Chuyên gia chỉ ra mẹo đơn giản, giúp chiếc tủ quần áo từ nhỏ bé đến đủ chứa “cả thế giới”

Từ trước đến nay, mua sắm luôn là một trong những mối quan tâm và niềm đam mê hàng đầu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có một vấn đề nan giải đó chính là sau khi mua đồ xong, liệu chiếc tủ ở nhà có đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ hay không.

Nhiều chị em gặp phải trường hợp mỗi sáng thức dậy không thể tìm được bộ đồ ưng ý hoặc cảm thấy bất lực khi nhìn thấy một núi quần áo ngổn ngang, bừa bộn trong tủ của mình.

Các chuyên gia của các cửa hàng gia dụng quốc tế đã chỉ ra một số mẹo đơn giản giúp bạn có thể sắp xếp lại chiếc tủ quần áo một cách hợp lí, khoa học hơn. Từ đó không gian tủ cũng được rộng hơn phần nào, tối ưu công năng và dường như có thể chứa được cả thế giới.

Tận dụng những khoảng trống

Phần lớn các tủ quần áo đều được thiết kế có những ô dọc để treo đồ. Khi treo quần áo bên trên, một khoảng trống vô tình bị lãng phí ở bên dưới. Hãy tận dụng chúng ngay! 

Betta Wardrobes & Shower Screens – cửa hàng đồ gia dụng hàng đầu tại Sydney đưa ra lời khuyên, bạn có thể kê thêm một chiếc tủ hay giá nhỏ để để giày, túi xách hoặc các loại trang sức vào những khoảng trống này. 

Việc này còn giúp chiếc tủ trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Chuyên gia chỉ ra mẹo đơn giản, giúp chiếc tủ quần áo từ nhỏ bé đến đủ chứa “cả thế giới” - Ảnh 2.

Tận dụng các khoảng trống vốn bị lãng bị bên trong tủ quần áo để đặt những đồ phù hợp. (Ảnh minh họa)

Đối với các khoảng không bên trên cũng có thể áp dụng cách tương tự. 

Tuy nhiên, nên cân nhắc thiết kế theo dạng tủ có chia ngăn để tránh các chồng quần áo bị đổ, xô vào nhau hay túi xách bị xếp đè gây hỏng dáng túi.

Sử dụng túi trữ chân không

Theo các chuyên gia, việc sử dụng túi trữ chân không để lưu trữ quần áo thay vì chỉ treo chúng theo cách thông thường giúp tiết kiệm ⅔ không gian tủ nhà bạn.

Việc treo quần áo thường xuyên, đặc biệt là với các loại áo dày như áo len, áo nỉ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của chúng, khiến chúng bị chảy, dần dần dẫn đến mất dáng áo chuẩn.

Ngoài ra, các loại trang phục nặng cũng khiến các móc treo dễ bị quá tải, hỏng hóc.

Chuyên gia chỉ ra mẹo đơn giản, giúp chiếc tủ quần áo từ nhỏ bé đến đủ chứa “cả thế giới” - Ảnh 4.

Túi trữ đồ chân không giúp tiết kiệm 2/3 không gian diện tích tủ quần áo. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, hãy trang bị cho gia đình mình một số lượng các túi trữ chân không để lưu trữ quần áo, đặc biệt với các loại quần áo dày.

Sau khi cho vào túi, bạn có thể sắp xếp vào tủ một cách ngăn nắp, gọn gàng.

Gắn thêm các túi treo đồ

Một trong những vị trí ít ai nghĩ tới để gia tăng công năng lưu trữ đồ chính là phần cánh cửa tủ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để treo khăn quàng, thắt lưng, tất cho đến giày dép, túi xách.

Chuyên gia chỉ ra mẹo đơn giản, giúp chiếc tủ quần áo từ nhỏ bé đến đủ chứa “cả thế giới” - Ảnh 5.

Tận dụng các loại giá treo đồ bằng nhựa hoặc bằng vải gắn ở cánh cửa tủ là một cách làm thông minh. (Ảnh minh họa)

Hãy gắn những chiếc giá treo nhiều tầng bằng vải hoặc nhựa lên các cánh cửa tủ, chúng sẽ thực hiện nhiệm vụ này. 

Trên đây là một số mẹo sắp xếp đơn giản, giúp tối ưu không gian tủ quần áo của chị em nhất có thể.

Tuy nhiên, tốt hơn hết, bạn cũng nên dành thời gian soạn những quần áo đã chật hay món đồ ít sử dụng tới,  tặng hoặc thanh lí chúng cho bạn bè, người thân hay các địa chỉ tủ quần áo 0 đồng. Việc này vừa giúp giải phóng bớt không gian tủ quần áo, vừa đem đến niềm vui cho những xung quanh. 

Nguồn : soha