Chương trình giao lưu tác giả “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới”

Xu hướng hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên muốn đi du học tại nước ngoài, điển hình là Mỹ, Canada, Anh, Úc… để học hỏi, tiếp thu nền giáo dục hiện đại và tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện được điều đó, và dù có đủ điều kiện các bạn vẫn còn gặp phải những khó khăn trong quá trình hiện thực hóa nó, các bạn cần trang bị những kiến thức như thế nào, bao nhiêu thì đủ?… Vì dụ, một học sinh điển hình của Mỹ được trang bị những gì trước khi bước vào đại học? Môi trường giáo dục Mỹ hiện đang theo những xu hướng gì? Bài học gì Việt Nam có thể áp dụng ngay để tạo niềm tin cho phụ huynh?

Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách 300 ngày ở Harvard: Học để thay đổi thế giới của tác giả, Thạc sĩ Giáo dục Trương Phạm Hoài Chung đại học Harvard. Cuốn sách được ra đời trong thời gian anh du học ở Harvard, anh luôn bị thôi thúc viết ra những suy nghĩ và quan sát của mình khi theo học ở ngôi trường này.

Quyển sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ sau 300 ngày tác giả học hỏi và lang thang đến mọi ngóc ngách của Harvard (và MIT, một trường đại học hàng đầu khác của vùng Boston mở rộng). Đây là chia sẻ hằng ngày trên Facebook vì thế nó chỉ là những ý tưởng lóe lên trong đầu của tác giả. Ý tưởng đó có thể là những công cụ mới giúp cho học sinh, sinh viên Việt Nam tự học kiến thức và kỹ năng mà một bạn người Mỹ đồng trang lứa đang được trang bị. Ý tưởng đó có thể là những mẹo vặt để phụ huynh định hướng tốt hơn cho con mình để theo kịp xu hướng tuyển sinh đại học Mỹ. Ý tưởng đó có thể là những triết lý hay đột phá trong giáo dục dẫn đến một nền giáo dục chất lượng cao cho mọi trẻ em ở một khu vực nào đó.

Quyển sách được thiết kế như một trang Facebook của một người bạn mình hay theo dõi: giải trí mà vẫn có những bài học mình cần suy ngẫm thông qua những câu chuyện ngắn từ một trải nghiệm thật 100% ở Harvard. Hy vọng là độc giả sẽ tự trang bị cho mình những công cụ học hỏi mới và có định hướng đúng đắn hội nhập toàn cầu trong thế kỷ 21.

Bên cạnh những bài học trong lớp từ giáo sư và đồng môn Harvard, anh còn tường thuật lại những câu chuyện về cuộc sống sinh viên xa nhà và cách chống trầm cảm, về ước mơ hoài bão của cộng đồng du học sinh Việt, về những thử thách và cơ hội đối với giới trẻ trong thế kỷ 21, và thật tình cờ về một ngày dẫn ca sỹ Mỹ Tâm dạo chơi quanh khuôn viên trường.

Quyển sách không đưa ra câu trả lời cụ thể mà gợi mở những ý tưởng đang thịnh hành ở Mỹ để người đọc tò mò và tìm hiểu thêm bằng cách Google nhiều nguồn khác nhau. Tựa đề quyển sách là khẩu hiệu của trường Giáo Dục Harvard, với ý nghĩa đơn giản là không có điểm dừng cho quá trình cải thiện thế giới mình đang sống và việc tự học hỏi chính là chìa khóa mở ra cánh cửa đổi mới: “HỌC ĐỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI”.

herstyle.vn-stylemen.vn-nhat-ky-300-ngay-o-harvard-1

Thái Hà Books sẽ tổ chức chương trình giao lưu chủ đề: “Học để thay đổi thế giới – Nhật ký 300 ngày ở Harvard” vào lúc 16h00, thứ bảy ngày 08/10/2016 tại sân khấu Đẹp café, Đường sách Tp.Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Bình, Q.1, Tp.HCM với sự tham gia của hai khách mời là tác giả Trương Phạm Hoài Chung và Tiến sĩ Huỳnh Thế Du – cựu sinh viên Harvard.

Thông tin chương trình:

Hà Nga: 0166 7574 074

Nguồn: Thái Hà Books