Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: “Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em”

Celine Dion – Rene Angelil đã dùng chính câu chuyện 30 năm bên nhau của mình để chứng minh rằng tình yêu đích thực luôn có trên đời.

Người ta nói rằng, cuộc đời này dài rộng thế chẳng ai có thể yêu chỉ một người. Thế nhưng, Celine Dion đã chứng minh điều ngược lại.

2 năm qua đi, René Angelil – người đàn ông mà Celine Dion dành cả cuộc đời mình để yêu đã đi về một miền xa thẳm. Dù trong cuộc chiến với bệnh tật, René Angelil không phải người chiến thắng nhưng có hề gì khi người hùng trong trái tim Celine Dion vẫn mãi không bao giờ thay đổi. Đúng như Celine Dion từng nói: “Anh ấy sẽ quan sát chúng tôi từ một góc nhìn khác…”.

Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em - Ảnh 1.

Ngày chúng ta gặp nhau, tình yêu mạnh hơn vô vàn khoảng cách tuổi tác

Celine Dion và René Angelil gặp nhau vào giai đoạn kỳ lạ nhất của cuộc đời người. Khi ấy, Celine Dion 12 tuổi và vẫn là cô bé ngây thơ, sở hữu giọng hát họa mi và khao khát được đứng trên sân khấu. René Angelil của ngày ấy là một gã đàn ông 38 tuổi, đang trong cuộc hôn nhân thứ 2 với nữ ca sĩ Anne Renee Kirouac và có phần thất bại với cuộc đời.

Khi ấy, René đang phải đối diện với nợ nần, công việc khó khăn không thấy tương lai. Thậm chí, thời điểm ấy, René Angelil còn có ý định muốn chấm dứt nghề quản lý.

Ít ai ngờ rằng, mối lương duyên của Celine Dion và René Angelil bắt đầu bằng một đoạn băng nhạc demo do anh trai của nữ ca sĩ gửi tới.

Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em - Ảnh 2.

Như kẻ khốn cùng được trao cho cơ hội, giọng hát trong trẻo của Celine Dion đã mang đến cho René Angelil niềm tin gắn bó với nghề quản lý. Với Celine Dion, cuộc gặp gỡ của năm ấy có thể chỉ đơn giản là ngày gặp gỡ với giữa quản lý và nghệ sĩ nhưng với René Angelil đó là cuộc gặp gỡ mang đến cho ông cả cuộc đời. Nhìn thấy tài năng của Celine Dion, René Angelil đã quyết định đánh cược với tất cả tài sản của mình. René Angelil đã quyết định làm mọi thứ để đưa Celine Dion tới đỉnh cao danh vọng và nổi tiếng dù phải bán nhà, phá sản…

Năm 1984, René Angelil bỗng chốc trở thành người đàn ông khốn cùng khi bị phá sản, vợ bỏ rơi. Nhưng cũng chính trong những tháng ngày đó, Celine Dion chưa từng rời xa người đàn ông tưởng chừng thất bại đó. Mặc dù lúc ấy, cô chỉ mới 19 tuổi.

Cũng từ khi ấy, Celine Dion nhận ra mình bắt đầu có những cảm xúc khác lạ với người đàn ông hơn mình 26 tuổi. Từ ngại ngần cho tới hạnh phúc vỡ òa vì nhận ra cảm xúc của bản thân, Celine Dion tự mình nuôi dưỡng tình yêu mà không hề nói cho René Angelil biết. Sau đó 4 năm, khi chiến thắng tại cuộc thi Eurovision tại Dublin (Ireland), Celine chính thức gạt bỏ mọi rào cản mạnh mẽ nói lời yêu với người đàn ông hơn cô 26 tuổi. Ở tuổi 23, Celine Dion tin rằng cô xứng đáng để được yêu một cách chân thành và làm theo những gì trái tim mách bảo.

Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em - Ảnh 3.

Cũng như bao người đàn ông trên cuộc đời này, được cô gái mà mình dành hết tâm sức chăm sóc bảo vệ nói lời yêu, René Angelil như vỡ òa. Thế nhưng phía sau hạnh phúc là những nghi ngại và bất an. René Angelil sợ rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời của cô gái trẻ, sợ rằng khoảng cách tuổi tác như hàng rào gai sẵn sàng cho cả ông và cô gái ông yêu những vết thương chí mạng, sợ rằng miệng lưỡi người đời sẽ không bao dung cho họ.

Nhưng rồi sự chân thành, ngọt ngào của Celine Dion cuối cùng đã phá vỡ những rào cản trong trái tim người đàn ông 45 tuổi. Vì yêu, René Angelil gạt hết những nỗi lo để nắm chặt tay người con gái nhỏ mà ông đã dành hết tâm sức yêu thương và bảo vệ.

Tất nhiên, đúng như René Angelil dự đoán, dù họ chẳng làm gì sai thì tình yêu của cả hai ngày ấy đã trở thành nỗi phiền muộn trong mắt rất nhiều người. Cha mẹ Celine Dion từng gay gắt phản đối, thậm chí dọa chết với mong muốn con gái sẽ tránh xa người đàn ông đã 2 đời vợ và 3 đứa con.

Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em - Ảnh 4.

Thành thực mà nói, những lo ngại của cha mẹ Celine Dion hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng sau tất cả, cả hai đã chứng minh rằng chỉ cần có tình yêu, chỉ cần có hai trái tim thật sự rung cảm vì nhau thì dù khoảng cách tuổi tác là bao nhiêu cũng chỉ là những con số mà thôi.

Năm 1994, Celine và René Angelil chính thức kết hôn, kết thúc những năm tháng yêu nhau trong lặng im. Sau cùng sự kiên nhẫn và chân thành của Celine Dion và René Angelil đã làm mềm đi những trái tim dữ dẵn từng bắt họ xa nhau. 6 năm sau ngày cưới, Celine Dion và René Angelil lại tổ chức đám cưới lần nữa.

Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em - Ảnh 5.

Khi khoác lên tấm áo cưới, em là cô dâu đẹp nhất của cuộc đời anh.

Những năm tháng bên nhau, Celine Dion và René Angelil chẳng cần phải chứng minh cho bất kỳ ai điều gì. Bởi họ đã dùng những năm tháng của cuộc đời mình để bên nhau, nhắc cho nhau nghe về câu chuyện tình yêu, về những sóng gió mà họ đã cùng nhau vượt qua và nắm tay nhau chặt hơn.

“Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em”

Người ta từng nói rằng Celine Dion là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới khi cô có sự nghiệp ổn định và một gia đình hoàn hảo với một người đàn ông yêu cô hơn mạng sống của mình.

Tình yêu của họ cũng như bao người, có lúc phải đối diện với sinh ly tử biệt. Trong suốt những năm tháng là vợ chồng, Celine Dion và René Angelil đã cùng nhau làm biết bao điều, trong đó chính là cùng nhau chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Khi René Angelil chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng, Celine chẳng ngần ngại bỏ lại đằng sau ánh hào quang, nơi cô làm nữ hoàng để về làm người vợ hiền tảo tần chăm chồng trong cơn bạo bệnh. Nhưng có hề gì, dù chẳng cần ánh hào quang hay tiếng reo hò của hàng nghìn người thì Celine Dion vẫn mãi là nữ hoàng trong trái tim người đàn ông cô yêu.

Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em - Ảnh 6.

“Tôi chỉ muốn chứng minh với mọi người rằng, cuộc hôn nhân này hoàn toàn đúng đắn”.

Cùng nhau đi qua những ngày dài bệnh tật, Celine Dion và René Angelil lại yêu nhau hơn lần đầu tiên. Và ngày ấy, họ đã chiến thắng thần chết và một đám cưới ngọt ngào đã diễn ra.

Sau tất cả, Celine Dion và René Angelil chỉ muốn nói rằng: “Tôi chỉ muốn chứng minh với mọi người rằng, cuộc hôn nhân này hoàn toàn đúng đắn”.

Và rồi năm 2013, René Angelil lại thêm một lần phải đối diện với bạo bệnh. Và vẫn ở đó là người vợ mà ông yêu thương, dành hết những ngày dài tháng rộng để đút cho chồng từng thìa cháo, chạy khắp bệnh viện này, gặp giáo sư nọ để cầu mong một phép màu.

Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em - Ảnh 7.

“Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em”

Nhưng cuộc đời này không phải là cổ tích, cũng chẳng có bà tiên hay phép màu nào, René Angelil cuối cùng đã thất bại trong cuộc chiến dành sự sống. 14/1/2016, Rene Angelil trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài chống chọi cùng bệnh tật. Đến cuối cuộc đời mình, tâm nguyện cuối cùng của René Angelil cũng đơn giản chỉ là: “Anh chỉ muốn ra đi trong vòng tay của em mà thôi”.

Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em - Ảnh 8.

“Rene là người đàn ông duy nhất mà tôi biết đến suốt cả cuộc đời mình. Anh luôn khiến tôi có cảm giác mình đang trong buổi hẹn hò đầu tiên”.

Ngày René Angelil ra đi, đối diện với những tháng ngày dài không còn người đàn ông mình yêu bên cạnh, có lúc Celine Dion chỉ muốn ngã xuống. Thế nhưng nghĩ rằng ở nơi xa ấy, người đàn ông đã dành nửa cuộc đời che chở cho cô vẫn mong được nghe tiếng hát cất lên, vẫn mong nhìn người vợ hiền cùng 3 đứa con mạnh khỏe và sống một đời bình an thì Celine Dion lại có thêm sức mạnh.

Hai năm sau ngày René Angelil qua đời, Celine Dion vẫn đi về trong ngôi nhà ấy, nơi cả gia đình từng quây quần bên nhau, nơi cô mãi là “nữ hoàng trong vòng tay anh ấm áp“. Và cô lại tiếp tục hành trình với âm nhạc của mình, tiếp tục cất cao giọng hát để ở một nơi nào đấy, người đàn ông từng si mê giọng hát của cô được thêm thổn thức.

Tất nhiên, 2 năm đã qua chẳng hề dễ dàng với Celine Dion khi cô phải đối diện với căn bệnh về thính giác. Đây cũng là lần đầu tiên có biến cố cuộc đời mà Celine Dion phải một mình đối diện thế nhưng cô không hề cho phép mình gục ngã.

Sau khi phẫu thuật, Celine Dion lại tiếp tục nỗ lực làm việc và thay người chồng quá cố của mình dạy dỗ và nuôi dưỡng 3 con.

Chuyện tình âm dương cách biệt của vợ chồng Celine Dion: Anh có thể thất bại trước thần chết nhưng mãi là người hùng trong tim em - Ảnh 9.

Nếu có kiếp sau gặp lại, chúng ta vẫn sẽ là vợ chồng.

Celine Dion từng tâm sự: “Tôi phải mạnh mẽ bởi đó là cách sống của tôi: lạc quan, ngẩng cao đầu, đương đầu với mọi thử thách và làm tốt nhất trong khả năng có thể. Tôi sống cho hôm nay. Tôi yêu anh ấy. Tôi vẫn yêu anh ấy. Tôi vẫn còn kết hôn với anh ấy. Tôi chưa từng hôn người đàn ông nào khác trong cuộc đời mình”, Celine nói thêm.

Nhiều người bất ngờ rằng không hiểu sao đằng sau người phụ nữ gầy guộc như vậy lại mạnh mẽ đến thế. Nói về chuyện tiếp tục lên sân khấu sau khi chồng qua đời, Celine Dion cho biết: “Suốt cuộc đời, tôi chỉ có chồng mình, người mà đêm diễn nào của tôi cũng có mặt. Mọi người nghĩ là tôi đang nhìn và tìm anh, nhưng thật sự là tôi không cần phải làm vậy, vì cứ nhắm mắt lại là tôi cảm thấy Rene đang đứng trên sân khấu với mình”.

Celine Dion đã chứng minh rằng tình yêu vẫn còn mãi dù một người đã rời bỏ người kia về một thế giới khác. Như cách mà Celine Dion vẫn yêu René Angelil đến tận cùng dù hai ngả âm dương cách biệt. Nếu có kiếp sau gặp lại, Celine Dion vẫn lựa chọn để yêu người đàn ông mang tên René Angelil như cách cô dành cả cuộc đời này để yêu chỉ duy nhất một người.

Theo : HELINO