tên thị trường âm nhạc.

Có thể nói thời gian tới với sự đầu tư chuyên nghiệp của một cty âm nhạc, sự học hàng bài bản và chính thống từ nên tảng âm nhạc trường lớp cộng với tài năng, tâm huyết và sự cống hiến, 2T band sẽ là một nhóm nhạc vươn lên một tầm cao hàng đầu trong những nhóm nhạc ăn khách bật nhất trên thị trường ca nhạc hiện nay.

Phạm Nguyễn / Nguồn: Phong cách phái đẹp