Chương trình “Ăn dặm không phải là cuộc chiến”

Chương trình giao lưu tác giả: “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” tại TP.Hồ Chí Minh ngoài việc gặp gỡ, giao lưu với nhóm tác giả – còn là một dịp các bậc cha mẹ được tư vấn sâu về mọi vấn đề liên quan đến ăn dặm của trẻ để mỗi bữa ăn trở nên ngọt ngào và vui vẻ hơn.

Buổi giao lưu cũng dành một không gian lớn để tổ chức triển lãm ảnh các bé đang ăn dặm hạnh phúc với chủ đề theo đúng tên gọi của cuốn sách mới mục đích thức tỉnh và giác ngộ công đồng ông bà cha mẹ và người chăm sóc trẻ về khả năng trẻ tự lập ăn uống ở mọi lứa tuổi cũng như trực tiếp khẳng định: niềm vui ăn uống ở trẻ nhỏ là có thực và vẫn đang được phát triển.

Khách mời:

Tác giả Đỗ Liên Hương (mẹ Ong Bông).
Tác giả Nguyễn Thanh Hương (mẹ Bu Bu).
Đồng tác giả “Giờ chơi đến rồi” – Vũ Thị Thu Hằng.
Thời gian: 08:30 – 11:30. Chủ nhật, ngày 08 tháng 11 năm 2015.
Địa điểm: Phòng đọc Thiếu nhi, Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM.
Số 69, Lý Tự Trọng, Q.1, Tp.HCM.

herstyle.com.vn-sach-1

Sau thành công của cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”– một cuốn cẩm nang giúp hỗ trợ bé ăn, ngủ, chơi tự lập, giúp các bậc cha mẹ hiểu con mình hơn của nhóm tác giả Đỗ Liên Hương (Mẹ Ong Bông), Nguyễn Thanh Hương (Bubu Huong), Nguyễn Thu Hà (Hachun Lyonnet), nhận được sự ủng hộ, khích lệ của độc giả, cuối năm nay nhóm tác giả tiếp tục cho ra mắt cuốn sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến”.

Như tựa đề bộc lộ, cuốn sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm, đồng thời cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn. Đây là cuốn sách giúp cha mẹ gợi mở và xây dựng mối quan hệ lành mạnh của trẻ em với ẩm thực – một hoạt động không thể thiếu hàng ngày. Sách viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh (ăn ít muối, ít đường, cân bằng…) ngay từ bước đầu. Cuốn sách theo sát phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, nhưng cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Sách được trình bày bằng hình ảnh đẹp mắt, biểu đồ dễ hiểu – dễ nhớ và dễ áp dụng.

Cuốn sách trang bị các thông tin khoa học để cha mẹ hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ? Thế nào là bình thường? và cái gì sẽ giúp ham thích và có thể có thể chủ động tự ăn uống? Những trạng thái tâm lý và thể chất của trẻ em theo mỗi lứa tuổi và những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ với những thay đổi này? Cuốn sách đưa ra những gợi ý về cách chế biến bữa ăn gia đình lành mạnh, đủ dinh dưỡng. Hướng dẫn cha mẹ lên thực đơn cân bằng theo tuần cho gia đình, đồng thời kèm theo các thực đơn mẫu.

Ngoài ra, cuốn sách còn là tổng hợp những lời tâm sự của nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam đã áp dụng cách cho bé ăn uống chủ động và tích cực: những kinh nghiệm áp dụng và biến hóa theo từng gia đình, những khó khăn và thành công của quá trình kiên trì và tôn trọng nhu cầu của trẻ.

Các thực đơn trong sách đã được lựa chọn từ các nguyên liệu dễ kiếm ngay tại Việt Nam sau đó được trực tiếp các tác giả nấu thử nghiệm. Trong mỗi món ăn có những gợi mở mới để làm thay đổi và đa dạng từng món ăn. Trong cuốn sách, cha mẹ sẽ có thông tin về con ăn bao nhiêu là đủ, lịch ăn uống thế nào là khoa học và hơn cả, làm thế nào để con biết cảm giác đói và sự thích thú khi thưởng thức các món ăn. Hơn thế, cuốn sách còn đưa đến những gợi ý cách gắn bó tình cảm gia đình thông qua bữa ăn, các hoạt động cùng con nấu nướng hay cách chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật của con. Cuốn sách nhấn mạnh đến tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên của trẻ: ăn dặm mà không phải ép con ăn.

Với cuốn sách này, nhóm tác giả mong muốn cha mẹ có thái độ đúng đắn và thông tin phù hợp để có thể tạo dựng tình yêu với ẩm thực cho bé thơ: một nền tảng lành mạnh về dinh dưỡng, mối quan hệ tích cực với việc ăn uống, giảm tình trạng trẻ em bị ăn uống thụ động, hay bị cưỡng ép ăn không theo nhu cầu. Với nhiều ảnh minh hoạ đẹp mắt và dễ hiểu, kèm các câu chuyện về ăn chủ động đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều mẹ Việt, như lời nhắn nhủ và động lực cho những gia đình có mong muốn giáo dục tích cực và tôn trọng nhu cầu tự nhiên của trẻ em.

Chương trình giao lưu tác giả: “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” tại TP.Hồ Chí Minh ngoài việc gặp gỡ, giao lưu với nhóm tác giả – còn là một dịp các bậc cha mẹ được tư vấn sâu về mọi vấn đề liên quan đến ăn dặm của trẻ để mỗi bữa ăn trở nên ngọt ngào và vui vẻ hơn. Đồng thời, buổi giao lưu cũng dành một không gian lớn để tổ chức triển lãm ảnh các bé đang ăn dặm hạnh phúc với chủ đề theo đúng tên gọi của cuốn sách mới mục đích thức tỉnh và giác ngộ công đồng ông bà cha mẹ và người chăm sóc trẻ về khả năng trẻ tự lập ăn uống ở mọi lứa tuổi cũng như trực tiếp khẳng định: niềm vui ăn uống ở trẻ nhỏ là có thực và vẫn đang được phát triển.

Chi tiết sự kiện, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Hà Nga: 0166 7574 074| Email: ngaht@thaihabooks.com
Ms. Kim Dung: 0128 9966 717 | Email: media_hcm@thaihabooks.com
Website: www.thaihabooks.com – Facebook: www.facebook.com/thaiha2206

Thông tin được cung cấp bởi Thái Hà Books