8 bí quyết thời trang kỳ lạ nhưng vô cùng hữu hiệu bạn chưa từng biết đến

Những ngày này, bạn dễ dàng tìm được những lời khuyên thời trang chuyên nghiệp từ tạp chí, mạng truyền thông xã hội hay là người nổi tiếng. Nhưng trên thực tế, các bí quyết thời trang hữu dụng nhất lại đến từ chính bạn bè cùng những người bên cạnh.

20180320-bi-quyet-thoi-trang-01

Bạn có thể biết cách phân biệt sự khác biệt căn bản giữa Valentino và Vetements. Bạn có thể nhận biết được chiếc túi Birkin giả từ cách xa cả mét. Những thông tin mang chuyên môn thời trang như thế không hiếm gặp trên các phương tiện truyền thông. Nhưng còn những bí quyết thời trang bạn thật sự cần đến? Hầu hết lại đến từ các mẹo nhỏ được truyền nhau qua những người phụ nữ, hoặc những điều bạn tự ngẫm nghĩ ra. 8 bí quyết dưới đây cũng là những mẹo nhỏ như thế.

Chi tiền cho các món đồ hữu dụng, và tiết kiệm khi nghĩ đến xu hướng

Xu hướng đến rồi đi, chỉ còn mỗi phong cách là ở lại. Phong cách ấy có thể đến từ chiếc áo trench coat hay túi xách cổ điển. Nói cách khác, bạn hãy đầu tư hơn cho các món đồ thiết thực, và xem xu hướng như những trải nghiệm thú vị thay vì tiêu hết tiền cho chúng.

Khi băn khoăn giữa hai sự lựa chọn, hãy chọn thứ gì nổi bật hơn

Dù sao đi nữa, việc ăn mặc nổi bật vẫn tốt hơn là tạo ra một ấn tượng xuề xòa. Tuy nhiên, hãy cho mình một sự lựa chọn thứ ba để đảm bảo an toàn. Nếu như bạn không chắc mọi người sẽ mặc quần jeans hay là đầm dạ hội đến bữa tiệc cuối năm, hãy tìm đến các mẫu đầm nhẹ nhàng nhưng tinh tế.

Thử nghiệm xu hướng cùng phụ kiện

Bạn bị thu hút bởi một người phụ nữ sành điệu diện hoạ tiết từ đầu đến chân, nhưng không dám mặc lại như thế. Thì tốt hơn, bạn hãy dùng một món phụ kiện nhỏ mang họa tiết ấy để thử nghiệm. Từ giày, túi, trang sức cho đến khăn choàng cổ… việc thử từng chút một trước khi động đến cả tổng thể sẽ giúp bạn không bao giờ mặc lỗi.

20180320-bi-quyet-thoi-trang-02

Sẽ không ai biết rằng bạn đeo trang sức giả

Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể đầu tư thật nhiều tiền cho đồ trang sức thật để trở nên lộng lẫy. Nhưng sẽ không có vấn đề gì cả nếu như bạn đang đeo đồ giả. Vì dù gì, việc luôn được thử nghiệm những món đồ mới mẻ sẽ vẫn rất tuyệt vời. Và bạn không cần phải tiếc nuối nếu mua nhầm một món đồ trang sức chỉ đáng giá vài trăm thay vì vài chục triệu.

Độ cao của đế giày tỉ lệ nghịch với độ dài đầm, váy

Bạn không biết nên mang đôi giày nào với bộ đầm hay váy? Đây chính là nguyên tắc: hãy mang giày thấp gót khi váy dài qua gối; và mang giày cao gót nếu váy ngắn trên gối. Dĩ nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể làm điều ngược lại, nhưng đây chính là bí quyết thời trang chung về tỉ lệ mà bạn cần được biết để luôn trông sành điệu.

Luôn tạo ra một yếu tố thứ ba

Đây chính là bí quyết: Nếu như bạn xem quần và áo như yếu tố thứ một và thứ hai, thì yếu tố thứ ba sẽ nâng tầm mọi thứ và khiến tổng thể thú vị hơn rất nhiều. Lấy ví dụ như,nếu bạn đang mặc jeans cùng với áo sweater, hãy thêm vào một chiếc áo khoác lông, túi đeo hông nổi bật, hay đôi giày phá cách. Cách này rất đơn giản, và có thể được áp dụng cho mọi phong cách thời trang.

20180320-bi-quyet-thoi-trang-03

Đọc kỹ hướng dẫn về chế độ giặt ủi

Những hướng dẫn về làm sạch sản phẩm được đính trên quần áo có nguyên do của chúng: chúng rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng khi bạn mang quần áo đi giặt khô hay là giặt bằng tay; chúng có thể trở lại được phom dáng ban đầu. Vì sẽ không còn điều gì đau đớn hơn việc chứng kiến chiếc quần jeans hay áo cashmere yêu thích bị mất dáng hoàn toàn chỉ sau một lần giặt.

Họa tiết da báo cũng là đồ basic

Hãy thử mặc hoạ tiết da báo cùng món đồ màu đen; trắng; xanh navy; camel hay các màu sắc khác. Và bạn sẽ nhận ra chúng hợp với mọi màu, từ trung tính, rực rỡ cho đến metallic. Chính vì thế, đừng ngần ngại khi dùng đến hoạ tiết da báo; vì chúng rất thời trang và sẽ không bao giờ lỗi mốt.

20180320-bi-quyet-thoi-trang-04

Theo : Purewow