The Body Shop giới thiệu dự án Cầu nối đa dạng Sinh học tại Khe Nước Trong

Ngày 18/7 vừa qua, tại Saigon Chic, nhãn hàng The Body Shop giới thiệu dự án Cầu nối đa dạng sinh học nhằm bảo vệ, tái tạo những vùng cảnh quan đã hoặc đang bị đe dọa để giúp các loài động vật hoang dã kết nối với nhau.

Chương trình Cầu nối đa dạng Sinh học với cam kết cầu Dựng Xây Không Vụ Lợi của The Body Shop tập trung bảo vệ lâu dài những khu vực có mức đa dạng sinh học cao, những nơi có ý nghĩa sống còn với tương lai của chúng ta nhưng lại chưa được bảo tồn hay chỉ được bảo tồn chưa hiệu quả.

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-1

Chương trình này sẽ được triển khai ở Khe Nước Trong. Khe Nước Trong là khu vực có diện tích 20,000 héc ta thuộc vùng rừng Đất thấp Trung bộ và là một phần của Vùng Đa dạng sinh học Trọng yếu Trường Sơn với diện tích 145,000 héc ta, trải dài từ phía Tây Nam tỉnh Quảng bình đến phía Tây Bắc tỉnh Quảng trị, nằm trong vùng Trường Sơn rộng lớn trải dài từ miền Trung Việt Nam sang Lào tới tận một phần nhỏ ở khu vực đông bắc Campuchia.

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-4

Vậy chúng ta phải làm gì để cải thiện tình trạng này?

Chiến lược bảo tồn cho Cầu nối đa dạng sinh học tại KNT, được xây dựng bởi World Land Trust và Thiên Nhiên Việt có mục đích bảo vệ giúp cho rừng phục hồi, tạo điều kiện cho các loài động vật hoang dã tồn tại và phát triển:

• Thiên nhiên Việt sẽ làm việc với người dân bản địa và chính quyền địa phương để cùng thực hiện các hoạt động bảo vệ rừng tự nhiên một cách thiết thực nhất… Cùng với đội ngũ bảo vệ rừng của các chủ rừng, các cán bộ Kiểm lâm và người dân ở các thôn, bản, dự án tăng cường tuần tra rừng để ngăn chặn nạn khai thác gỗ trái phép và săn bắt động vật hoang dã, tháo gỡ bẫy, lắp đặt các bẫy ảnh để giám sát những loài vật đang bị đe dọa trên toàn cầu;

• Lôi kéo cộng đồng địa phương cùng bảo vệ và hưởng lợi từ tài nguyên rừng, thí dụ như chia sẻ kiến thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn rừng và các loài động vật hoang dã, cũng như các phương pháp thu hái các nguyên liệu tự nhiên một cách bền vững, thông qua các buổi nói chuyện/các hoạt động ở trong trường học, các buổi họp thôn bản hoặc thông qua các mô hình thí điểm quản lý tài nguyên thiên nhiên dựa vào cộng đồng.

• Về lâu dài, sẽ trồng rừng và tái tạo lại hệ sinh thái rừng ở những khu vực thích hợp.

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-6

Khách hàng của The Body Shop tham gia bằng cách:

Dự án liên kết với các giao dịch mua hàng ở trong hệ thống cửa hàng The Body Shop, có nghĩa là mỗi một khách hàng đều có thể tham gia và ủng hộ dự án. Với mỗi hóa đơn mua hàng, The Body Shop cam kết sẽ bảo vệ 1 mét vuông của khu rừng quý báu này.

Banner 1_1

The Body Shop đang đánh giá, tìm hiểu cơ hội khai thác một số nguyên liệu tự nhiên từ rừng KNT, sử dụng thế mạnh quan trọng của The Body Shop trong lĩnh vực xây dựng chuỗi cung cấp bền vững, để góp phần bảo vệ một cách tích cực những nguồn cung ứng nguyên liệu tư thiên theo đúng mục tiêu phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu dự án Cầu nối đa dạng Sinh học:

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-15

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-11

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-12

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-7

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-14

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-13

herstyle.vn-the-body-shop-cau-noi-da-dang-sinh-hoc-10

Nguồn: The Body Shop