Đầu bếp KS Caravelle giành giải nhất Cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng 2016

Vừa qua, cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng 2016 do Nestlé Professional tài trợ đã khép lại với đội chiến thắng thuộc về 2 đầu bếp trẻ của khách sạn Caravelle TP.HCM.

Với mục đích mang tới một sân chơi chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho các đầu bếp trẻ Việt Nam trau dồi và phát triển nghề nghiệp, bộ phận Nestlé Professional thuộc công ty Nestlé Việt Nam phối hợp với Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn (SPC), Câu lạc bộ đầu bếp trẻ tổ chức cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng 2016 với sự tham gia của 88 đội thi bao gồm 176 đầu bếp trẻ chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng khách sạn trường dạy nghề ở khắp các tỉnh, thành phía Nam. Sau vòng sơ kết cuộc thi diễn ra vào ngày 15/6 vừa qua, ngày hôm nay 10 đội thi được lựa chọn từ vòng sơ kết đã bước vào cuộc thi chung kết với chủ đề “Món ăn châu Á – trình bày theo phong cách hiện đại”.

Herstyle.vn-cuoc-thi-dau-bep-tre-2016-nestle-professional-5

Là một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp cao, các đầu bếp trẻ với tuổi đời dưới 28 đã cùng nhau tranh tài và thỏa sức sáng tạo dưới sự giám sát và chấm điểm nghiêm ngặt của Ban Giám Khảo, là những nghệ nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và thế giới như:

1. Nghệ nhân ẩm thực Lý Sanh (chủ tịch SPC)- Trưởng ban tổ chức
2. Chuyên gia ẩm thực quốc tế Nobert Ehrbar- Trưởng ban giám khảo, ủy viên ban Tổ Chức
3. Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương – Thành viên thường trực ban Giám Khảo, ủy viên ban Tổ chức
4. Nhà Giáo Ưu Tú Triệu Thị Chơi – thành viên Ban Giám Khảo
5. Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch TP.HCM – Thành viên Ban Giám Khảo
6. Đầu bếp Võ Hoàng Nhân – Ủy viên ban tổ chức
7. Đầu bếp Lê Công Thành – Thành viên ban Giám Khảo

Herstyle.vn-cuoc-thi-dau-bep-tre-2016-nestle-professional-3

Các thí sinh đang nỗ lực cho bài dự thi của mình

Herstyle.vn-cuoc-thi-dau-bep-tre-2016-nestle-professional-2
Ban giám khảo thảo luận trước phần trình bày của một đội thi

Giải nhất năm này đã thuộc về 2 đầu bếp trẻ: Trần Văn Thiện và Nguyễn Văn Hưởng, đang công tác tại khách sạn Caravelle, TPHCM. Đây cũng là 2 gương mặt tiêu biểu bếp trẻ Việt Nam 2016.

Herstyle.vn-cuoc-thi-dau-bep-tre-2016-nestle-professional-1

Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM và ông Laurent Deniau, Giám đốc kinh doanh Nestlé Professional trao giải nhất cho đội thắng cuộc

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Nestlé Professional đồng hành cùng cuộc thi này. So với năm 2015, số lượng các đội thi đã tăng đáng kể từ 56 đội lên 88 đội. Với thành công vang dội của cuộc thi, theo dự kiến của ban tổ chức, quy mô của cuộc thi có thể được mở rộng ra các tỉnh thành khắp cả nước.

Thông tin về Nestlé Professional
https://global.Nestléprofessional.com/about-us/key-facts-figures

Thông tin về Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn (SPC)
https://vi-vn.facebook.com/HoiDauBepChuyenNghiepSaiGon

Trực thuộc Nestlé, tập đoàn hàng đầu thế giới về Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe, Nestlé Professional là bộ phận quan trọng chuyên cung cấp các giải pháp về thực phẩm và đồ uống cho ngành hàng ăn uống ngoài gia đình bao gồm các nhà hàng, khách sạn, căng tin, trường học…Tại Việt Nam, Nestlé Professional cũng đã triển khai rất nhiều chương trình hỗ trợ các đầu bếp,  đặc biệt là những đầu bếp trẻ Việt Nam, những gương mặt sẽ  góp phần đưa ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới cũng như giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Thông tin được cung cấp bởi Nestlé Việt Nam