8 loại thực phẩm giúp răng bạn trắng sáng hơn

Đã bao nhiêu lần trong 5 năm qua bạn thay đổi kem đánh răng của mình với mong muốn hàm răng sẽ trắng hơn? Bạn có để ý rằng trong tất cả các loại kem đánh răng đều có một số thành phần phổ biến trong tủ lạnh? Dưới đây là 8 loại thực phẩm có thể giúp hàm răng bạn trắng sáng hơn trong vòng “một nốt nhạc“.

1. Sô cô la đen

Socola(1)

Vâng, đúng vậy. Trong sô cô la đen có một chất gọi là “Theobromine”. Theobromine sẽ tạo thành một lớp phủ trên men răng, do đó ngăn chặn vết bẩn bám vào răng.

2. Baking soda

baking-soda-la-gi-baking-soda-mua-o-dau-1(1)

Sử dụng baking soda có từ nhà bếp để đánh răng. Trộn một nửa thìa cà phê baking soda với một nửa cốc nước, nhúng bàn chải đánh răng của bạn vào và chải răng. Sau một tháng, bạn có thể bất ngờ trước kết quả mà nó mang lại.

3. Dâu tây

dau tay(1)

Hãy tận dụng triệt để mùa đông năm nay để ăn dâu tây cho hàm răng trắng sáng hơn. Những loại trái cây có tính axit trong tự nhiên có tác dụng làm trắng răng rất tốt.

4. Vỏ chuối

chuoi va vo chuoi(1)

Đừng vội ném vỏ chuối đi, thay vào đó hãy nhẹ nhàng chà xát phần bên trong vỏ chuối xung quanh răng bạn mỗi ngày một lần. Vỏ chuối rất giàu khoáng chất như kali, ma-giê nên dễ hấp thụ vào răng, giúp bạn có một nụ cười tươi sáng hơn.

5. Cam và vỏ cam

cam va vo cam

Hầu hết các loại trái cây họ cam quýt đều giúp răng trắng hơn. Sự hiện diện của D-limonene có trong vỏ cam rất hữu ích trong việc giúp loại bỏ các vết bẩn do hút thuốc lá.

6. Tulsi or Basil (Cây hương nhu hoặc rau húng quế)

basil_600x450_1444632376(1)

Bạn hãy sử dụng các loại cây thảo dược như hương nhu hoặc rau húng tây. Các loại cây này được biết đến như kháng sinh tự nhiên, có thể ngăn chặn sự hình thành vi khuẩn và giúp răng trắng sáng hơn trong thời gian dài.

7. Dứa (thơm)

Dứa(1)

Các enzym bromelain có trong trái cây là chất giúp loại bỏ vết bẩn, phá bỏ các mảng bám làm cho răng khỏe mạnh, răng trắng hơn.

8. Táo

tao-xanh(1)

Quả táo – đặc biệt là táo xanh có chưa axit malic sẽ giúp hàm răng bạn trắng sáng hơn.

Theo Indiatimes / mevacon.com.vn