Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam

Các biến tấu bánh mì Việt Nam vô cùng đa dạng. Bên cạnh bánh mì kẹp thập cẩm thì 4 loại bánh mì dưới đây được xem là phổ biến và cũng được nhiều người ưa chuộng.

Bánh mì cay

Nếu xét về sự đặc biệt thì nhân bánh mì cay sẽ chẳng có gì cả, bởi pate vốn là loại nhân thường thấy của bánh mì mà. Nhưng chiếc bánh mì chỉ to bằng 2 ngón tay, bên trong chỉ có pate và chí chương (tương ớt) thì có lẽ chỉ mỗi Hải Phòng có.

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 1.

foodyhaiphong

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 2.

seriousici

Dù nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị của món bánh mì này không thể chê được. Bánh được nướng nóng giòn, bên trong là lớp pate ngậy và vị cay xè của ớt tạo thành vị ngon đến khó cưỡng. Cũng bởi thế mà từ một món ăn đường phố ở đất cảng, món này đã có rất nhiều phiên bản và xuất hiện ở rất nhiều nơi trong cả nước.

Bánh mì chảo

So với các loại hình bánh mì, tuổi đời của bánh mì chảo có lẽ khá “trẻ”, nhưng món này luôn có sức hút riêng và đang là một trong những loại hình bánh mì rất được ưa chuộng ở các thành phố. Thay vì kẹp nhân trong bánh mì, loại bánh mì này để bánh riêng, nhân được phụ vụ trong một chiếc chảo nhỏ.

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 3.

Một suất bánh mì chảo thường gồm pate, trứng, khoai tây chiên nóng hổi ăn kèm bánh mì và dưa chuột chua ngọt. Ngày này, các tiệm bánh mì chảo còn thường thêm nước sốt, xúc xích cho suất bánh thêm đầy đặn. Một phần bánh mì chảo giá trung bình 25 đến 30 ngàn đồng.

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 4.
Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 5.

Bánh mì bít tết

Bánh mì bít tết vốn xuất phát từ ẩm thực Pháp. Những trong quá trình du nhập vào Việt Nam, với sự tài tình của những đầu bếp Việt đã giúp món ăn này trở nên phổ biến hơn, dễ dàng tiếp cận với mọi thực khách và ngày càng được ưa chuộng.

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 6.

tieumanthau8799

Thường một suất bánh mì bít tết sẽ gồm có thịt bò được dần mềm, trứng, pate, khoai tây chiên và tất cả được rưới nước sốt tùy từng hàng. Điểm đặc biệt là ở nhiều quán, món ăn này được phục vụ trong một chiếc chảo gang hình những chú bò khá bắt mắt, khi được mang ra bàn cho thực khách chảo gang này có thể vẫn còn đang nóng bỏng.

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 7.

huong_blue

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 8.

moooon5959

Bánh mì sốt vang

Có lẽ trong các phiên bản bánh mì thì bánh mì sốt vàng là loại ít khô khan nhất khi phần bánh được phục vụ kèm một bát bò sốt vàng sóng sánh. Thứ nước sốt vang thơm dịu, những miếng bò mềm ăn cùng bánh mì thực hợp vô cùng và cũng ít ngán hơn hẳn bánh mì kẹp thông thường.

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 9.

tientien_179

Một số tiệm ngoài thịt còn cho thêm khoai tây, cà rốt để giúp bát sốt vang màu sắc và hấp dẫn hơn. Bánh mì sốt vang rất hợp cho người mê bánh mì nhưng ngại ăn khô và càng hợp hơn với những ngày mát trời.

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 10.

ngoha_trang

Check list 4 món bánh mì quen thuộc, ăn dễ ghiền của Việt Nam - Ảnh 11.

ngoha_trang

Theo : afamily