Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ

Dù phải đeo khẩu trang kín mít, nhưng mọi người vẫn thả diều một cách hăng say tại bãi diều lớn nhất quận 2.

Thả diều vốn là một trong những trò chơi mang đậm tính dân gian, gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ 7x, 8x và 9x. Mỗi khi nhắc tới nó, người ta sẽ liên tưởng ngay tới cánh đồng, đồi cỏ hoặc bãi đất trống ở một miền quê nào đó xa xôi. Thế nhưng giờ đây các gia đình, người trẻ ở chốn thành thị vẫn luôn tìm đủ mọi cách để được chơi thả diều vào những buổi chiều, nhất là vào thời điểm vào hè có nhiều gió như một hoạt động giải trí lý tưởng lại còn lành mạnh không kén bất cứ ai. Và quận 2 hiện đang là một trong những nơi có bãi diều lớn nhất, tập trung nhiều người người nhất vì gần thành phố lại có không gian rộng, thoáng đãng cực kỳ thích hợp cho trò chơi này.

Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu thả diều tại quận 2 vào một ngày trong tuần.

Cũng như lúc đầu đã giới thiệu, đây là một trò chơi có từ rất lâu và cũng chưa bao giờ giảm nhiệt vào những tháng ráo trong năm tại Sài Gòn. Chẳng qua trước khi có bãi diều này thì mọi người tập trung tại các khu vực khác như quận 8, quận 7, Gò Vấp, Hóc Môn hoặc Củ Chi cũng có nổi tiếng với bãi diều rất lớn. 

Đến vài năm gần đây quận 2 lại trở thành nơi tụ họp đông đúc, náo nhiệt không kém gì các nơi khác vì gần trung tâm thành phố mà còn nhiều mảnh đất trống, xung quanh cũng là các khu dân cư mới thành lập lại càng có thêm nhiều người tới, nhất là các gia đình.

Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 2.

Rất gần với trung tâm thành phố nên nhiều gia đình đã tranh thủ tìm tới đây giải trí vào tất cả các ngày trong tuần chứ không cần phải chờ đến cuối tuần nữa.

Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 4.

Dù là một trò chơi dân gian nhưng các bạn trẻ cũng tham gia rất nhiều.

Không chỉ là người trẻ mà người lớn, các ông bố, bà mẹ có con nhỏ đều tập trung ở đây vào tầm 3h chiều cho đến chập tối. Người thì thả diều, khi thì kết hợp cả hoạt động dã ngoại với các trò chơi khác. Cũng vì có nhiều người thường xuyên lui tới, nên khu vực này đã thu hút cả việc kinh doanh ăn uống, quà vặt, cảm giác như một khu vui chơi chung dành cho tất cả mọi người mà không hề tốn phí. 

Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 5.
Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 6.

Tới đây mọi người có thể mua diều ngay tại chỗ với giá từ vài chục nghìn đến trăm nghìn đều có.

Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 7.

Một ông bố đang rất kiên nhẫn để chỉ con cách dựng diều và thả điều, thiết nghĩ đây đúng là trò chơi “quốc dân” không thể nào mất được.

Nhiều người còn mang cả khẩu trang để thả diều. Cũng đúng thôi vì chơi vui mấy cũng phải nhớ bảo vệ sức khỏe của mình, nhất là ở một nơi đông đúc như thế này.

Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 9.

Nếu đến vào cuối tuần bạn sẽ có thể may mắn thấy những chú diều “khủng” của các thành viên trong câu lạc bộ thả diều tụ họp. 

Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 11.

Những hình ảnh mà nếu không nói chắc cũng khó ai nghĩ được chụp ở nơi cách trung tâm thành phố chỉ vài km.

Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 13.
Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 14.
Chùm ảnh: Cánh đồng diều bay rợp trời hot nhất tại Sài Gòn, bất kể già trẻ, lớn bé ai cũng hăng say như trở về tuổi thơ - Ảnh 15.

Gợi ý một số bãi diều hiện đang rất thịnh tại Sài Gòn:

– Chân cầu Thủ Thiêm quận 2.

– Khu Phú Mỹ Hưng dọc đoạn đường Nguyễn Văn Linh.

– Khu vực Đảo Kim Cương quận 2.

– Giao lộ giữa QL.1A và QL.22, quận 12.

– Ngã Tư Giếng Nước – Hóc Môn.

Kim Thanh; Ảnh: Andy Tran,

Nguồn : afamily