Bạn biết gì về những tầng hương nước hoa

Nước hoa thì nhiều người sử dụng thật, nhưng chắc chắn không phải ai mua nước hoa cũng biết được vì sao nước hoa lại có nhiều tầng hương khác nhau và sẽ thay đổi tùy theo thời gian lưu hương trên cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một chai nước hoa dù là nước hoa cho nữ hay cho nam không phải chỉ có một mùi duy nhất. Không ít người đang thích thú sau khi khoác lên mình mùi hương quyến rũ thì bị cụt hứng bởi nó chuyển thành một kiểu “khó chịu” khác. Nguyên nhân bởi nước hoa cho nữ có thành phần chiết xuất từ nhiều loại tinh chất khác nhau. Một chai nước hoa chính hãng có ba lớp chính, được gọi là accord (tạm dịch là bản hòa âm).

Sơ đồ 3 nốt hương cơ bản của nước hoa
(Hình: Perfume Shrine)

Mỗi lớp tinh chất được coi là một nốt với các tông từ cao, trung đến trầm tương ứng với độ đậm nhạt và khả năng bay hơi. Trong đó, những loại nhẹ dễ bay hơi thường nằm ở lớp trên cùng còn nặng hơn thì xuống dần phía đáy.

Hương đầu

Phần trên cùng của chai nước hoa (nốt cao) là nơi dễ bay hơi và có mùi sắc nhất. Do đó khi mua nước hoa, bạn sẽ ngửi ngay thấy chúng khi xịt lên da. Tuy vậy, thời gian kéo dài của thành phần này không lâu, chỉ khoảng 10-20 phút là hết.

(Hình: Internet)

Hương giữa

Trong khi đó, thành phần tinh chất nằm ở giữa chai (nốt trung) có mùi nhẹ nhàng và bay hơi kém hơn. Chúng thường là mùi của các loại hoa hồng, hoa nhài hoặc hoa loa kèn. Đây được coi là “trái tim” của chai nước hoa, bạn sẽ được cảm nhận một cách rõ nét ở những chai nước hoa chính hãng bởi nó chính là thành phần tạo nên cá tính riêng biệt và các hãng nước hoa nổi tiếng sẽ áp dụng nghiêm ngặt quy trình phối trộn, hòa quyện các mùi hương để cho ra đời những tác phẩm tuyệt vời nhất.

(Hình: Internet)

Sau khi lớp trên cùng bay hơi hết, mũi người sẽ ngửi thấy mùi này và nó sẽ kéo dài trong 3-6 tiếng tùy thuộc vào chủng loại. Nếu tinh ý, bạn sẽ cảm nhận được phần giữa sau khi xịt nước hoa vài phút.

Hương cuối

Phần nằm dưới cùng của chai nước hoa (nốt trầm) khó bay hơi nhất. Chúng thường có mùi đậm, nồng và giữ được lâu nhất trên cơ thể.

(Hình: Internet)

Để phát hiện ra mùi này, bạn phải chờ ít nhất từ nửa tiếng đến một tiếng sau khi xịt nước hoa lên người. Theo dự tính, lớp dưới cùng của các hãng nước hoa nổi tiếng có thể giữ được đến tận 24 tiếng.

Theo: Herstyle